website rao vat

Chia sẻ kinh nghiệm Học tiếng Hàn qua bài hát hay nhất

Học tiếng Hàn qua bài hát là một cách đơn giản và thú vị nhưng mang lại hiệu quả không ngờ. Nhất là những bạn có đam mê và yêu thích nhạc Hàn Quốc hay còn gọi là K-pop. Trong vô vàn những bài hát Hàn Quốc hay đó, chúng ta nên lựa chọn nghe và học như thế nào để tốt nhất

Học tiếng Hàn qua bài hát là một trong những cách học thú vị được rất nhiều người lựa chọn nhất là đối với những người bắt đầu học, đặc biệt là giới trẻ. Vậy đối với cách này thì làm thế nào để học hiệu quả và đạt được những kết quả cao.

Hiệu quả của phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát


So với các cách học khác thì phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát giúp tạo cho người học một môi trường học tập thoải mái và chủ động nhất, bộ não sẽ được thư giãn không quá áp lực hay căng thẳng sẽ giúp  việc ghi nhớ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh đó khi nghe bạn có thể bắt gặp một từ mới trong bài hát mà bạn chưa biết, điều này sẽ tạo động lực tra và học thêm từ vựng để làm tăng thêm vốn từ vựng của mình. Nhưng không phải khi nào nó cũng đạt được những kết quả tốt như thế nhất là khi bạn không áp dụng những phương pháp học tiếng Hàn hợp lý. Vì thế bạn có thể tham khảo bài viết sau để tìm những thông tin hữu ích cho mình.
 

phương pháp tự học tiếng Hàn qua bài hát
Phương pháp tự học tiếng Hàn


Nhạc Hàn Quốc, hay còn được biết đến với thuật ngữ K-Pop, từ lâu đã là xu hướng nghe nhạc mới của giới trẻ Việt. Bên cạnh phim truyền hình Hàn Quốc thì nhạc Hàn cũng là một món ăn tinh thần của nhiều người. Với người học tiếng Hàn, người học còn có thể học tiếng Hàn qua bài hát giúp khả năng ngôn ngữ được nâng cao đáng kể.
 
Làn sóng Hallyu đã càn quét Châu Á đến nay đã gần 1 thập kỉ,vô số bài hát hay, giai điệu gây nghiện của nhiều idol Kpop ra đời . Với giai điệu bắt tai, vũ đạo đẹp mắt, Kpop dần chinh phục người nghe và có chỗ đứng nhất định trong lòng người hâm mộ và đam mê nhạc Hàn.

Ai cũng biết rằng học tiếng Hàn qua bài hát rất đơn giản song vẫn có rất nhiều người chưa tận dụng được tính hiệu quả của phương pháp học này. Do đó, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Hàn qua bài hát vô cùng bổ ích ngay dưới đây 


phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát đơn giản
Phương pháp học tiếng Hàn đơn giản 


> > Xem thêm: Cách hiệu quả để học ngữ pháp tiếng Hàn

Cách học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả


1. Lựa chọn các ca khúc yêu thích, dễ nghe, dễ hiểu

Như các bạn cũng đã biết, ngôn ngữ là sự bắt chước, lặp lại nên trẻ con khi bé đều học ngôn ngữ bằng cách này: sự bắt chước và lặp lại.  Vậy để ghi nhớ tiếng Hàn, học nhanh giỏi tiếng Hàn, thì điều vô cùng quan trọng là chúng ta cần thực hành thường xuyên và lặp lại nhiều lần. 

Khi ta nghe nhạc, bạn có thể nghe nhiều lần một bài hát mà bạn yêu thích, bài hát đang là xu hướng hay có vũ đạo bắt mắt, giai điệu hay ...tùy theo nhu cầu và sở thích của bản thân nên  không thấy chán. Những bài hát lại có ý nghĩa, ca từ dễ nhớ khi nghe lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn tiếp thu từ vựng và các cấu trúc tiếng Hàn sẽ đi sâu vào trong bộ não hằng ngày một cách tự nhiên và thoải mái nhất mà không phải mất quá nhiều sức, thậm chí là được thư giãn. Bạn có thể nghe những bạn hát với ca từ đơn giản,dễ nhớ khi mới bắt đầu như ba con gấu (Gom Ma Sari), Kiyomi....

2. Hát theo các bài hát

Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy những bạn có giọng hay, ngữ điệu chuẩn, ngữ âm tốt trong khi nói tiếng Hàn đều là những người có sở thích hát tiếng Hàn. Khi nghe và hát theo bài hát, bạn có thể cải thiện khả năng phát âm của mình. Do vậy, hát tiếng Hàn cũng là một phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát vô cùng thú vị. Bạn sẽ học một cách vô thức qua các bài hát mà chính bản thân bạn cũng không để ý.  Hãy thử học tiếng Hàn qua bài hát Onara xem nào?

Hãy thử nghĩ xem nếu một ngày bạn quá chán nản và áp lực khi phải nghe những đoạn video clip, hội thoại tiếng Hàn từ 20-30 phút với nhiều từ vựng khó trong khi bạn có thể thoải mái nghe nhạc cả ngày mà không biết chán. Vừa nghe nhạc Hàn,vừa hát theo và nhún nhảy theo điệu nhạc còn có thể làm những việc khác mà vừa cải thiện được khả năng tiếng hàn của mình. Bạn có thấy tuyệt vời không nào, có khi bạn lại phát hiện ra mình là một người có năng khiếu trong âm nhạc nữa đó. 
 

Học tiếng Hàn qua bài hát khó hay dễ
Học tiếng Hàn khó hay dễ
 

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

3. Hiểu nội dung bài hát


Để ghi nhớ tốt được bài hát và học có hiệu quả thì bạn phải hiểu nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ, từng chữ. Do đó trước khi luyện hát, hoặc sau khi nghe mà vẫn không hiểu, bạn nên liệt kê ra những từ mà mình chưa nghe được rõ hoặc chưa hiểu nghĩa, tra từ điển để nắm rõ được nghĩa của tất cả các từ và cách phát âm chuẩn của những từ đó. Vì vậy mang theo một cuốn sổ tay khi nghe bài hát sẽ giúp bạn liệt kê dễ dàng và thuận tiện hơn.
 
Lúc mới bắt đầu, bạn sẽ không hiểu ca từ bài hát nói gì vì bài hát còn đi kèm giai điệu, ngữ điệu phát âm nên từ vựng sẽ không được phát âm một cách chuẩn và trọn vẹn. Đừng nản lòng với các bài hát nhiều từ mới bởi một khi bạn hát được bài đó rồi thì bạn sẽ học được rất nhiều từ. Đây là một cách vô cùng tuyệt vời để học từ vựng. Tất nhiên là để hiểu nội dung thì bạn cần phải học cả ngữ pháp nữa. Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Hàn qua bài hát cho thấy ngữ pháp trong các bài hát thường được rút gọn, lược bỏ nên cần phải lưu ý nhưng điều này giúp và học ngữ pháp tiếng Hàn một cách dễ dàng nhất và hiểu rõ hơn về sự biến đổi của ngữ pháp.

Lưu ý khi học tiếng Hàn qua bài hát


Bằng việc áp dụng các phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát hàng ngày, bạn sẽ cảm nhận vốn từ của mình được tăng lên nhanh chóng mà không hề mất quá nhiều thời gian như trước, hơn nữa lại còn được thư giãn. Đừng quên bổ sung các kinh nghiệm này vào kinh nghiệm học tiếng Hàn qua bài hát của bạn nhé!

Đừng mải mê nghe nhạc mà quên làm bài tập nhé, sẽ có các bài tập trắc nghiệm, học từ vựng, phân tích ngữ pháp liên quan đến bài hát mà bạn đang nghe. Điều này sẽ làm cho các bạn cảm thấy việc học tiếng Hàn dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. 
 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn qua bài hát
Kinh nghiệm học tiếng Hàn


> > Xem thêmHọc tiếng Hàn một khóa bao nhiêu tiền??

Học tiếng Hàn qua bài hát rất thuận tiện và dễ dàng vì âm nhạc rất dễ đi sâu vào lòng người. Tuy nhiên bạn không nên chỉ học tiếng Hàn bằng cách duy nhất là học qua bài hát mà còn phải kết hợp việc học thông qua nhiều phương pháp khác nhau thì mới có thể học tốt 4 kỹ năng trong tiếng Hàn. Kinh nghiệm học tiếng Hàn của những người đi trước rất phong phú , tuy nhiên, vấn đề là bạn sẽ lấy đó làm kinh nghiệm của mình ra sao.

Tags: kinh nghiệm chinh phục tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, cách học thuộc bài hát tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, cách học thuộc bài hát tiếng hàn nhanh, học từ vựng tiếng hàn qua bài hát, dạy hát tiếng hàn, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Trang chủ