• slider
  • slider

Các biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy

Việc bồn cầu bị tắc nghẽn bởi giấy khiến cho việc sinh hoạt hằng ngày trở nên bị xáo trộn lên, điều này khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu trong quá trình sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết bên dưới đây để có cách xử lý chúng thật nhanh chóng bạn nhé!
Bạn có thể nhận thấy rằng các loại giấy vệ sinh được thiết kế với mục đích là “đi vệ sinh” nên thông thường thì chúng sẽ không ra những hậu quả nghiêm trọng nào đến sức khỏe của chúng ta, điều này rất đúng. Nhưng, nếu giấy vệ sinh không được vứt vào đúng nơi mà được xả trực tiếp vào bên trong bồn cầu liên tục trong một khoảng thời gian dài nếu không được xử lý nhanh chóng thì sẽ gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình bạn vì khi tắc các chất thải và cặn bẩn sẽ bị tồn đọng lại gây ra các mùi hôi chứa đựng rất nhiều các loại vi khuẩn gây hại làm mắc các bệnh như về hô hấp, tiêu hóa...vô cùng nguy hiểm.

1. Lý do tại sao giấy vệ sinh lại gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu?

Do nhà vệ sinh được thiết kế cho dòng chảy thấp

Việc tiết kiệm nước hiện nay được rất nhiều người áp dụng vì về vấn đề bảo vệ môi người và nguồn nước sạch khan hiếm, để tiết kiệm các chi phí trong sinh hoạt  đã có rất nhiều gia đình đã lựa chọn lắp đặt hệ thống bồn cầu có dòng chảy thấp để có thể tiết kiệm nước.  Vì có dòng chảy thấp nên việc sử dụng nước sẽ trở nên hạn chế hơn làm cho áp suất của nước khi được xả xuống bồn cầu sẽ không cao, nên với việc vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu là một điều mà bạn cần phải lưu ý đến.

Do hệ thống đường ống dẫn gặp sự cố

Khi hệ thống đường ống dẫn sạch sẽ và thông thoáng thì sẽ làm cho các chất thải được thoát xuống hầm cầu một cách thật dễ dàng. Nhưng về lâu dài, các cặn bột giấy vệ sinh, các dầu mỡ và các loại chất thải hữu cơ khác sẽ tích tụ và bám dính lại vào bên trong của đường ống hay cản trở việc thoát nước. Do đó, các yếu tố trên là nguyên nhân khiến cho giấy vệ sinh mắc kẹt bên trong bồn cầu và không thể nào thoát đi được xuống cống.
 

Các nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu bị tắc nghẽn
Các lý do khiến cho giấy vệ sinh gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn

Dùng quá nhiều giấy vệ sinh

Việc dùng quá nhiều giấy vệ sinh và xả trực tiếp chúng vào bồn cầu cũng sẽ gây ra tình trạng bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Đa phần thì người lớn chúng ta thường thì sẽ chỉ dùng lượng giấy vệ sinh vừa phải và bỏ vào đúng nơi quy định. Nhưng nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn nên hướng dẫn trẻ việc sử dụng giấy vệ sinh như thế nào là đúng cách và nên vứt chúng ở đâu để có thể giúp cho bồn cầu tránh bị tắc nghẽn về vấn đề này.

Sử dụng giấy vệ sinh không phân hủy tốt

Bạn không nên lựa chọn các loại giấy vệ sinh quá cứng, dày và dai vì như thế khi giấy sẽ khó mà có thể được phân hủy trong nước và đồng nghĩa với việc nó sẽ bám dình và kẹt lại ở bên trong đường ống gây ra các tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn

2. Các biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy

Sử dụng nước rửa chén

Đây được coi là một trong những phương pháp giúp thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả nhất. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho khoảng từ 3 - 4 giọt nước rửa chén vào trực tiếp bên trong bồn cầu và cho thêm vào đó khoảng 1 ca nước ấm thực hiện đậy nắp bồn cầu lại.
 
Sử dụng nước rửa chén để khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn bởi giấy vệ sinh
Thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng nước rửa chén

Cứ để chúng như vậy trong khoảng từ 35 - 40 phút rồi thực hiện xả nước mạnh lại để giúp cho các mảng giấy vệ sinh bám dính có thể được cuốn trôi xuống hầm cầu một cách nhanh chóng nhất.

Sử dụng cá lóc hoặc lươn

Cách này được khá là nhiều gia đình sử dụng vì nó rất hiệu quả và cực nhanh chóng. Bạn hãy ra chợ và lựa chọn mua cá lóc hoặc lươn vẫn còn sống. 
 
Sử dụng cá lóc để thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy
Dùng cá lóc hoặc lươn để thông tắc bồn cầu nhanh chóng

Sau đó, cho chúng trực tiếp vào bên trong bồn cầu, lưu ý rằng hãy thả phần đầu của chúng xuống trước bạn nhé! Để giúp cho lươn hoặc cá lóc có thể bơi xuống dưới hầm cầu một cách dễ dàng nhất và cuốn các chất cặn bẩn và giấy vệ sinh bị tắc nghẽn xuống nhanh chóng. Khi thực hiện cách này, bạn nên đậy nắp bồn cầu lại để tránh việc chúng có thể nhảy và bò ra bên ngoài bạn nhé!

Sử dụng băng dính

Để thực hiện cách này bạn nên trang bị cho mình một cuộn băng dính có bảng lớn. Thực hiện dùng giẻ để có thể lau sạch đi các vết nước có trên bề mặt mặt của thành bồn cầu, hãy đảm bảo rằng chúng phải thật khô ráo. 
 
Sử dụng băng dính để thông bồn cầu bị nghẹt giấy
Dùng băng dính để thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy

Sau đó, thực hiện dán băng dính kín toàn bộ bề mặt của bồn cầu sao cho bồn cầu sẽ không bị hở bất kỳ một khe nào. Tiến hành xả nước cho bồn cầu từ 1 - 2 lần để có thể tạo một áp lực nước khiến cho băng dính sẽ được phồng lên. Thực hiện dùng đôi bàn tay ấn thật mạnh vào khu vực chính giữa của băng dính từ 2 - 3 lần. Áp lực từ ở phía trên do bàn tay của chúng ta cùng áp suất được nước tạo ra từ việc xả sẽ giúp đẩy các mảng giấy vệ sinh bị ứ đọng bên trong bồn cầu có thể được trôi đi một cách nhanh chóng.

Trên đây, là biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh đơn giản nhất . Hy vọng rằng, bài viết này sẽ thực hữu ích đối với bạn trong việc giúp cho bồn cầu luôn được hoạt động một cách thật tốt và lâu dài nhất bạn nhé!


Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao, bồn cầu bị nghẹt vải, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ