website rao vat

Bí quyết sửa tủ lạnh tại nhà cực đơn giản

Tủ lạnh nhà bạn qua một thời gian sử dụng đã bắt đầu đình công và hoạt động không như lúc trước. Bạn đang băn khoăn tự hỏi tại sao lại như vậy và đắn đo không biết nên mang ra tiệm hay tự sửa tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân làm cho tủ lạnh không hoạt động và bí quyết sửa chữa tủ lạnh tại nhà đơn giản.

Có thể nói tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi sạch, cất giữ thức ăn nhiều ngày mà không bị ôi thui, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật làm hư hỏng thức ăn, trái cây,... làm mát thực phẩm tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. 
 

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu thất thường

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu thất thường 

Với những lợi ích thiết thực đó, tủ lạnh trợ thành một trợ thủ đắc lực trong gia đình. Vì vậy, chúng luôn luôn hoạt động với hết công suất 24/24 và năm này qua năm khác thì vào một lúc nào đó tủ lạnh " dở chứng" là điều không thể tránh khỏi. 

>>>Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu bất thường

Tủ lạnh thường phát ra những tiếng ồn lúc vận hành và đó là tiếng kêu nhưng mà người tiêu dùng thường nghe thấy. Cho nên khi tủ lạnh có dấu hiệu phát ra tiếng quá ồn hay các âm thanh gây khó chịu như tiếng re re hay rít như tiếng gió thì khi đó hãy tắt tủ lạnh và kiểm tra xem tủ lạnh của bạn đang gặp trục trặc gì.

Trước khi mở cửa tủ và cố gắng xác định xem vị trí tiếng ồn phát ra từ bộ phận nào, có thể hãy lắc nhẹ tủ lạnh. Máy đặt ko thăng bằng sẽ gây ra tiếng ồn cho nên, bạn nên điều chỉnh lại chân tủ. Tiếng ồn có thể phát ra là vì chảo chứa nước thải ở bên dưới tủ lạnh bị lệch, việc bạn phải làm là chuyển chảo về đúng địa điểm.

Nếu như tiếng ồn vẫn tiếp diễn to hơn, nguyên nhân có thể liên quan tới quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi bị trục trặc. Đây là khi bạn cần gọi cho thợ sửa tủ lạnh đến gia đình.
 

sửa chữa tủ lạnh tại nhà

Sửa chữa tủ lạnh tại nhà 

Nếu như tiếng ồn vẫn tiếp diễn to hơn, nguyên nhân có thể liên quan tới quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi bị trục trặc. Đây là khi bạn cần gọi cho thợ sửa tủ lạnh đến gia đình.

Tủ lạnh hoạt động liên tục

Một loại tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ có khả năng là do lớp tuyết đang hiện ra, do vậy bạn sẽ bắt buộc xả tuyết bằng cách thức bỏ hết thực phẩm, thực phẩm tại tủ ra và mở cánh tủ. Đây cũng là lúc bạn cần làm sạch tủ lạnh.

Ngoài ra, miếng đệm không chặt tại cửa tủ điển hình như ta nói tại trên cũng với thể gây ra tình trạng tủ lạnh chạy liên tục. Bởi vậy bạn bắt buộc thay thế 1 miếng đệm bít khác. Nếu những hướng dẫn trên vẫn không làm cho tủ lạnh vận hành bình thường trở lại thì bạn hãy khiến cho sạch sẽ những cuộn dây dàn ngưng trước lúc gọi thợ tới nhà.

Đèn thì sáng nhưng tủ lạnh lại không hoạt động

Công việc sửa chữa sẽ trở thành khó khơn hơn nếu như đèn tại tủ vẫn sáng mà tủ lạnh không chạy.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp hiện tượng này là làm sạch các cuộn dây dàn ngưng trong phía sau hoặc dưới tủ lạnh. Nếu như vẫn ko thấy tủ lạnh làm việc thì khi này bạn phải gọi thợ bởi vì vấn đề mang thể là bởi hỏng hóc trong các rơ-le của bộ phận nén, bộ đếm thời kì tan băng, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Gặp trường hợp này bạn cần phải nhờ đến thợ sửa tủ lạnh để xử lý.


sửa chữa tủ lạnh đơn giản
Sửa chữa tủ lạnh đơn giản 

Điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp hiện tượng này là làm sạch các cuộn dây dàn ngưng trong phía sau hoặc dưới tủ lạnh. Nếu như vẫn ko thấy tủ lạnh làm việc thì khi này bạn phải gọi thợ bởi vì vấn đề mang thể là bởi hỏng hóc trong các rơ-le của bộ phận nén, bộ đếm thời kì tan băng, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Gặp trường hợp này bạn cần phải nhờ đến thợ sửa tủ lạnh để xử lý.

Không sáng đèn tủ lạnh

Nếu như bạn không trông thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh khi bạn mở tủ lạnh, hãy kiểm tra những dây cắm điện của tủ xem mang bị lỏng hay không. Giả dụ tủ lạnh vẫn ko chạy sau khi đã cắm lại ổ điện, bạn hãy đi tới bảng khống chế điện tại gia đình kiểm tra xem cầu dao điện với bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy. Nếu đúng như vậy bạn hãy mở lại cầu dao điện hoặc thay cầu chì bị cháy.

Ngoài ra cũng phải rà soát các dây điện để đảm bảo nguồn điện vào tủ lạnh ổn định. Nếu như vẫn không tìm ra được nguyên cớ, hãy liên lạc ngay có nhan vien sửa chữa tủ lạnh để được kiểm tra.

Khi bạn ngửi thấy mùi hôi khó chịu bên trong tủ lạnh

Đầu tiên bạn phải kiểm tra có để thức ăn hỏng trong tủ lạnh không, vì thức ăn ôi thiêu sẽ bốc mùi trong tủ lạnh của bạn. Bên cạnh đó cũng phải xem tất cả thức ăn đã được lưu trữ trong hộp đựng kín chưa hay có chất lỏng tụ lại dưới đáy của hộp đựng rau không.
 

tiện ích của tủ lạnh

Tiện ích của tủ lạnh

Nếu có thì đấy chính là nguyên nhân gây nên mùi hôi cho tủ lạnh của bạn. Để khử mùi hôi, bạn có thể sử dụng vỏ trái cây có tính khử mùi cao như cam, quýt hay chanh đặt vào tủ lạnh. Hoặc bạn có thể sử dụng khăn để vào trong tủ lạnh để hút mùi. Để đảm bảo tủ lạnh luôn sạch sẽ thơm tho, tốt nhất bạn nên vệ sinh định kỳ tủ lạnh của mình.

Chắc hẳn bạn đã có thêm cho mình những kiến thức trong việc tìm ra những nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh bị hư hỏng và cách khắc phục tại nhà. Sửa chữa tại nhà chỉ là cách đơn giản để tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng nếu có những hổng hóc lớn hơn thì bạn nên mang ra các cửa hàng sửa chữa điện lạnh hoặc trung tâm bảo hành để được bảo đảm hơn nhé. 

Tags: cách sửa tủ lạnh không lạnh, sửa tủ lạnh tại nhà quận tân bình, sửa tủ lạnh tại nhà quận bình thạnh, sửa tủ lạnh tại nhà quận 10, sửa tủ lạnh tại nhà quận tân phú, tủ lạnh sanyo không đông đá, sửa tủ lạnh tại nhà gò vấp, sửa tủ lạnh tại nhà quận 7

Trang chủ