• slider
  • slider

Cách xử lý tình trạng bồn cầu xả nước không xuống

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bồn cầu nhà bạn xuất hiện tình trạng xả nước không xuống hoặc nếu có thì thoát rất chậm. Để có thể xử lý chúng một cách nhanh nhất thì đòi hỏi chúng ta cần phải tìm ra các nguyên nhân đã gây ra tình trạng trên để từ đó sẽ có cách xử lý phù hợp nhất.
Bồn cầu xả nước không xuống hoặc thoát nước chậm được xem là một trong những trường hợp khá phổ biến và thường hay xảy ra ở nhiều gia đình. Vấn đề này thường do nhiều nguyên do khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!
 
1. Các nguyên nhân khiến cho bồn cầu xả nước không xuống
 
Dưới đây, là các nguyên nhân chính khiến cho bồn cầu không xả nước được:
 
Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh
 
Bồn cầu không xả nước xuống được do tắc giấy vệ sinh
 Vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu
 
Việc vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu là một thói quen mà rất nhiều người gặp phải. Tình trạng này về lâu dài sẽ gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng và không thể nào xả nước được hoặc thoát nước rất chậm bởi vì các chất cặn từ bột giấy vệ sinh sẽ được bám dính và tích tụ bên trong miệng của bồn cầu gây cản trở việc thoát nước xảy ra.

>>Xem thêm: Các biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy
 
Bể phốt quá đầy
Bồn cầu không xả nước xuống được do bể phốt quá đầy
Bể phốt không được hút định kỳ và quá đầy 

Đây được biết là một trong những nhân chính khiến cho bồn cầu không thoát được nước xuống được hoặc thoát rất chậm. Vì trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh hằng ngày, các chất thải sẽ được tích tụ dần qua từng ngày nếu như hầm cầu không được hút định kỳ thì các chất thải này sẽ làm cho bể phốt bị đầy và khiến cho chúng ta không thể nào xả nước được nữa.
 
Nghẹt các loại vật cứng
 
Bồn không xả được nước do bị tắc dị vật cứng
 Bồn cầu bị tắc nghẽn các loại dị vật cứng (Nguồn: Internet)
 
Khi bạn vô tình làm rơi hoặc làm rớt các loại đồ dùng cứng vào bên trong miệng bồn cầu mà bạn không biết, các vật dụng này không có cơ chế tự phân hủy được và nằm kẹt cứng bên trong miệng của bồn cầu.
  
2. Các biện pháp xử lý bồn cầu không xả nước được hoặc thoát nước chậm
 
Sử dụng nước rửa chén
 
Cách này được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng khi bồn cầu gặp phải các vấn đề lạ. Bước thực hiện khá là đơn giản. Bạn chỉ cần cho trực tiếp vào bên trong bồn cầu từ khoảng 2 - 3 giọt nước rửa chén cùng với một ca nước ấm.
 
sử dụng nước rửa chén để khắc phục tình trạng bồn cầu xả nước không xuống
Sử dụng nước rửa chén 

Để chúng như thế từ 35 - 40 phút và thực hiện xả nước lại bình thường thì sẽ khắc phục được nhanh chóng tình trạng bồn cầu thoát nước chậm đấy!
 
Dùng băng dính
 
Cách này nghe có vẻ thú vị bạn nhỉ? Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần thực hiện dán từng miếng băng dính từ bên trong ra ngoài. Lưu ý rằng từng lớp băng dính được dán vào phải được sát nhau, tuyệt đối không bị hở và đặc biệt là trước khi dán băng dính vào bồn cầu thì bạn phải thực hiện lau thật khô xung quanh miệng thành của bồn cầu để giúp cho các băng dính có thể bám thật chặt.
 
Dùng băng dính để giúp cho bồn cầu tránh bị tắc nghẽn và xả nước không xuống
 Sử dụng băng dính để khắc phục tình trạng bồn cầu không xả nước xuống được 
 
Khi đã thực hiện dán xong băng dính, bạn hãy thực hiện nhấn nút xả nước cho bồn cầu từ 1 đến 2 lần để tạo ra áp lực không khí từ bên ngoài kết hợp với áp suất nước từ bên trong. Khi thấy các mảng băng keo phình nhẹ lên, lúc này bạn thực hiện dùng hai bàn tay ấn mạnh ngay chính giữa băng dính từ 2 đến 3 lần nhịp nhàng. Với các áp lực từ trên đẩy xuống sẽ khiến cho các vật bị tắc nghẽn gây ra tình trạng không thoát nước sẽ được đẩy trôi xuống dưới hầm cầu.
 
Dùng dụng cụ thụt bồn cầu (pittong)
 
Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại dụng cụ này ở các hệ thống siêu thị trên toàn quốc ngay khu vực bán đồ dùng gia đình hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ điện nước… Mẹo nhỏ là trước khi bạn thực hiện, nên ngâm pittong cao su trong nước ấm từ 5 - 10 phút giúp cho phần đầu cao su của dụng cụ thụt sẽ được mềm hơn làm cho việc thực hiện xả nước bồn cầu sẽ trở nên thật dễ dàng.
 
Dùng pittong thụt để giúp cho bồn cầu xả nước nhanh chóng
Dùng pittong thụt cho bồn cầu để giúp thoát nước nhanh chóng


Sau đó, bạn hãy cho dụng cụ thụt vào bên trong miệng của bồn cầu dưới mực nước, đảm bảo rằng dụng cụ thụt đã được bịt kín, bạn thực hiện ấn cho pittong xuống từ 2 - 3 lần và giựt mạnh pittong ra để tạo nên một áp lực đẩy cho các chất thải trôi đi nhanh chóng và giúp cho việc xả nước của bồn cầu tránh khỏi tình trạng thoát nước không xuống.

>>Xem thêm: Cách xử lý tình trạng bồn cầu bị rỉ nước

 Sử dụng nước đá lạnh
 
Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị thật nhiều nước đá lạnh ở dạng viên nhỏ và trực tiếp đổ chúng vào bên trong bồn cầu, hãy đảm bảo rằng miệng của bồn cầu đã được đổ kín toàn bộ bạn nhé!
 Sử dụng nước đá dạng viên để giúp cho bồn cầu tránh khỏi tình trạng thoát nước chậm
Dùng nước đá dạng viên 
 
Sau đó, tiến hành xả nước các viên đá nhỏ sẽ được cuốn trôi xuống bên dưới bồn cầu và kéo theo các chất cặn bẩn bám dính gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn không thoát được nước.
 
Trên đây, là các cách xử lý tình trạng bồn cầu xả nước không xuống hoặc xuống rất chậm, hy vọng rằng qua bài viết này bạn lựa chọn được cho mình một cách thức khắc phục tình trạng trên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nhé!


Tags: bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu không rút nước, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu kêu ục ục, nước toilet xuống chậm, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ