Nhiều người cho rằng, kết quả của quá trình học bất kì thứ tiếng nào đó chính là dùng để giao tiếp nên không cần phải quan tâm đến các cấu trúc ngữ pháp làm gì. Nhận định này là hoàn toàn sai bởi lời nói gắn liền với các cấu trúc câu. Một câu nói không dựa vào cấu trúc ngữ pháp sẽ dễ gây ra tình trạng khó hiểu, thậm chí là hiểu nhầm ý bạn muốn truyền đạt. Do đó, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả để có thể học ngữ pháp nhanh chóng hơn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Như các bạn đã biết, học ngữ pháp tiếng Hàn thường tuân theo những khuôn mẫu hay công thức nhất định như trong toán học. Một khi bạn hiểu ý nghĩa của các công thức, bạn có thể thoải mái kết hợp từ sao cho phù hợp. Nhưng làm thế nào để bạn có thể học những cấu trúc ngữ pháp này và nên bắt đầu từ đâu?

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả


Nếu đây là bước đầu tiên trong quá trình học ngữ pháp tiếng Hàn của bạn thì những cấu trúc ngữ pháp mà chúng tôi nêu ra dưới đây là rất hợp lí bởi chúng cho phép bạn sử dụng từ vựng và động từ tương ứng như thế nào.

Đây là một trong những quy tắc ngữ pháp mà hầu như những người học tiếng Hàn đều áp dụng để bắt đầu nói tiếng Hàn.
 

phương pháp học tiếng ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
 

- 이에요/예요 hay còn được gọi là copula – một loại động từ được sử dụng như is/am/are trong tiếng Anh hay thì/là/ở trong tiếng Việt. Nói cụ thể hơn, động từ này thể hiện chủ ngữ và bổ ngữ là cùng một người hay cùng một đồ vật,…

- 있어요 cũng là một động từ được sử dụng phổ biến trong tiếng Hàn. Nó có 2 nghĩa: nghĩa đầu tiên là “có” (sở hữu), nghĩa thứ hai là “ở” (vị trí).

- 없어요 là một dạng phủ định của 있어요. Có thể dùng nó để nói “Tôi không có (cái gì đó)” hay “(cái gì đó) không có ở đây”.

- Dạng động từ phủ định hoặc + động từ thường được sử dụng với ý nghĩa “ tôi không làm gì”.

Khi bạn đã nắm vững như động từ cơ bản như trên, bạn có thể chuyển sang những dạng ngữ pháp như sau:

- Câu mong muốn: 하고 싶어요 (tôi muốn làm gì)

- Thì quá khứ đơn: 했어요 (tôi đã làm gì)

- Thì hiện tại tiếp diễn: 하고 있어요 (tôi muốn làm gì)

- Thì tương lai đơn: 거에요 (tôi sẽ làm gì)
 

cách học ngữ pháp tiếng hàn hay nhất
Cách học ngữ pháp tiếng Hàn hay nhất
 

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn cho trẻ em hiệu quả

Học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả qua các trang web


1. SydneyToSeoul

Blog này được lập ra do một bạn sinh viên người Úc, những video mà bạn ấy đăng tải chủ yếu là các bài đánh giá, những quan điểm và kinh nghiệm cá nhân về việc tự học tiếng Hàn. Trong đó, những bài đăng về ngữ pháp nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người đọc.

Bài viết về danh sách 100 động từ tiếng Hàn hữu ích nhất là bài viết mà các bạn học tiếng Hàn nên đọc bởi động từ là một phần quan trọng trong tiếng Hàn cũng như chúng quyết định bạn nên dùng cấu trúc ngữ pháp nào cho phù hợp.

2. Learn Korean Language

Đây là một trang web giải thích chi tiết nhất những cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Hàn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Cho dù bạn có tìm kiếm bất kì cấu trúc ngữ pháp hay bất kì câu gì trong tiếng Hàn, bạn đều có thể tìm thấy ở đây. Chúng còn kèm theo cả ví dụ minh họa lẫn bài tập cho bạn thực hành.
 

học ngữ pháp tiếng Hàn qua trang web
Học ngữ pháp tiếng Hàn qua trang web


> > Xem thêm: Để học từ vựng tiếng Hàn chủ đề khách sạn hiệu quả

3. FluentU


Trang web này sử dụng các video từ những tình huống thực tế để truyền đạt đến người học một cách hấp dẫn và gần gũi nhất. Những video này có phụ đề để bạn có thể dễ dàng theo dõi và học những cấu trúc ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp trong video.

Học ngữ pháp trong ngữ cảnh cụ thể thông qua việc xem những video trên FluentU là một cách hiệu quả và giúp bạn sử dụng chính xác cấu trúc cũng như từ vựng.

4. ZKorean

Những tài liệu tham khảo của ZKorean là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho những bạn muốn học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả hơn. Các bài học trên trang web này rất ngắn và rất rõ ràng, thường chỉ có một hoặc hai đoạn giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi học tiếng Hàn.
 

học ngữ pháp tiếng Hàn không khó
Học ngữ pháp tiếng Hàn không khó
 

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả


1. Ghi chú

Tuy ngày nay có rất nhiều tài liệu học tiếng Hàn trực tuyến nhưng chúng tôi khuyên bạn vẫn nên áp dụng cách học ngữ pháp tiếng Hàn theo cách quy cũ như ghi chép. Bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ tay nhỏ và ghi lại những cấu trúc ngữ pháp vào đấy và mang theo bên mình, mỗi khi rảnh thì lấy ra xem.

Một khi bạn ghi chú, bạn sẽ nhớ lâu hơn là chỉ xem chúng trên mạng một lần rồi quên. Nếu có thể, bạn hãy dùng những bút màu khác nhau để phân biệt động từ với từ vựng hay đánh dấu lại những cấu trúc ngữ pháp đặc biệt bởi màu sắc sẽ tác động mạnh mẽ đến bộ não của bạn và giúp bộ não nhớ lâu hơn.
 

Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Hàn
Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Hàn?


> > Xem thêm: Trung tâm tiếng Hàn cấp tốc tại TPHCM

2. Học ngữ pháp trong những cảnh

Tạo ra những câu ví dụ của riêng mình là một cách tốt nhất để học ngữ pháp, đặc biệt là cách sử dụng cấu trúc câu trong ngữ cảnh cụ thể. Chúng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và dai hơn. Bên cạnh đó, mỗi khi học một điểm ngữ pháp mới nào, hãy đưa ra những ví dụ của riêng mình hay sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào tương tự. Bằng cách này, bạn sẽ biết cách sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau để nói về những chủ đề khác nhau. Sau đó, đọc to những ví dụ mà bạn vừa làm cho đến khi thấy quen thuộc với cấu trúc ngữ pháp này thì chuyển sang câu khác.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu những cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả với mong muốn quá trình học ngữ pháp tiếng Hàn của các bạn trở nên nhanh chóng hơn. Thử áp dụng những cách nói trên trong một thời gian để xem liệu rằng trình độ ngữ pháp tiếng Hàn của mình có tăng lên hay không nhé. Chúc các bạn thành công!

Tags: làm sao để học tốt ngữ pháp tiếng hàn, cách học tiếng hàn hiệu quả, cách học bảng chữ cái tiếng hàn nhanh nhất, phương pháp học từ vựng tiếng hàn, lộ trình học tiếng hàn thi topic, ngữ pháp tiếng hàn có khó không, nghiên cứu ngữ pháp tiếng hàn, tiếng hàn có bao nhiêu thì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận