• slider
  • slider

Chương trình đào tạo thạc sĩ khi du học Hàn Quốc?

Sau khi hoàn thành xong chương trình đại học nhiều bạn du học sinh mong muốn học các cấp bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ,... ​Chương trình du học Hàn Quốc không chỉ đào tạo các cử nhân mà còn đào tạo thạc sỹ cho sinh viên du học. Vì vậy mà Hàn Quốc trở thành bến đỗ của nhiều bạn sinh viên muốn học tiếp lên bậc cao học.

Hàn Quốc được xem là những nước có sự phát triển giáo dục và đào tạo hiện đại trên thế giới dẫn đến nhiều trường đại học của Hàn cũng nằm top trong bảng xếp hạng của quốc tế với lợi thế này các trường tiếp tục mở rộng tìm kiếm thêm nhiều sinh viên du học hàn quốc uy tín nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong nền giáo dục tương lai.

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu tối đa của sinh viên trong học tập và nghiên cứu. Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường đại học cũng mở thêm các chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sỹ đa dạng trong các lĩnh vực như giáo dục và đào tạo, khoa học máy tính và công nghệ thông tin, khoa học xã hội và truyền thông, khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản, luật, kinh doanh và quản lý, kiến trúc và xây dựng, nhân văn, y tế và sức khỏe, thạc sỹ quản trị kinh doanh, nghệ thuật sáng tạo và thiết kế.
 

du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc

>>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2017 - Những điều nên và không nên

Cấu trúc đào tạo thạc sĩ khi du học Hàn Quốc 

Quá trình đào tạo thạc sĩ được chia làm 2 giai đoạn trong năm: giai đoạn 1 tiến hành từ đầu tháng 3 và giai đoạn 2 tiến hành từ đầu tháng 9.

Khi đi du học Hàn Quốc 2016 các bạn sẽ được có 2 kỳ nghỉ. Với thời gian như vậy, bạn có thể tranh thủ đi làm thêm, nghỉ ngơi hoặc về thăm gia đình của mình.

+ Thứ 1: kỳ nghỉ hè kéo dài 1 tháng.
+ Thứ 2: kỳ nghỉ đông kéo dài 2 tháng.

Một bằng thạc sĩ thường yêu cầu ít nhất 2 năm nghiên cứu. Nội dung khóa học khác nhau giữa các tổ chức khác nhau nhưng thường bạn phải hoàn thành 24 tín chỉ (tương đương với 48 tín chỉ ECTS được sử dụng bởi các trường đại học theo hệ thống Bologna) trước khi bước vào kì thi cuối cùng. Sau đó bạn phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước ba giám khảo hoặc nhiều hơn và số điểm phải đạt yêu cầu. 
 

Chương trình đào tạo thạc sĩ khi du học Hàn Quốc
Chương trình đào tạo thạc sĩ khi du học Hàn Quốc

>>> Xem thêm: Các công việc và mức lương cho sinh viên làm thêm khi du học Hàn

Chi phí khi học Thạc sĩ tại Hàn Quốc 

Mỗi trường đại học khác nhau sẽ có một mức chi phí đào tạo chương trình thạc sĩ khác nhau, sẽ có sự khác biệt giữa trường tư và trường công, giữa các ngành đào tạo mà sinh viên chọn học. Nhìn chung nếu so sánh tổng chi phí du học thạc sĩ tại Hàn Quốc với một ngôi trường khác tại Úc, Mỹ, Anh, Canada,... thì mức phí tại các trường Hàn Quốc vẫn rẻ hơn đáng kể. Hơn thế nữa, chất lượng đào tạo bậc thạc sĩ tại các ngôi trường đại học ở Hàn Quốc luôn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

+ Đại học quốc gia mỗi học kỳ : 3000 - 6000 USD
+ Các trường đại học tư nhân mỗi học kỳ: 3500 - 7000 USD
+ Lệ phí nộp đơn: 50 - 150 USD
+ Bảo hiểm y tế quốc gia là bắt buộc, mỗi tháng 20 USD

Các học bổng hỗ trợ khi học Thạc sĩ tại Hàn Quốc 

Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Bộ giáo dục Hàn Quốc cung cấp các chương trình học bổng của chính phủ cho sinh viên đã tốt nghiệp. Học bổng này sẽ chi trả một phần chi phí đi lại và sinh hoạt trong toàn bộ thời gian nghiên cứu thạc sĩ của sinh viên. Viện giáo dục quốc gia cũng đưa ra một chương trình học bổng nhỏ hơn để hỗ trợ sinh viên nước ngoài xuất sắc. Loại học bổng này bao gồm chi phi sinh hoạt mỗi tháng trong vòng một năm. 
 

môi trường du học hàn quốc

Môi trường du học Hàn Quốc 

Sau mỗi học kỳ, nếu bạn đủ điểm tích lũy theo yêu cầu, bạn cũng có cơ hội mang về rất nhiều học bổng giá trị. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là kiến thức học bậc thạc sĩ sẽ nặng nhiều hơn so với bậc đại học. Do đó, bạn phải thật sự phấn đấu và nỗ lực cho quá trình nghiên cứu tại đây thì mới có cơ hội nhận được học bổng và trang trãi một phần chi phí.  

Vì vậy để học thạc sĩ tại Hàn Quốc thì các sinh viên du học Hàn Quốc phải trải qua nhiều hình thức kiểm tra với nhiều phương thức đánh giá chặt chẽ và khắt khe. Tuy nhiên, nếu bạn có được tấm văn bằng này trong tay thì bạn đã chứng minh được khả năng cũng như trình độ của mình trong lĩnh vực mà bạn học tập, nghiên cứu.

Tags: du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm, chi phí du học thạc sĩ hàn quốc, học thạc sĩ hàn quốc khó không, xin visa du học thạc sĩ hàn quốc, du học thạc sĩ hàn quốc 2019, có nên học cao học hàn quốc, điều kiện xin học bổng thạc sĩ hàn quốc, du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ