website rao vat

Bí kíp khử mùi lò vi sóng nhanh nhất

Bạn đang tìm các cách khử mùi lò vi sóng vì lò vi sóng có những mùi gây khó chịu, ám vào thức ăn khi sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu các cách khử mùi lò vi sóng qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

Lò vi sóng của bạn sau một thời gian sử dụng thì xuất hiện có mùi hôi gây ảnh hưởng đến việc nấu ăn cũng như ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn của gia đình bạn. Bạn đang tìm các cách để khử mùi lò vi sóng 1 cách triệt để và hiệu quả nhất nhưng chưa tìm được cách cách phù hợp? Hiểu được điều ấy mà mong muốn giúp đỡ bạn thoát khỏi nỗi lo lắng này nên chúng tôi đã tổng hợp một số cách khử mùi lò vi sóng hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây. 

Vì sao cần khử mùi lò vi sóng?


Lò vi sóng là một trong những dụng cụ nhà bếp thường xuyên được sử dụng để chế biến thức ăn. Trong quá trình sử dụng nếu không được vệ sinh kỹ thì lò vi sóng sẽ xuất hiện các mùi hôi gây khó chịu đến người sử dụng.

Thử nghĩ xem khi bạn sử dụng lò vi sóng để chế biến thức ăn, sau đó thức ăn của bạn làm bị ảnh hưởng của những mùi hôi lò vi sóng và bạn không thể sử dụng được thì bạn phải bỏ phí phần thức ăn đó cũng như nếu bạn sử dụng thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như những người trong gia đình.

Bên cạnh đó việc bạn thường xuyên vệ sinh lò vi sóng sẽ giúp tăng độ bền cũng như tuổi thọ của lò vi sóng, tránh việc tốn kém chi phí. 
 

khử mùi lò vi sóng
Khử mùi lò vi sóng
 

> > Xem thêm: Rửa mặt bằng baking soda có hiệu quả?

Các cách khử mùi lò vi sóng nhanh nhất


Hiểu được những ảnh hưởng của việc lò vi sóng có mùi đến sức khỏe cũng như tài chính của gia đình vì thế mà chúng tôi đã tổng hợp một số cách sau để giúp bạn có thể loại bỏ mối lo ngại này. 

Khử mùi lò vi sóng với chanh

Chanh là một trong những chất giúp bạn có thể khử mùi lò vi sóng nhanh chóng mà lại rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị 1 quả chanh và sau đó cắt mỏng thành từng lát và bỏ những lát ấy vào 1 chén nước sạch. Hoặc bạn có thể sử dụng 1 chén nước cốt chanh nguyên chất.

Sau đó bạn hãy để trong lò vi sóng và làm nóng từ 3-5 phút, khi hỗn hợp được làm nóng sẽ tỏa ra mùi chanh thơm mát và đồng thời hút đi các mùi hôi trong lò vi sóng một cách nhanh nhất.
 

khử mùi lò vi sóng với chanh
Khử mùi lò vi sóng với chanh


Khử mùi lò vi sóng với giấm

Giấm cũng là một cách hiệu quả để làm sạch các mùi hôi lò vi sóng nhanh nhất. Bạn có thể đặt vào lò vi sóng 1 chén nước toàn tan cùng 2-3 muỗn giấm, sau đó làm nóng hỗi hợp trong 7-10 phút. Giấm sẽ tự động hút hết các mùi hôi trong lò vi sóng và giúp cho lò vi sóng nhà bạn trở lại như cũ.

Khử mùi lò vi sóng với vỏ cam

Đây là 1 cách rất tiện dụng vì bạn có thể vừa ăn cam mà vừa sử dụng vỏ của nó để khử mùi hôi của lò vì sóng. Bạn chỉ cần 1 vài vỏ cam để vào 1 chén sạch sau đó cho vào lo vi sóng và làm nóng trong 1 phút, vỏ cam sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong lò vi sóng đồng thờ làm cho lò vi sóng nhà bạn có mùi cam thơm mát.
 

khử mùi lò vi sóng với vỏ cam
Khử mùi lò vi sóng với vỏ cam


Khử mùi hôi lò vi sóng với baking soda

Baking soda là một trong những chất có công dụng hiệu quả về việc làm vệ sinh cũng như tẩy rửa khiến cho đồ vật trắng sáng và bên cạnh đó thì không thể không nhắc đến công dụng khử mùi hôi tuyệt vời của baking soda được. Baking soda có thể giúp bạn khử sạch mùi hôi trong lò vi sóng chỉ với vài bước đơn giản sau đây.

Bạn cần chuẩ bị 1-2 muỗng baking soda sau đó hòa tan chung với 1 chén nước và đặt vào lò vi sóng, làm nóng trong 1 phút. Bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trong lò vi sóng đấy. Baking soda sẽ giúp bạn hút hết đi các mùi hôi và làm cho lò vi sóng của bạn trở nên sạch sẽ hơn. 
 

khử mùi lò vi sóng với baking soda
Khử mùi lò vi sóng với chanh baking soda
 

> > Xem thêm: Mách bạn cách tẩy vò nước inox

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp các cách khử mùi hôi hiệu quả trong lò vi sóng đơn giản, tiết kiệm chi phí mà cực kì hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng các cách này để vệ sinh lò vi sóng nhà mình nhé.

Hơn hết khi gia đình bạn đang gặp vấn đề về nghẹt cầu, nghet cống,... thì bạn có thể tham khảo về các dịch vụ của công ty rút hầm cầu Vạn Phát nhé. Công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ về rú hầm cầu, thông nghẹt cầu cà giúp bạn đề xuất ra các giải pháp dành cho các vấn đề của bạn. 

Chúc bạn thành công!

Tags: Cách khử mùi khét trong lò vi sóng, Cách khử mùi lò vi sóng, Lò vi sóng có mùi khét, Cách làm sạch lò vi sóng, Cách vệ sinh lò vi sóng bị mốc, Khử mùi tủ lạnh, Vệ sinh lò vi sóng bằng baking soda, Cách vệ sinh lò vi sóng nhanh nhất

Trang chủ