• slider
  • slider

Cách xử lý tình trạng bồn cầu bị rỉ nước

Bồn cầu bị rò rỉ khiến cho việc sử dụng hằng ngày trở nên rất bất tiện và nó thường sẽ mang đến những căn bệnh nguy hiểm về da cho người tiếp xúc đến các nước thải đó. Để có thể xử lý nhanh chóng và dứt điểm tình trạng này thì đòi hỏi bạn phải áp dụng các phương pháp sao cho thật phù hợp.
Để có thể khắc phục dứt điểm tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước thì điều quan trọng đầu tiên bạn cần phải làm là tìm ra nguyên nhân. Vì khi đã xác định được có lý do gây nên việc rò rỉ thì chúng ta sẽ có thể áp dụng những cách thức xử lý sao cho phù hợp và nhanh chóng nhất.

1. Những biểu hiện nhận biết bồn cầu bị rò rỉ nước

Thông thường bồn cầu bị rò rỉ nước nguyên nhân là do các điểm tiếp nối giữa những chi tiết của bồn cầu không được khớp với nhau. Và đặc biệt là ở ngay vị trí mút của cao su, các gioăng chốt cấp thoát nước cho bồn cầu, đinh chốt.
 
Các biểu hiện nhận biết bồn cầu bị rò rỉ nước
Các biểu hiện bồn cầu bị rò rỉ nước

Dưới đây, là một vài vị trí thường xuất hiện tình trạng rò rỉ của nước bồn cầu mà bạn cần phải lưu ý: 

- Hệ thống van cấp nước của bồn cầu

- Vị trí chốt cấp nước

- Khu vực tiếp xúc giữa sàn nhà vệ sinh và bồn cầu

- Phần thân dưới vị trí tiếp xúc giữa bể với toilet

- Ngay vị trí tay cầm gạt nước của bể chứa nước cho bồn cầu.
 
>>Xem thêm: Các biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy

Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là hãy thực hiện quan sát bằng mắt thường xem rằng có xuất hiện các vết nứt nào hay không hay có thấy nước bị nhỏ giọt nhiều ngay tại vị trí đó không. Sau đó, bạn cần phải  tháo toàn bộ chi tiết của bồn cầu ra xem chúng có xuất hiện tình trạng rạn nứt hoặc mẻ hay không bạn nhé!

Nếu như mọi thứ đều không có hiện tượng gì xảy ra thì bạn cần phải vệ sinh cọ rửa chúng lại bằng dung dịch nước rửa chén hoặc có thể sử dụng giấm. Thực hiện lắp chúng lại như ban đầu xem chúng có khả quan hay không và còn xuất hiện tình trạng bồn cầu bị rò rỉ hay là không.
Các cách kiểm tra bồn cầu bị rò rỉ nước
Các cách kiểm tra xem bồn cầu có bị rò rỉ nước hay không

Đối với các trường hợp bồn cầu bị rò rỉ nước nhưng nước bị rò rỉ ra không quá nhiều hoặc khe bị nứt khá nhỏ, khó có thể quan sát được thì lúc này bạn có thể áp dụng những bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện xả hết nước có trong bể chứa của bồn cầu ra bên ngoài

Bước 2: Nhỏ từ 1 - 2 giọt màu thực phẩm vào bên trong bồn cầu.

Bước 3: Bạn hãy đợi khoảng từ 20 - 30 phút

Bước 4: Nếu như có xuất hiện nước màu chảy ra sàn nhà vệ sinh thì chứng tỏ rằng bồn cầu đang bị rò rỉ. Lúc này bạn hãy tiến hành kiểm tra xem nước màu còn xuất hiện ở đâu nữa hay không để có thể khắc phục chúng thật nhanh chóng.

2. Những nguyên khiến cho bồn cầu bị rò rỉ nước

Bồn cầu bị rò rỉ nước thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, một số có thể là bồn cầu có chất lượng kém, do bồn cầu đã phải chịu một tác động của một ngoại lực gây ra từ bên ngoài. Sau đây, là 3 nguyên nhân chính khiến cho bồn cầu xảy ra hiện tượng bị rò rỉ nước ra bên ngoài:
 
Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước
Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước

- Các chi tiết của điểm tiếp nối của bồn cầu bị nứt và hở

- Lớp đệm cao su có trong bồn cầu được sử dụng lâu ngày bị hao mòn,làm cho các chi tiết khác không còn có thể giữa được khít làm cho bồn cầu bị rò rỉ nước ra bên ngoài.

- Van xả nước của bồn cầu bị kênh sang một phía và không trùng khớp với các nút khóa của van.

3. Cách xử lý tình trạng bồn cầu bị rỉ nước

Bể chứa của bồn cầu bị rò rỉ nước

Bể chứa nước là phần được thiết kế lắp ở phía trên của bồn cầu. Khi bồn cầu xuất hiện tình trạng bị rò rỉ nước bồn cầu ra ngoài ở khu vực ngoài thì nguyên nhân có thể là do đai ốc đã bị quá lỏng do quá trình sử dụng lâu dài. Để xử lý dứt điểm tình trạng này, bạn cần phải siết chặt lại những đai ốc là được.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra xem những gioăng bằng cao su ở chính giữa những điểm tiếp nối của bể chứa cùng với bồn cầu xem có bị khô cứng hay đứt dẫn đến việc không còn độ đàn hồi và làm xảy ra hiện tượng rò rỉ nước, việc bạn cần làm lúc này đó chính là thay mới lại gioăng cao su và dùng kiềm siết chặt những đai ốc thì tình trạng này sẽ được khắc phục một cách thật nhanh chóng.

Tay cầm bị rò rỉ nước

Khu vực tay cầm xả nước là nơi rất thường xuyên xả ra tình trạng rò rỉ bồn cầu. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này đó chính là do phao khóa giúp giới hạn mực nước được đặt quá cao. Khiến cho lượng nước được nạp quá nhiều vào trong bồn xả nước khiến cho bồn cầu rò rỉ nước ngay tay cầm.
 
Các cách xử lý tình trạng bị rò rỉ nước
Các cách xử lý tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh chóng

Để có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng này, bạn chỉ cần thực hiện bẻ cho phao khóa nước bị cong xuống và thực hiện xả toàn bộ nước bên trong bồn chứa nước ra bên ngoài. Sau đó, tiến hành cho nước được bơm vào thùng chứa trở lại, nếu như nước không được bơm đầy thì bạn chỉ cần bẻ sao cho phao cao hơn một chút. Để có thể giúp cho bồn cầu điều chỉnh lại được mực nước cho phù hợp tránh tình trạng bồn cầu rò rỉ sẽ xảy ra.

Van xả bồn cầu bị rò rỉ nước

Để có thể xử lý nhanh chóng tình trạng này, thì đầu tiên bạn cần phải thực hiện khóa van nước ở nguồn lại. Thực hiện vệ sinh sạch sẽ lại bể chứa nước của bồn cầu lại để loại bỏ sạch đi các chất cặn bẩn, cát… Bạn có thể sử dụng giấm trắng cùng với một ít dung dịch nước rửa chén và dùng bàn chải để cọ rửa cho chúng sạch sẽ trở lại.

Trên đây, là các cách xử lý tình trạng bồn cầu rỉ nước thật đơn giản. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể giúp cho bồn cầu khắc phục tình trạng trên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nhé!


Tags: cách chỉnh phao bồn cầu, sửa van cấp nước bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu, phao nước bồn cầu, ron cao su bồn cầu, cách sửa bồn cầu không bơm nước, sửa van xả nước bồn cầu, két nước bồn cầu không có nước

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ