website rao vat

Các nguyên tắc học tiếng Tây Ban Nha cho trẻ bạn cần biết

Trẻ em được ba mẹ đầu tư cho học tiếng Tây Ban Nha là sự tạo điều kiện rất tốt và tạo nền tảng vững chắc cho tương lai sau này. Tuy nhiên đối tượng là trẻ nhỏ nên cần có những lưu ý trong việc dạy dỗ và học tập vì trong giai đoạn này trẻ em hành động dựa trên cảm xúc nhiều hơn là nhận thức. Vì vậy bạn cần tham khảo các nguyên tắc học tiếng Tây Ban Nha cho trẻ dưới đây.

Tây Ban Nha là ngôn ngữ được 329 triệu người sử dụng, là phổ biến thứ 2 thế giới chỉ sau tiếng Anh. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cha mẹ lựa chọn cho con em mình học ngôn ngữ Tây Ban Nha ngay từ khi còn nhỏ. Cho trẻ học từ sớm có rất nhiều lợi ích mang lại khi các bậc phụ huynh đang muốn cho con mình học tiếng Tây Ban Nha. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên tắc học tiếng Tây Ban Nha cho trẻ bạn cần biết.
 

nguyên tắc học tiếng tây ban nha
Những lúc học tiếng Tây Ban Nha
 

1. Nguyên tắc học tiếng Tây Ban Nha nên cho trẻ học từ sớm


Tiểu học là 1 giai đoạn cực kì quan trọng để học tiếng Tây Ban Nha. Đó là bởi vì giai đoạn này được xem là những khoảng khắc đầu tiên bé tiếp xúc với 1 ngôn ngữ mới. Với các mẹ cho con đi học tiếng Tây Ban Nha từ những năm 3-4 tuổi thì quá tốt rồi nhưng với các mẹ không có nhiều thời gian, điều kiện cho bé học tiếng Tây Ban Nha từ khi còn nhỏ thì việc các bé lên tiểu học mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha cần phải được quan tâm.

Trong những năm đầu đời, não bộ của bé chưa tiếp nhận quá nhiều thông tin nên việc ghi nhớ thêm kiến thức mới rất dễ dàng và lâu quên. Bên cạnh đó học tập dựa trên cảm xúc yêu thích, tính tò mò khám phá nên việc tiếp thu nhanh, chủ động và hiệu quả hơn.

2. Nên phân định rạch ròi hai thứ ngôn ngữ


Chúng ta đang nói về con lai, chính xác là có những đứa nói hai thứ tiếng rất thông thạo, không lẫn lộn, tốt như nhau, còn có những đứa bị rối loạn ngôn ngữ những lúc học tiếng tây ban nha. Một vấn đề khá cơ bản thôi: Bố mẹ nói lẫn lộn hai ngôn ngữ. Nếu bố là người tây ban nha chỉ nói tiếng Tây Ban Nha với con và nếu mẹ người Việt chỉ nói tiếng Việt không thì đứa trẻ có thể phát triển được hai ngôn ngữ song song như vậy, trái lại nếu cả bố lẫn mẹ dùng cả 2 thứ tiếng lẫn lộn ngay từ khi trẻ còn nhỏ loạn ngôn ngữ là khả năng vô cùng lớn, vì khi đó não bộ đứa trẻ sẽ không phân định được hai ngôn ngữ khác nhau, và nó sẽ mất đi khả năng phản ứng cần thiết khi con người cần nói chuyện với nhau: nếu đứa trẻ biết mẹ chỉ hiểu được tiếng Việt, nó sẽ phải tập nói tiếng Việt để cho mẹ nó hiểu, giống vậy với bố của nó...Vì thế, thực sự nếu không đủ khả năng để có thể phát triển song song hai ngôn ngữ từ khi còn rất bé hãy đợi con đến 4-5 tuổi và bắt đầu, thì chúng nó sẽ hiểu được đó là ngôn ngữ thứ 2 vì tiếng Việt đã khá là phát triển.
 

nguyên tắc học tiếng tây ban nha quan trọng
Quan trọng khi học tiếng Tây Ban Nha


> > Xem thêm:  Học tiếng Tây Ban Nha

3. Học ngôn ngữ như là một phương tiện giao tiếp, nhận thức được nội dung cần truyền đạt.


Ví dụ khi bạn nói với bé pommes có nghĩa là quả táo thì bạn đang cho bé học ngoại ngữ như là một học ngoại ngữ thực sự, nhưng khi bạn cầm quả táo lên và nói: pommes, tưởng như giống nhau nhưng mà khác hoàn toàn: con của bạn sẽ đưa lập tức vào đầu với cái từ đó, và khi nó nhìn quả táo nó sẽ bật liền pommes, tạo điều kiện sau này khi cần sử dụng ngôn ngữ nào thì nó phải suy nghĩ bằng ngôn ngữ đấy, mà điều này là rất quan trọng khi học tiếng tây ban nha.

Trí liên tưởng và tưởng tượng của bé trong giai đoạn này rất phát triển, vì vậy bạn nên dạy bé kết hợp với những gì trực quan sinh động để tăng sự yêu thích, ghi nhớ cho bé cũng như giúp bé cách phát triển tư duy não bộ.  
 

Nguyên tắc học tiếng Tây Ban Nha thú vị.
Học tiếng Tây Ban Nha là điều rất thú vị.


> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha với phương pháp Michel Thomas

4. Nguyên tắc học tiếng Tây Ban Nha một cách kiên trì


Một số bố mẹ cho con đi học thì rất nôn nóng muốn thấy kết quả ngay, phải biết con biết thứ này, nói được câu này. Vô hình là làm khổ mình và con mình, vì hầu hết sẽ không có siêu nhân, tất cả theo một quy trình rất bình thường mà thôi: mưa dần thấm đất, nó chỉ nói khi nó cảm thấy cần thiết, hoặc khi nó thích...Mỗi đứa trẻ phát triển rất khác nhau, có những đứa mới đi học đã nói liên tục, có đứa chẳng nói gì. Nhưng bạn cứ yên tâm, nếu cho nó vào môi trường phải sử dụng tiếng Tây Ban Nha, nó sẽ nói ra. Vì thế, bố mẹ đừng có nôn nóng, lúc nào nó muốn nói ra thì nó sẽ nói ra, còn không, nó vẫn ở trong đầu chúng nó thôi. Đừng vì kỳ vọng của cha mẹ mà đặt áp lực lên con cái của mình, việc học của bé là hoàn toàn tự nhiên, thoải mái và để bé tự phát triển, học tập theo cách của mình.

Siêng năng và kiên trì là 2 đức tính cần phải có dù học bất kì ngôn ngữ nào hay làm bất kì điều gì trong cuộc sống. Rèn luyện 2 đức tính này ngay còn nhỏ sẽ giúp bé phát triển tư duy và hành động theo đức tính này từ đó tạo nên thành công trong tương lai. 

5. Nguyên tác Học tiếng Tây Ban Nha cùng giáo viên bản xứ

 

Nguyên tắc học tiếng Tây Ban Nha dù giỏi
Học tiếng Tây Ban Nha không giỏi
 

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha Online đem lại hiệu quả cao

Người nước ngoài với phát âm chuẩn là hoàn toàn dễ hiểu, vì người nước ngoài có những lợi thế hơn so với người Việt ta: trẻ con buộc phải biết và hiểu họ vì họ không nói và không biết được tiếng Việt; nói gì thì nói, phương pháp dạy của họ luôn luôn tân tiến hơn, họ cũng giỏi đưa ra phong trào hơn so với người Việt mình, không ngại nhảy, không ngại hát, họ vẫn có những lợi thế hơn với các giáo viên khác nữa: họ thường có bằng cấp cao hơn, có kinh nghiệm của bản thân mình khi dùng ngôn ngữ thứ hai! Nói thế không phải là người Việt mình học tiếng Tây Ban Nha không giỏi, đơn giản giáo viên Việt Nam có phát âm chuẩn xác thì hầu hết phải tốt nghiệp ở nước ngoài, mà những người như vậy khi về thì

 + Họ không dạy tiếng Anh giá tầm trung, giá của họ cũng phải bằng người nước ngoài, mà hình ảnh lại không bằng người bản địa vì không có mác bản xứ;

 + Họ hay dạy tại đại học hay các khóa học cao;

 + Khả năng tạo không của họ vẫn kém so với người nước ngoài!

Học tiếng Tây Ban Nha từ nhỏ với rất nhiều lợi ích mang lại, vì vậy nếu cha mẹ có điều kiện nên cho con của mình cơ hội được học và trãi nghiệm tiếng Tây Ban Nha nhé. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho việc học tiếng tây ban nha của con bạn !

Tags: giáo trình tự học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, học tiếng tây ban nha qua bài hát, học tiếng tây ban nha có dễ xin việc không, ngữ pháp tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha đại học nhân văn, học tiếng tây ban nha ở cần thơ, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày

Trang chủ