• slider
  • slider

Danh sách các trường đại học khi du học Hàn Quốc tại Busan (P1)

Busan một thành phố tuyệt đẹp ở xứ sở Kim Chi và là thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc chỉ đứng sau Seoul. Du học Hàn Quốc tại Busan cũng là một địa điểm rất tuyệt vời cho các bạn du học sinh. Chính vì thế mà bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về thành phố này cũng như các ngôi trường đại học mà bạn có thể theo học tại đây.

Khi nghĩ đến việc đi du học Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc chọn các trường đại học tại Seoul để theo học. Nhưng có thể bạn đã quên một điều rằng ở Hàn Quốc ngoài thủ đô Seoul ra thì vẫn còn một thành phố rất lớn khác đó chính là Busan. Chính vì thế mà chọn các trường đại học hấp dẫn ở thành phố tuyệt đẹp Busan cũng không phải là ý tưởng tồi đúng không nào? Bây giờ thì chúng ta cùng tìm hiểu về thành phố này cũng như danh sách các trường đại học mà các bạn có thể theo học khi du học tại Hàn Quốc nhé!

Giới thiệu về thành phố Busan
 

Du học Hàn Quốc tại Busan
Du học Hàn Quốc tại Busan
 

Busan là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc và là thành phố lớn thứ hai tại Hàn Quốc sau Seoul với dân số khoảng 4 triệu người.

Busan là 1 thành phố với môi trường tự nhiên được pha trộn hoàn hảo giữa sông, núi và biển. Đặc biệt nơi đây có bãi biễn dài nhất Hàn Quốc và con sông dài nhất Hàn Quốc – Nakdong. Thành phố bao gồm một đường bờ biển với các bãi biển đẹp tuyệt đẹp và những vách đá hùng vỹ, các dòng suối nóng trải khắp cả thành phố. Cảng nước sâu với sóng thủy triều nhẹ nhàng đã khiến Busan phát triển trở thành cảng lớn nhất ở Hàn Quốc và lớn thứ năm trên thế giới.

>>> Xem thêm:  Tại sao chọn ngành âm nhạc khi du học Hàn Quốc

Khí hậu của thành phố chia làm 4 mùa rõ rệt với sự ôn hòa và ổn định không quá nóng hay lạnh. Busan được coi như thủ đô mùa hè của Hàn Quốc. Vào mùa hè, người dân Hàn Quốc lại kéo đến những bãi biển tuyệt đẹp ở thành phố Busan này, trong đó nổi tiếng nhất là bãi biển Haeundae (Hải Vân Đài). Còn công viên Quốc gia Taejongdae trên đảo Yeongdo thì lại thu hút du khách với những vách đá dốc đứng hướng ra phía biển.

Khu phố thương mại dành cho người nước ngoài tại Busan, hay còn được gọi là “phố Texas” nằm gần cảng Busan là nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống, trong đó có người Nga. Khu vực này cũng có một khu Chinatown sầm uất với sự hiện diện của một cộng đồng lớn người Trung Quốc.

Tài nguyên tự nhiên của thành phố với nền văn hóa giàu có đã mang đến danh tiếng ngày càng tăng cho Busan như một thành phố đẳng cấp về văn hóa và du lịch, trở thành điểm đến hấp dẫn trên toàn thế giới.

1. Trường đại học quốc gia Pusan (98 khoa)
 

du học Hàn Quốc tại Busan

Du học Hàn Quốc tại Busan
 

Đại học Quốc gia Pusan là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, dẫn đầu cả nước về nghiên cứu và giáo dục đại học. Được thành lập vào tháng 5 năm 1946 cùng với trường đại học Seoul, trường đại học Quốc gia Pusan đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng và nhân tài lãnh đạo cho đất nước. Đến nay, trường đã phát triển thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc trong các lĩnh vực như: tàu biển, cảng biển, biển, phân phối hàng hóa. Hiện nay, Đại học Quốc gia Pusan được xếp thứ nhì trong hệ thống trường Đại học Quốc gia ở Hàn Quốc về danh tiếng cũng như điều kiện học tập.

Hệ đại học, trường gồm có các khoa: Khoa kinh doanh, khoa quốc tế, khoa học công nghệ máy, khoa công nghệ đóng tàu, khoa kỹ thuật nano,… Ngoài ra, hệ sau đại học: khoa Luật, Y khoa, khoa Đông Phương, khoa chuyên ngành thương mại quốc tế,…

Hiện nay số lượng sinh viên đang theo học tại trường là khoảng 37000 sinh viên, trong đó thì có khoảng 1000 du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn chọn du học Hàn Quốc tại Busan thì ngôi trường này rất xứng đáng để các bạn theo học.

2. Trường đại học Dong A Hàn Quốc (72 khoa)
 

Trường đại học Dong A Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc tại Busan: Trường đại học Dong A Hàn Quốc
 

Đại học Dong A là trường đại học dân lập danh tiếng nhất ở khu vực Busan được thành lập 1946, trường đã ký hiệp định với 132 trường đại học ở 22 quốc gia. Được chọn là trường đại học xuất sắc nhất trong “Dự án nâng cao năng lực giáo dục” (tập trung vào quốc tế hóa). Đây cũng là nơi đào tạo ra những CEO điều hành hơn 1000 doanh nghiệp tại khu vực Busan và Gyeong Nam. Trường nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, đây cũng là nền tảng cho sự phát triển của trường tới tận ngày nay. 

 Hiện nay, trường có khoảng  23000 sinh viên, trong đó có khoảng 400 du học sinh.

Trường có các khoa: Công nghệ tài nguyên sinh vật, khoa thiết kế thời trang, khoa quản trị kinh doanh, khoa du lịch quốc tế, khoa kỹ thuật máy, nghệ thuật… Viện sau đại học: Khoa thương mại, khoa công nghệ y sinh, khoa kỹ thuật máy,…

>>> Xem thêm: Một số ngành khi du học Hàn Quốc

3. Trường đại học quốc gia Pukyong (60 khoa)

Đại học Quốc gia Pukyong là một trường đại học quốc gia năng động và sáng tạo được thành lập vào năm 1996 được hợp nhất từ Đại học Thủy sản Quốc gia Busan (1941) và Đại học Công nghệ Quốc gia Busan (1924). Đại học Quốc gia Pukyong được coi là trường có năng lực nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, ngư nghiệp, công nghệ kết hợp làm lạnh, công nghệ hệ thống tàu biển, công nghệ môi trường. Chính nhờ chất lượng đào tạo và dịch vụ hỗ trợ sinh viên của mình. Trường nằm trong top những trường có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao nhất trong các trường đại học Quốc gia ở Hàn Quốc. 

Số lượng sinh viên của trường là 28142 sinh viên, trong đó có khoảng 1000 du học sinh.

Trường có giảng dạy các khoa: Thương mại quốc tế, khoa công nghệ sinh học ngư nghiệp, khoa công nghệ kết hợp làm lạnh, khoa công nghệ hệ thống tàu biển, khoa công nghệ môi trường,… Viện sau đại học: Khoa công nghệ sinh học ngư nghiệp, khoa hợp tác công nghệ môi trường toàn cầu, khoa công nghệ tài nguyên năng lượng,…

4. Trường đại học Dong-Eui  Hàn Quốc (79 khoa)
 

dai hoc dong eui han quoc

Du học tại Hàn Quốc
 

Đại học Dong-Eui là trường đại học lớn thứ 2 tại Busan và nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Với kinh nghiệm trong giáo dục đại học, trường đang tiến về phía trước vai trò như một trung tâm giáo dục toàn cầu đạt ngoài khu vực. Đặc trưng của trường là lĩnh vực phim ảnh truyền hình, linh kiện phụ kiện điện tử, du lịch và tổ chức hội nghị, đông y sinh học,… Trường giao lưu ký kết hợp tác với 90 trường đại học trên thế giới. 

 Số lượng sinh viên của trường là 24.119 sinh viên, trong đó có 454 du học sinh.

Các khoa đào tạo của trường: Khoa Đông y, khoa điều dưỡng, khoa kinh doanh khách sạn và tổ chức hội nghị, khoa công nghệ đóng tàu, khoa kỹ thuật máy,... Viện sau đại học: Khoa Đông Y, khoa điều dưỡng, khoa giáo dục đời sống,…

5. Trường đại học Inje Hàn Quốc (47 khoa)

Đại học Inje là một trong số các trường đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc. Được thành lập từ năm 1932, với tư duy nền tảng “lấy đức để phát triển thế giới” trường đại học Inje đặt mục tiêu khơi dậy sức sáng tạo và trang bị cho sinh viên những kĩ năng chuyên môn thành thục nhất. Sau khi sinh viên tốt nghiệp không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên môn mà còn vững về kiến thức xã hội cũng như giỏi vận dụng các kỹ năng trong đời sống thực tiễn.

Số lượng sinh viên 9.412 sinh viên, Số lượng du học sinh 245 sinh viên.

Các khoa đào tạo của trường: Y khoa, khoa chữa trị y học, khoa dược, khoa quản trị kinh doanh, khoa công nghệ máy móc và ôto,...  Viện sau đại học: Khoa Y, khoa quản trị kinh doanh, khoa ứng dụng công nghệ thông tin,…

Đây là những trường đại học có uy tín và chất lượng tại Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới. Nếu có ý định du học Hàn Quốc thì bạn có thể cân nhắc, suy nghĩ chọn lựa những trường đại học ở trên cho hành trình học tập tại Hàn Quốc của mình. Nếu chưa tìm được trường ưng ý, các bạn có thể theo dõi thêm tại các bài viết tiếp theo. 

Tags: các trường đại học ở busan và học phí, học phí đại học busan, danh sách các trường đại học ở busan, các trường visa thẳng ở busan, trường đại học ngoại ngữ busan, trường đại học kinh tế ở busan, các trường đại học gần busan, đại học busan 2018

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ