website rao vat

Bật mí cách khử mùi mắm tôm

Làm sao để khử mùi mắm tôm nhanh chóng và hiệu quả nhất? Để biết được các cách này thì bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Thông thường, mắm tôm được sử dụng khá nhiều trong các món ăn và là loại mắm được nhiều người yêu thích, sử dụng, Tuy nhiên khi mùi mắm tôm rất nồng và khó có thể khử hết mùi mắm tôm sau khi sử dụng được. Do đó mà bạn cần biết các cách khử mùi mắm tôm sau đây để xử lý hết mùi mắm tôm có thể bám dính lên tay, mặt, quần áo của bạn khi bạn sử dụng mắm tôm nhé.

Vì sao cần khử mùi mắm tôm?


Mắm tôm thường có mùi rất nồng vì vậy mà có nhiều người không chịu được mùi của mắm tôm, không thể sử dụng được mắm tôm. Hơn hết, do mùi nồng như vậy nên sau khi sử dụng thì mắm tôm sẽ dễ dàng bám mùi lên quần áo, tóc, tay,... của người sử dụng. Do đó mà việc khử mùi mắm tôm là hết sức cần thiết để giảm bớt hoặc làm mất hết mùi nồng nặc của mắm tôm. Giúp cho bạn dễ dàng sử dụng và thưởng thức các món ăn ngon hơn.
 

cách khử mùi mắm tôm
Cách khử mùi mắm tôm
 

> > Xem thêm: Mách bạn hóa chất làm tan dầu mỡ

Các cách khử mùi mắm tôm cần biết


Để có thể sử dụng mắm tôm mà không gây bất kỳ trở ngại nào cho bạn thì bạn cần biết các cách khử mùi mắm tôm sau đây để giải quyết vấn đề được hiệu quả hơn.

Cách khử mùi mắm tôm bằng việc chưng mắm tôm

Chưng mắm tôm là cách khử mùi mắm tôm phổ biến và được sử dụng nhiều tại hàng, quán. Thông thường để khử mùi mắm tôm, giảm bớt mùi nồng của mắm tôm thì trước khi sử dụng bạn cần chưng mắm tôm lên trước. Cách làm này vừa giúp bạn loại bỏ vi khuẩn có trong mắm tôm khi mắm tôm còn sống và vừa giúp bạn khử mùi hiệu quả hơn.
 

cách khử mùi mắm tôm hiệu quả
Cách khử mùi mắm tôm hiệu quả


Cách khử mùi mắm tôm với dầu nóng

Khử mùi mắm tôm với dầu nóng cũng là 1  trong những cách hiệu quả để khử mùi mắm tôm. Bạn cần cho dầu ăn vào chảo và làm sôi dầu ăn lên, sau đó đổ lượng dầu vào trong mắm tôm, như vậy dầu nóng sẽ giúp bạn loại bỏ mùi mắm tôm đồng thời giúp mắm tôm được sử dụng 1 cách an toàn hơn.

Cách khử mùi mắm tôm với chanh 

Chanh cũng là một cách khử mùi mắm tôm nhanh chóng để bạn có thể loại bỏ mùi mắm tôm. Trước khi sử dụng mắm tôm bạn hãy pha một ít mắm tôm chung với chanh để chanh loại bỏ đi mùi nồng nặc của mắm tôm. Việc pha chanh vào mắm tôm sẽ giúp bạn làm cho mùi nồng nặc của mắm tôm được giảm bớt cũng như làm dịu đi vị của mắm tôm, giúp thưởng thức được ngon hơn.
 

cách khử mùi mắm tôm nhanh
Cách khử mùi mắm tôm nhanh


Cách khử mùi mắm tôm khi mắm tôm dính lên tay

Để khử mùi mắm tôm dính lên tay hiệu quả hơn thì bạn có thể sử dụng baking soda để rửa tay hoặc có thể sử dụng chanh, muối, nước rửa tay để loại bỏ đi mùi mắm tôm.

Cách khử mùi mắm tôm dính lên người

Để khử mùi mắm tpoom khi dính lên người su khi sử dụng thì cách phổ biến nhất chính là dùng kẹo cao su hoặc sử dụng kẹo bạc hà để trả lại hơi thở thơm mát cho bạn. Bên cạnh đó bạn có thể dùng các nước xịt khử mùi dành cho quần áo, cơ thể để khử mùi mắm tôm được tốt hơn.

Cách khử mùi mắm tôm trong phòng

Sau khi ăn xong, thì chắc hẳn mắm tôm sẽ còn lưu mùi lại trong căn phòng của bạn. Vậy làm sao để có thể khử mùi trong phòng đây? Đầu tiên bạn cần mở hết cửa ra để thông thoáng không khí trong phòng. Sau đó dùng 1 chai khử mùi phòng mà bạn thường hay sử dụng và xịt xung quanh phòng để có thể loại bỏ mùi mắm tôm nhanh chóng hơn. Sau khi xịt khử mùi, bạn hãy vẫn luôn để cửa phòng mở để giúp phòng được thoáng hơn nhé.
 

cách khử mùi mắm tôm nhanh nhất
Cách khử mùi mắm tôm nhanh nhất
 

> > Xem thêm: Mách bạn cách làm sáp thơm để phòng

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp đến bạn các cách khử mùi mắm tôm nhanh chóng và đơn giản nhất giúp bạn có thể khử mùi mắm tôm và sử dụng được dễ dàng hơn. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn các cách phù hợp với mình nhé.

Bên cạnh đó nếu gia đình bạn đang gặp vấn đề về nghẹt bồn cầu, nghẹt cống, nhà vệ sinh có mùi hôi,... thì bạn có thể tham khảo dịch vụ của công ty thông cống nghẹt Minh Đức nhé.

Chúc bạn thành công!

Tags: Cách khử mùi mắm tôm trên quần áo, Cách làm hết mùi mắm tôm trong nhà, Cách làm bay mùi mắm tôm trong nhà, Cách khử mùi mắm tôm pha dầu luyn, Cách khử mùi nước mắm trong phòng, Cách khử mùi mắm tôm dính trên quần áo, Cách khử mùi dầu luyn, Cách khử mùi dầu luyn và mắm tôm

Trang chủ