website rao vat

Các cách học tiếng Hàn du kích

Học tiếng Hàn bằng nhiều cách khác nhau sẽ làm tăng hứng thú và khả năng tiếp thu tiếng Hàn. Có thể bạn đã nghe đến cách đánh du kích khi đánh trận rồi đúng không? ... Do vậy, hãy học giao tiếp tiếng Hàn bằng các câu hoàn chỉnh, càng thú vị càng dễ học.

Thành thật với các bạn, tôi không phải giáo viên dạy học tiếng Hàn, cũng không có chứng chỉ gì là hoành tráng, thậm chí tới năm 12 tuổi, tôi phải học lại tiếng Hàn vỡ lòng. Kết thúc những năm phổ thông, nhờ nhiều những mánh thi cử mà tôi có tự tin hơn với tiếng Hàn một chút song sau đó ít lâu sau, sự tự tin ấy đã bị vỡ tan tành.

Khi giao tiếp với những người nước ngoài, tôi cứng họng sau một vài câu, họ cũng đã mất hồi lâu mới đoán ra được tôi nói gì, , khi đọc tài liệu học tiếng Hàn cần thiết cho chính công việc, mắt tôi hoa lên vì quá nhiều từ mới, khi soạn xong một cái email bằng tiếng Hàn, tôi chần chừ không dám gửi vì sợ sai nó chính tả…
 

các cách học tiếng Hàn du kích
Các cách học tiếng Hàn du kích


> > Xem thêm: Nên học tiếng Hàn hay học tiếng Trung

Sự ra đời của cuốn sách Học tiếng Hàn du kích


Tới thời điểm như này...

Tôi vẫn chưa phải là một giáo viên thực sự, cũng chẳng có chứng chỉ gì là hoành tráng. Nhưng tôi có thể tự tin bắt chuyện với người nước ngoài và duy trì được cuộc trò chuyện tới bất cứ lúc nào tôi muốn, một điều rất là khó với người hướng nội như là tôi. Trên hành trình xuyên Việt chủ yếu bằng máy bay của chính bản thân mình, tôi kết nối được vô số người nước ngoài rất là thú vị, từ một nhiếp ảnh gia đã 25 lần tới Việt Nam, một nhà đầu tư về tài chính cho tới một họa sĩ vẽ tranh dòng trừu tượng. Thậm chí, tôi còn có cả hợp tác với họ để cùng thực hiện các dự án cực thú vị nữa đó. Nếu tôi làm được, các bạn cũng sẽ làm được thôi.
 

tài liệu học tiếng Hàn du kích
Tài liệu học tiếng Hàn


Đọc tài liệu bằng tiếng Hàn để thành công hơn trong công việc và trong chính cuộc sống hằng ngày. Nhờ một ebook học tiếng Hàn rất hay về việc thuyết trình, mà một người đàn ông hướng nội như là chính tôi đây lại nhận được nhiều lời khen như là: “Bạn là người thuyết trình rất có duyên!” rồi thì nhiều người còn thốt lên “Bạn có năng khiếu đó chứ” khi thấy tôi dùng nhoay nhoáy tất tần tật mọi phần mềm từ lập trình, thiết kế đồ họa cho tới cả việc biên soạn nhạc. Sự thực là tôi tra google và đã làm theo hướng dẫn tiếng Hàn đã có sẵn. Nếu tôi làm được, các bạn cũng sẽ làm được thôi.

Và nhiều những thứ khác nữa: Dịch phụ đề hay thuyết trình, thậm chí viết sách bằng chính tiếng Hàn. Không chỉ viết song ngữ của cuốn sách này, tôi cũng đã xuất ngoại nhiều cuốn sách đầu tay. Tôi tin rằng, nếu viết tiếng Việt thì cùng lắm các bạn chỉ giúp được vài trục triệu là người Việt. Nhưng nếu viết sách bằng tiếng Hàn, các bạn có thể giúp cả tỉ người trên thế giới. Nếu tôi làm được, các bạn cũng sẽ làm được thôi.
 

học tiếng Hàn du kích rất hiệu quả
Nói chung tiếng Hàn cũng thật là quan trọng đấy


> > Xem thêm: Phương pháp áp dụng những cách tự học tiếng Hàn hiệu quả

Nói chung tiếng Hàn cũng thật là quan trọng đấy

Tiếng Hàn tốt, cũng có nghĩa là các bạn có thể có được công việc tốt hơn trước(theo như thống kê, những chú đại bàng có tiếng Hàn tốt thu nhập có thể gấp 4-5 lần mấy chú gà tiếng Hàn). Tiếng Hàn tốt, các bạn có thể tự tin đi du lịch qua bên Hàn. Tiếng Hàn tốt, các bạn có thể học được bất cứ thứ gì các bạn muốn và biết những thứ mà những người ngại tiếng Hàn sẽ không thể biết được.

Và nói chung là tôi đang hạnh phúc với kỹ năng mà bản thân mình đang có. Điều thú vị là cho dù có lười đến như thế nào đi nữa, nó vẫn đang được nâng cao hàng ngày nhờ vào những bí quyết du kích. Và cũng thật là rất ích kỷ nếu tôi giữ những bí mật đó cho riêng bản thân mình, nên tôi đã dày công tập hợp tất tần tật các kinh nghiệm xương máu thành bộ sách học Tiếng Hàn Du Kích, giúp các bạn làm được như tôi, thậm chí là tốt hơn gấp nhiều lần nữa đó.
 

ebook học tiếng Hàn du kích
ebook học tiếng Hàn
 

Phương pháp học tiếng Hàn du kích


1. Nghe nhiều nhất có thể 

Luyện nghe càng  nhiều, khả năng học tiếng Hàn của bạn sẽ ngày càng tiến bộ. Bạn nên luyện nghe từ những từ ngữ thông dụng và quen thuộc. Nếu việc sử dụng và nghe  thành thạo 1000 từ ngữ ngay từ lần đầu tiên sẽ tốt hơn là bạn biết 10,000 từ nhưng khi nghe đến thì từ nào cũng mơ hồ về mặt nghĩa. 

Bạn có thể luyện nghe thông qua việc nghe một bài hát, xem những đoạn clip ngắn, một bộ phim... tiếng Hàn, tùy theo sở thích của bạn, điều này có thể tránh sự nhàm chán khi học và tăng được sự hứng thú, chú ý, quan tâm đến vấn đề. Nghe vào thời gian nào,nghe ở đâu cũng một phần quyết định nên khả năng nghe tốt của bạn. Nghe vào thời gian nào là tùy vào bản thân của mỗi người, hãy thử nghe vào những thời điểm khác nhau từ đó đưa ra kết luận cho chính mình về thời gian thích hợp để luyện nghe. Còn nghe ở đâu thì mình khuyên bạn nên nghe ở bất cứ đâu, để tạo sự gần gũi, thân thuộc và việc tiếp nhận tiếng Hàn là điều hoàn toàn tự nhiên nhất.
 

phương pháp học tiếng Hàn du kích hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả 


2. Không ngại nói sai 

Một trong những cách học tiếng hàn du kích đó là cách nói du kích - nói mà không ngại nói sai. Khi trong môi trường tiếp xúc với nhiều người Hàn hoặc biết tiếng Hàn, bạn hãy mạnh dạn để trao đổi,giao tiếp với họ. Trong chúng ta ai cũng có tâm lý sợ sai, sợ bị chê cười, sợ xấu hổ nên lúc nào cũng im lặng và ngại không dám thể hiện quan điểm của mình. Tuy nhiên điều này mang đến một hậu quả khôn lường, chỉ khi bạn nói ra, người khác mới biết bạn sai ở chỗ nào, từ đó góp ý, chỉnh sửa cho bạn. Điều này sẽ giúp học được rất nhiều thứ và sửa những lỗi sai ngay lập tức, tránh để chúng trở thành thói quen khi phát âm thì rất khó bỏ. 

Tập nói theo các đoạn clip tiếng Hàn, cứ nói sai, phát âm sai nhưng sau những lần tiếp theo bạn sẽ phát âm đúng. Bắt chước cũng là một cách học thú vị và hiệu quả.

3. Tìm một cuốn sách yêu thích và nghiền ngẫm nó 

Đọc sách là một thói quen vô cùng bổ ích và đọc sách kết hợp với việc học tiếng Hàn du kích thì càng bổ ích hơn nữa. Các cuốn sách nổi tiếng hiện nay được dịch qua rất nhiều thứ tiếng, chọn một cuốn sách bạn thích phiên bản tiếng Hàn, nghiền ngẫm nó, việc đọc tiếng Việt đã cho bạn biết nội dung của cuốn sách là gì và vấn đề bây giờ là ôn luyện từ vựng rồi ghi nhớ chúng thôi. Nên chọn những cuốn ngắn, sử dụng nhiều từ ngữ dễ hiểu, dễ nhớ nhất rồi hãy nâng cao lên những cuốn khó, vì nếu cuốn sách đó bạn thích nhưng khi đọc có quá nhiều từ vựng sẽ làm bạn bị choáng ngợp và chán nản. 
 

đọc sách học tiếng Hàn du kích
Đọc sách tiếng Hàn


> > Xem thêm: Cách hiệu quả để học ngữ pháp tiếng Hàn

Sự thật là cảm xúc gắn liền với trí nhớ. Thứ gì bạn thích bạn sẽ tự động ghi nhớ và ngược lại thứ gì bạn không thích bạn sẽ tự động quên. Vậy tại sao không bắt đầu từ cuốn sách mà bạn đam mê nhỉ? 

Trên đây chỉ là ba trong nhiều cách học tiếng Hàn du kích. Nhiều giải pháp trong sách tuy là miễn phí để thực hiện, song độc giả đã đánh giá hiệu quả gấp nhiều lần so với nhiều giải pháp rất tốn tiền ngoài kia. Điều ngạc nhiên là rất nhiều bạn cũng áp dụng thành công trên các ngoại ngữ khác như là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung, kể cả tiếng Lào và cả Campuchia luôn. Chúc các bạn thành công với phương pháp học tiếng Hàn các bạn đã chọn nhé.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, tự học tiếng anh fususu, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn quốc tại nhà, tự học tiếng anh với fususu, cách học tiếng hàn dễ nhớ, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả

Trang chủ