website rao vat

Bật mí việc xử lý nước thải giết mổ gia cầm

Để có biết được nhiều thêm về các thông tin ảnh hưởng đến môi trường thì bạn cần tham khảo bài viết sau để biết thông tin về cách xử lý nước thải giết mổ gia cầm.

Vấn đề môi trường hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm vì vậy mà việc xử lý nước thải giết mổ gia cầm lại càng được chú ý hơn để bảo vệ môi trường.

Lưu ý khi xử lý nước thải giết mổ gia cầm


Các nhà máy chế biến gia cầm, như trong nhiều hoạt động chế biến thực phẩm khác thường là những người sử dụng nước cao. Đối với gà thịt, 5 đến 10 gallon nước được sử dụng để chế biến một con gà cỡ trung bình 5 pound. Khi chế biến gà tây, khối lượng nước thậm chí còn cao hơn với trọng lượng trung bình của gà tây giết mổ vượt quá 4 lần so với gà. Không có gì lạ khi một bộ xử lý gia cầm thông thường tạo ra 1.000.000 đến 1.500.000 gallon nước thải mỗi ngày.

Nước này sẽ chứa đầy chất béo, protein và carbohydrate từ thịt, mỡ, máu, da và lông. Nước cũng bị ô nhiễm với một lượng cát và các chất vô cơ khác. Tải lượng chất thải có thể được xác định bằng một số phép đo khác nhau, bao gồm BOD (nhu cầu oxy sinh hóa), TSS (tổng nồng độ chất rắn lơ lửng), COD (nhu cầu oxy hóa học) và FOG (chất béo, dầu mỡ), nhưng nước thải nhà máy gia cầm thường được thử nghiệm cho BOD là thước đo lượng oxy cần thiết để làm giảm chất hữu cơ (lông, mỡ và máu) trong nước thải.
 

xử lý nước thải giết mổ gia cầm
Xử lý nước thải giết mổ gia cầm
 

> > Xem thêm: Mách bạn việc xử lý nước thải giấy và bột giấy

Các nhà máy chế biến gia cầm được yêu cầu loại bỏ phần lớn tất cả các chất hữu cơ hòa tan và hạt trong nước thải được tạo ra trước khi thải ra khỏi nhà máy. Quá trình này cần diễn ra để nhà máy tuân thủ các quy định môi trường của địa phương, tiểu bang và liên bang.

Hydro-Flo Technologies tùy chỉnh cấu hình một hệ thống xử lý đầy đủ có thể sàng lọc và xử lý nước thải đến mức xả thải đáp ứng hoặc thường vượt quá yêu cầu của thành phố địa phương. Vui lòng xem lại các dịch vụ hiện tại của chúng tôi cho ngành chăn nuôi gia cầm và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các giải pháp chúng tôi có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn.

Các xử lý nước thải giết mổ gia cầm


Giai đoạn 1: Điều chỉnh pH:

pH được hạ xuống ~ 3,5 với bộ điều khiển pH sử dụng axit. Một chất khử nhũ tương đông máu được thêm vào để phá vỡ bất kỳ nhũ tương.

Điều chỉnh pH / kết tủa và đông máu giai đoạn 2:

Độ pH được điều chỉnh thành ~ 8,5 bằng cách sử dụng chất ăn da và chất keo tụ được thêm vào như Alum hoặc PAC để gây ra quá trình khử nhũ tương và kết tủa của chất rắn. Một pin floc khác được phát triển chỉ ra nhũ tương và các chất rắn lơ lửng.
 

xử lý nước thải giết mổ gia cầm là gì
Xử lý nước thải giết mổ gia cầm là gì


Giai đoạn 2 - Flash Mix:

Nước thải giết mổ gia cầm với khối pin kết tủa của nó được đưa vào khu vực trộn flash, trong đó một chất keo tụ polymer được thêm vào. Giai đoạn này tối đa hóa sự phân tán keo tụ trong toàn bộ nước thải đông tụ.

Giai đoạn 3 - Phản ứng keo tụ:

Nước thải bây giờ được đưa vào khu vực trộn chậm để kết tụ khối thành các hạt lớn hơn phù hợp với bọt khí.
 

xử lý nước thải giết mổ gia cầm nhanh
Xử lý nước thải giết mổ gia cầm nhanh 


Bộ làm rõ, tuyển nổi không khí hòa tan (DAF):

Nước thải của gia cầm kết bông được đưa vào đầu vào DAF nơi các hạt floc được trộn với dòng tái chế bong bóng mịn hòa tan có áp suất. Các hạt floc gắn vào bong bóng và nổi lên bề mặt nơi chúng được lướt qua cơ học vào buồng bùn cặn phao. Nước được xử lý được làm rõ sau đó thoát ra khỏi cuối DAF và chảy xuống dòng chảy vào cống hoặc xử lý thêm nếu cần thiết. Bong bóng hệ thống DAF đến từ hệ thống Hòa tan không khí tái chế lấy một phần nước thải được xử lý, tạo áp lực cho nó và đưa không khí vào để hòa tan. Không khí hòa tan ra khỏi dung dịch và tạo thành dòng bọt mịn khi áp suất được giải phóng tại lối vào DAF với sự hiện diện của nước thải floc.

Xử lý bùn DAF:

Kết quả cặn / bùn thải DAF tự động được loại bỏ khỏi DAF khi cặn tích tụ và được bơm vào bể chứa bùn nơi nó tiếp tục dày lên và tích tụ một lô để xử lý hoặc xử lý trong máy ép lọc. Bùn được trộn và điều hòa với chất trợ lọc như DE để cải thiện độ xốp và khả năng lọc.

Khử nước bùn:

Lớp cặn / bùn DAF dày được phép tích lũy đủ để cung cấp một lô đầy đủ cho Bộ lọc Báo chí. Đầu tiên, một lớp bùn được lưu thông qua máy ép lọc để phủ lên các miếng vải bằng DE để tránh làm mờ vải và giúp loại bỏ bánh dễ dàng. Sau đó, bộ lọc ép được bơm với bùn cho đến khi đầy. Báo chí được làm trống bằng bánh mỳ, một loại rắn bán rắn khoảng 20 - 35% chất rắn. Bánh bùn có nhiều chất béo và dầu mỡ và chất rắn và nên được xử lý theo quy định môi trường.
 

xử lý nước thải giết mổ gia cầm an toàn
Xử lý nước thải giết mổ gia cầm an toàn
 

> > Xem thêm: Mách bạn việc xử lý nước thải giấy

Chúng tôi đã tổng hợp đến bạn các thông tin xử lý nước thải giết mổ gia cầm mà bạn cần nắm được.

Ngoài ra nếu bạn đang gặp vấn đề về nghẹt cầu cống thì bạn có thể tham khảo dịch vụ của công ty thông cống nghẹt Minh Đức nhé.

Tags: Hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia cầm, Đồ an xử lý nước thải giết mổ gia súc, Xử lý nước thải giết mổ gia súc, Quy chuẩn nước thải giết mổ gia súc, Đặc tính nước thải giết mổ, Chất thải lò mổ, Kỹ thuật xử lý chất thải trong lò giết mổ, Đặc trùng của nước thải giết mổ gia súc gia cầm

Trang chủ