website rao vat

Chia sẻ bí quyết tự học tiếng Hàn siêu tốc và hiệu quả nhất

Tiếng Hàn Quốc không còn quá xạ lạ với nhiều người bởi tính phổ biến của nó ở Việt Nam. Sức ảnh hưởng từ văn hóa ẩm thực đến giải trí, âm nhạc, phim ảnh của Hàn Quốc đến giới trẻ Việt là không hề nhỏ. Vì thế các bạn cũng dần yêu thích ngôn ngữ này và muốn tự học tiếng Hàn siêu tốc. Vậy thì hãy tham khảo những bí quyết tự học sau nhé.

Khi bạn đang dành một ít thời gian để đọc bài viết này, tôi tin chắc rằng bạn đang khao khát muốn nâng cao trình độ tiếng Hàn hiện tại của mình. Bạn hãy xem xét lại khoảng thời gian qua, bạn học tiếng Hàn trong bao lâu với mỗi kỹ năng, bạn đã thử áp dụng qua bao nhiêu phương pháp học tập khác nhau, đi đến bao nhiêu trung tâm học tiếng Hàn nhưng kết quả học tập ra sao? Có phải giống như bạn mong đợi hay không? Từng ngày từng ngày trôi qua, bạn nhận thấy mình đã tiêu tốn rất nhiều chi phí, thời gian và công sức cho việc học tiếng nhưng hiệu quả lại không cao.

Vậy tại sao không thay đổi phương pháp học và tìm đến những bí quyết tự học tiếng Hàn siêu tốc và hiệu quả nhất sau đây:

1. Tự học tiếng Hàn siêu tốc qua Game


Bước đầu tiên quan trọng nhất mà hầu như nhiều bạn lại quên bén đi khi bắt đầu lộ trình học tiếng Hàn đó là lập kế hoạch học tập. Dù bạn là ma cũ hay ma mới trong thế giới của những người muốn chinh phục tiếng Hàn thì một bảng kế hoạch học tập hoàn hảo sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn có một khởi đầu tốt. Bạn có thể luyện đều 4 kỹ năng nghe / nói / đọc / viết hoặc có thể tập trung nhiều thời gian hơn cho 1 hay 2 kỹ năng mà bạn muốn thành thạo nhanh chóng tùy theo mục tiêu ban đầu bạn đến với tiếng Hàn.


Bí quyết tự học tiếng Hàn siêu tốc qua game
Bí quyết tự học tiếng Hàn siêu tốc qua game


Hãy lên lịch trình học tập cụ thể trong một ngày bạn cần luyện nghe mấy câu, thuộc bao nhiêu từ vựng, học giao tiếp mấy câu mấy đoạn, luyện dịch bao nhiêu đoạn bao nhiêu câu, v.v.. cố gắng làm cho nó vô cùng rõ ràng và chi tiết nhé. Dựa vào lịch trình này giúp bạn kiểm soát được mình đang đi đến đâu, đang dừng chân ở đâu và còn phải đi thêm bao nhiêu bước nữa mới đến được cái đích đã vạch ra ban đầu. Chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng đến bản thân cũng không thể ngờ đấy. Một bảng kế hoạch tốt và hoàn chỉnh là một bảng phải có cả số và chữ chứ không phải chỉ có con chữ dạng như: tôi sẽ học tiếng Hàn tốt, tôi sẽ chinh phục tiếng Hàn, tôi sẽ nói tiếng Hàn lưu loát,... thay vào đó hãy cụ thể bằng: tôi sẽ giỏi tiếng Hàn trong 1 năm, tôi sẽ nói được tiếng Hàn trong vòng 3 tháng,... Sau đó hãy phân nhánh các mục tiêu nhỏ từ mục tiêu chính để dễ dàng thực hiện.

Nhưng bạn cũng đừng nên quá lo lắng, hãy giữ tinh thần luôn luôn thoải mái trong học tập. Hãy xem việc bạn học tiếng Hàn mỗi ngày giống như việc bạn chơi game mỗi ngày. Với những bạn sành chơi game, thậm chí với những trò chơi đơn giản cũng sẽ có những cấp độ chơi dành cho bạn. Học tiếng Hàn cũng tương tự có những cấp độ học khác nhau đi từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến khó. Những người mê game khi chơi sẽ từng ngày luyện, từng giờ luyện để vượt qua ải thứ nhất đến đến ải thứ hai, cố luyện đến khi nào hoàn thành trò chơi rồi mới thôi, tâm lý các game thủ đều là vậy. Bạn hãy đóng vai trò mình là một game thủ trong trò chơi chinh phục tiếng Hàn đi nhé, cố gắng luyện tập hàng giờ, hàng ngày. Và thật tuyệt biết bao khi hiện tại với sự phát triển của khoa học công nghệ, không ít các trò chơi nhằm bổ trợ cho việc học được sáng tạo ra giúp bạn đỡ nhàm chán hơn trong quá trình học. Hãy cài đặt các ứng dụng hỗ trợ học kỹ năng và các trò chơi bằng tiếng Hàn bổ ích vào điện thoại của bạn để có thể học mọi lúc mọi nơi.
 

tự học tiếng Hàn siêu tốc mỗi ngày
Học tiếng Hàn mỗi ngày
 

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn mở rộng cơ hội việc làm thu nhập hot

2. Đặt bản thân vào môi trường tiếp xúc nhiều với tiếng Hàn:


Nên chủ động tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Hàn, tham gia các dẫn các tour du lịch tình nguyện để có cơ hội giao tiếp với người bản ngữ. Tại các trường Đại học có đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa về tiếng Hàn, tại đây bạn có thể thoải mái tham gia và giao tiếp với bạn bè, giảng viên dạy tiếng Hàn, thậm chí là giáo viên dạy tiếng Hàn người Hàn Quốc, đừng bỏ qua những cơ hội được tiếp xúc nhiều với tiếng Hàn bạn nhé. Để học tiếng Hàn giỏi, không gì hiệu quả bằng việc bạn bơi lội nhiều trong nó.

Chủ động đến những nơi có nhiều người Hàn như địa điểm du lịch, công viên, hội thảo, diễn đàn... để có thể tiếp xúc nhiều hơn với người Hàn hoặc người biết, đam mê, yêu thích tiếng Hàn. Đây cũng là cách bạn học hỏi và trãi nghiệm thực tế từ chính người Hàn mà không phải thông qua sách vở hay nguồn thông tin thụ động trên Internet.

3. Tự học tiếng Hàn siêu tốc với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết:


Với tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên thế giới, khi học bạn không nên bỏ qua bất kỳ kỹ năng nào trong 4 kỹ năng kể trên. Bởi vì kỹ năng nào cũng quan trọng và có tính chất bổ trợ cho nhau. Nhưng cũng tùy vào mục đích hướng đến của bạn là cần sử dụng nhiều kỹ năng nào. Nếu bạn học tiếng Hàn giao tiếp thì nên chú trọng hơn ở kỹ năng nghe + nói, nếu bạn học tiếng Hàn vì công việc thì nên chú trọng kỹ năng đọc + viết đối với nhân viên văn phòng và nghe + nói nhiều nếu phải làm việc nhiều với đối tác người Hàn Quốc, nếu bạn học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc thì cần phát triển đủ cả 4 kỹ năng,...
 

tự học tiếng Hàn siêu tốc với 4 kỹ năng
Tự học tiếng Hàn siêu tốc


> > Xem thêm: Học tiếng Hàn thật sự không khó

4. Điều chỉnh nội dung kiến thức hàng ngày để tránh nhàm chán:


Nếu kế hoạch hiện tại quá nhiều hoặc khiến bạn cảm thấy nhàm chán vì cũng chỉ có bấy nhiêu đó nội dung, bạn có thể chủ động điều chỉnh kế hoạch học tập của mình, thay những phương pháp nhàm chán, tẻ nhạt bằng những phương pháp học tiếng Hàn thú vị hơn như: học tiếng Hàn qua lời bài hát, học tiếng Hàn qua phim, học tiếng Hàn trên ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động, học từ vựng qua trò chơi chủ đề cùng bạn bè,...

Bạn nên chọn cho mình những kiến thức mà bạn cảm thấy hứng thú và mong muốn học, vì điều đó mới thật sự tạo cho bạn động lực để học mỗi ngày, tránh đi sự nhàm chán. Chỉ một khi có hứng thú thì khả năng tiếp thu mới cao và hiệu quả được.

5. Hãy kiểm tra đánh giá năng lực khi tự học tiếng Hàn siêu tốc


Sau một khoảng thời gian học nhất định, có thể là trong 1 hoặc 2 tháng, nếu có điều kiện bạn nên đăng ký tham gia các bài test đánh giá năng lực tiếng Hàn để biết mình có tiến bộ hay không, qua đó còn có thể điều chỉnh lại cách học tập. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia làm các bài test miễn phí trên các trang web học online, bạn sẽ có kết quả ngay sau khi hoàn thành bài test.

Việc tự đánh giá kiểm tra năng lực cũng tập cho bạn tạo thói quen tạo áp lực cho bản thân khi tham gia vào bài thi, đánh giá. Từ đó hình thành thói quen tốt như tập trung, cẩn thận, kĩ càng khi làm bài kiể tra, để khi tham gia vào kì thi chính thức, sẽ đạt được kết quả cao hơn, tránh được những sai lầm không đáng có.

6. Chú ý về nguồn tài liệu


Với nguồn tài liệu học tiếng Hàn thì hiện nay không khó để các bạn tìm kiếm. Một kho tài liệu khổng lồ sẽ được bạn tìm thấy từ mạng internet và đương nhiên hoàn toàn miễn phí, hoặc bạn cũng có thể tìm đến các nhà sách tìm mua những nhiều loại sách khác nhau như từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn,... tùy vào trình độ mà bạn đang có. Tuy nhiên, hãy chú ý lựa chọn nguồn thông tin chính thống của các trang web, mua sách ở những hiệu sách có uy tín để tránh trường hợp bạn học sai, học không đúng ngay từ những bước đầu tiên.
 

Tự học tiếng Hàn siêu tốc tại nhà theo kế hoạch
Tự học tiếng Hàn tại nhà theo kế hoạch
 

> > Xem thêm: Bí kíp giúp việc học tiếng Hàn thú vị hơn

Với những bí quyết tự học tiếng Hàn dành cho bạn trên đây, hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình một phương pháp học tập đúng đắn để nhanh chóng chinh phục được tiếng Hàn. Nhưng cũng đừng quá vội vàng, hãy đi chậm từng bước, nhưng bước nào chắc bước đấy.

Tags: tự học tiếng hàn quốc hiệu quả, tự học tiếng hàn cấp tốc, cách học từ vựng tiếng hàn hiệu quả, cách học ngữ pháp tiếng hàn hiệu quả, tự học tiếng hàn thành công, có thể tự học tiếng hàn được không, học tiếng hàn cấp tốc online, phần mềm học tiếng hàn hay nhất cho android

Trang chủ