website rao vat

Cách làm sạch vết ố trên đồ inox là gì?

Các đồ dùng inox trong gia đình có khá nhiều nhưng trong thời gian sử dụng sẽ để lại các vết ố vàng. Vậy làm thế nào để làm sạch các vết ố vàng ấy?

Hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn và tin tưởng sử dụng đồ inox trong sinh hoạt hằng ngày vì sự tiện dụng, ít hư hại cũng như mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lại dẫn đến trên đồ inox sẽ xuất hiện các vết ố vàng. Vậy làm sao để bạn có thể làm sạch vết ố trên đồ inox 1 cách nhanh và hiệu quả nhất đây?

Những cách làm sạch vết ố trên đồ inox


Những vết ố vàng xuất hiện trên đồ dùng inox gây mất tính thẩm mỹ, nhiều khi còn gây nguy hại đến sức khỏe con người vì vậy mà bạn cần biết những cách sau đây để hạn chế cũng như làm sạch các vết ố vàng trên đồ dùng inox nhé.

Cách làm sạch các vết ố trên đồ inox với baking soda


Baking soda là 1 trong những nguyên liệu đứng đầu trong việc có khả năng làm sạch các vết ố vàng hiệu quả trên đồ dùng inox mà bạn cần biết. Chỉ với 1 lượng nhỏ baking soda bạn có thể đánh bay các vết ố vàng và còn làm cho các đồ dùng inox trở nên sáng bóng như mới luôn đấy.

Bạn cần chuẩn bị 2-3 muỗng baking soda, hòa chung với 1 ít nước sau đó dùng 1 bàn chải sạch thấm lấy hỗn hợp và bắt đầu vệ sinh các vết ố. Sau đó hãy xả sạch lại với nước làm lau khô nhé.
 

làm sạch các vết ố trên đồ inox
Làm sạch các vết ố trên đồ inox
 

> > Xem thêm: Vệ sinh chậu rửa bát bị ố vàng như thế nào

Cách làm sạch các vết ố trên đồ inox với chanh


Chanh là 1 trong những nguyên liệu khá phổ biến giúp bạn có thể đánh bay các vết ố vàng hiệu quả mà chi phí bỏ ra khá thấm. Vì vậy mà bạn có thể vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm tiền bạc cho việc vệ sinh các vết ố vàng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Bạn nên chuẩn bị 1-2 quả chanh, vắt lấy nước và dùng 1 chiếc khăn sạch, khô lau lên những nơi bị ố vàng trên đồ dùng inox của gia đình bạn. Như vậy chỉ với 1 vài bước đơn giản mà bạn đã có thể làm sạch đồ dùng 1 cách hiệu quả nhất.

làm sạch các vết ố vàng trên đồ inox nhanh
Các vết ố trên đồ inox
 

Cách làm sạch các vết ố trên đồ inox với giấm ăn


Giấm ăn cũng là 1 chất khá hiệu quả trong việc vệ sinh đồ dùng inox. Giấm ăn có thể giúp bạn không chỉ chà đi những vết ố vàng mà còn chà đi những những vết rỉ sét. Với chi phí thấp cùng với hiệu quả cao thì đây là 1 cách khá đơn giản và dễ dàng mà bạn nên tham khao để sử dụng.

Bạn cần chuẩn bị 1 chén giấm ăn cùng với 1 chiếc khăn khô, thấm ướt khăn khô bằng giấm ăn và bắt đầu lau đi những vết ố vàng. Sau đó xả sạch với nước. Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc làm sạch các vế ố vàng cho đồ inox rồi.

Cách làm sạch các vết ố trên đồ inox với nước rửa chén


Nước rửa chén là 1 trong những chất có thể giúp bạn làm biến mất những vết ố vàng trên đồ inox khá hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng nước rửa chén chà lên những vết ố vàng là đã có thể đánh bay chúng được rồi.
 

làm sạch cách vết ố trên đồ inox nhanh nhất
Vệ sinh đồ inox
 

Cách làm sạch các vết ố trên đồ inox với muối và chanh


Sự kết hợp hoàn hảo giữa chanh và muối sẽ giúp bạn có thể bạn tẩy đi những vết ố vàng đã hiệu quả nay lại hiệu quả hơn.

Bạn cần chuẩn bị nửa chén nước cốt chanh, 3 muỗng muối. Sau đó trộn đều 2 dung dịch lại với nhau để và dùng 1 bàn chải sạch để bắt đầu chà hỗn hợp 1 cách hiệu quả và tốt nhất nhé. 

Cách làm sạch các vết ố trên đồ inox với baking soda và chanh


Chúng ta khổng thể bàn cãi về độ tẩy sạch các vết số vàng của baking soda và chanh được nhưng khi bạn kết hợp 2 hỗn hơn này với nhau chúng sẽ cho bạn những hiệu quả bất ngờ đây. Bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như tiêt kiệm sức lực trong việc vệ sinh đồ dùng inox nếu bạn kết hợp 2 hỗn hợp trên với nhau.

Bạn trộn đều hỗn hợp theo tỉ lên 1:1 tức là 1 muỗng baking soda sẽ trộn chung với 1 muỗng chanh. Sau khi trộn đều hỗn hợp hãy sử dụng 1 bàn chải sạch thấm hỗn hợp và bắt đầu chà rửa những nơi cần vệ sinh để mang lại hiệu quả nhé.
 

làm sạch các vết ố trên đồ inox dễ
Làm sạch đồ inox
 

> > Xem thêm: Mách bạn cách tẩy vòi nước inox

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những cách làm sạch vết ố trên đồ inox trong gia đình. Hãy tham khảo và lựa chọn những cách phù hợp nhất nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh đồ dùng inox để tránh tình trạng ố vàng có thể xảy ra để tiết kiệm thời gian và cho phí cho bản thân mình nhé.

Chúc bạn thành công! 

Tags: cách làm sạch đồ inox trong nhà tắm, cách làm sạch nồi inox bị ố vàng, inox bị ố đen, cách làm trang sức inox sáng bóng, nước tẩy rửa đồ inox, cách lau bàn inox sạch, cách làm sạch thìa inox, tẩy vết cháy trên nồi inox

Trang chủ