Có một lợi thế cho người học tiếng Hàn là kĩ năng nghe khá dễ dàng nếu bạn đã nắm chắc ngữ pháp và vốn từ thông dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, đó cũng không phải là điều hoàn toàn dễ dàng nếu bạn không tập trung cải thiện theo thời gian. Bí quyết luyện nghe tiếng hàn sau đây sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn.  

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Luyện kỹ năng nghe cũng là một điều quan trọng khi muốn giỏi và thành thạo tiếng Hàn, nhất là những bạn học tiếng Hàn nhằm mục đích chính là giao tiếp. Có một lợi thế cho người học tiếng Hàn là kĩ năng nghe khá dễ dàng nếu bạn đã nắm chắc ngữ pháp và vốn từ thông dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, đó cũng không phải là điều hoàn toàn dễ dàng nếu bạn không tập trung cải thiện theo thời gian. Bí quyết luyện nghe tiếng Hàn sau đây sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn.
 

luyện nghe tiếng Hàn
Luyện nghe tiếng Hàn
 

Luyện nghe tiếng Hàn online mỗi ngày để thư giãn


Nếu bạn là một tín đồ của âm nhạc Kpop thì không có lý do gì mà không tận hưởng một bản nhạc tiếng Hàn yêu thích khi nhâm nhi tách cà phê buổi sáng, đây là bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà không gây nhàm chán. Đây là bước đệm quan trọng đầu tiên giúp bạn thêm yêu ngôn ngữ này và dần quen với cách phát âm, ngữ điệu và âm giọng của người bản xứ. Nếu mới bắt đầu học tiếng Hàn, hãy chọn những bản nhạc mà bạn yêu thích, có tiết tấu chậm rãi, phát âm rõ để bắt kịp tốc độ. Sau đó bạn nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi nào có thể nhẩm và hát được bài hát đó. Tốt nhất là bạn nên tìm những video học tiếng Hàn qua bài hát trên các kênh Youtube nếu muốn học chuyên sâu hơn.

Ngoài ra bạn có thể xem các bộ phim Hàn Quốc bởi phim Hàn đã tạo nên một làm sóng yêu thích trong cộng đồng từ rất lâu nhất là giới trẻ đam mê phim ngôn tình, lãng mạng để học cách dùng từ ngữ, phát âm theo ngữ điệu, tình huống từ đó cũng có thể dễ dàng ghi nhớ và liên tưởng khi sử dụng trong giao tiếp thực tế. 
 

cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả cao
Cách nghe tiếng Hàn hiệu quả cao.
 

> > Xem thêm: Các bước để học tiếng Hàn online hiệu quả

Chia nhỏ và tập trung từng phần khi luyện nghe tiếng Hàn online


Khi mới học, không nên nghe luôn 1 bài có độ dài khoảng 2-3 phút vì nó là quá sức đối với bạn. Hãy cố gắng chia nhỏ bằng cách nghe từng câu một và tập trung xem họ đang nói cái gì. Nếu cần thiết, hãy tua lại hoặc chỉnh lại tốc độ nghe chậm lại để nghe rõ từng từ. Ngoài ra nên chuẩn bị một cuốn sổ để ghi chép chính tả những từ nghe được để quá trình luyện nghe tiếng Hàn cơ bản này hiệu quả hơn. Sau khi nghe hết các phần nhỏ, bạn hãy nghe lại toàn bộ bài và tập trung lắng nghe xem những gì mình nghe được có chuẩn xác không. Cách học này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn chọn một bài nghe có thời lượng quá dài, vì chúng dễ gây nản và mệt mỏi cho người học.

Lưa chọn bài nghe phù hợp với năng lực và khả năng của bản thân ngay từ lúc bắt đầu sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc luyện​ nghe tiếng Hàn online. Đừng tạo áp lực cho bản thân bằng những bài khó ngay từ đầu, sẽ gây chán nản và bỏ cuộc nếu như không đạt được kì vọng như mong muốn.
 

luyện nghe tiếng hàn cơ bản
Luyện nghe tiếng hàn cơ bản
 

> > Xem thêm: Chia sẽ kinh nghiệm học tiếng Hàn qua bài hát hay

Tận dụng các nguồn tài nguyên luyện nghe tiếng Hàn online có sẵn


Học online tại nhà rất thuận tiện và dễ dàng vì nguồn tài nguyên trên Internet luôn có sẵn và rất đa dạng. Bạn có thể nghe các bài hát, các video chia sẻ hấp dẫn, lý thú về việc học tiếng Hàn. Tận dụng tài nguyên trên mạng Internet luôn là bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều đấy.

Tuy nhiên nguồn tài nguyên trên mạng Internet khá đa dạng, phong phú và không phải tài liệu nào cũng đúng và chuẩn để học theo. Tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như những người bạn đã học trước đó, những trang web uy tín về dạy tiếng Hàn, các đánh giá của cộng đồng mạng đóng góp.... sẽ giúp giảm bớt rủi ro tiếp nhận thông tin sai lệch.  Việc chọn lọc nguồn tài nguyên trên mạng và phương pháp hợp lý cũng là một kỹ năng bạn cần chú ý và rèn luyện để có thể học và luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả hơn.
 

Luyện nghe tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất.
Luyện nghe tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất.


> > Xem thêm: Học tiếng Hàn cấp tốc dễ dàng hơn bao giờ hết

Luyện nghe tiếng Hàn bằng cách Nghe đi nghe lại một bài hát tiếng Hàn nhiều lần


Đôi khi bạn hay có thói quen bỏ qua những bài nghe tiếng Hàn mà bạn nghe 1 lần, 2 lần và sau đó là 3 lần mà không hiểu gì hoặc là chỉ nghe được một vài từ trong đoạn nghe đó. Thay vì đó, bạn đừng bỏ cuộc mà hãy tiếp tục lắng nghe chúng nhiều lần, tua lại thật chậm từng lời phát âm, cố gắng hiểu từng câu một hoặc đoán thử xem nội dung đang nói về cái gì. Thử phán đoán và tưởng tượng tình huống có thể xảy ra trong bối cảnh có thể sử dụng từ ngữ đó rồi suy ra ý chính của đoạn nghe. Từ đó bạn có thể không cần biết toàn bộ đoạn nghe nói gì nhưng vẫn có thể nắm được ý chính và giải quyết được vấn đề.  Nghe lần 1, lần 2 thất bại không có nghĩa là chúng ta sẽ thất bại hoàn toàn khi tiếp tục nghe. Não bộ của bạn sẽ có tự động ghi nhớ thông tin sau nhiều lần lặp đi lặp lại một nội dung kiến thức.  phán đoán và tưởng tượng tình huống có thể xảy ra 

Tags: kinh nghiệm luyện nghe tiếng hàn, luyện nghe tiếng hàn quốc mp3, luyện nghe nói tiếng hàn, giáo trình luyện nghe tiếng hàn, luyện nghe tiếng hàn có phụ đề, luyện nghe tiếng hàn trung cấp, kinh nghiệm nghe tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận