Thời gian trước, tiếng Hàn từng là ngôn ngữ bị lãng quên trong khu vực Đông Nam Á bởi khi đó, tiếng Hàn có những nét tương đồng với tiếng Trung và Nhật nhưng 2 thứ tiếng kia lại được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, tình trạng hiện giờ lại khác, người ta chọn học tiếng Hàn ngày một nhiều hơn. Vậy đâu là cách tự học tiếng Hàn hiệu quả?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nhiều người chọn tìm đến những trung tâm để học thứ tiếng mà mình muốn, tuy nhiên những người khác lại muốn tự mình học tiếng ở nhà. Dù học ngôn ngữ mới ở đâu đi chăng nữa, các bạn cũng cần phải có những phương pháp cụ thể và hiệu quả. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Phương pháp tự học tiếng Hàn đơn giản mà hiệu quả


1. Xác định mục tiêu của bản thân

Một khi đã xác định tự học một thứ tiếng nào đó, các bạn cần phải hiểu được trách nhiệm của bản thân mình trong quá trình này là gì. Thứ nhất, tự học tiếng tại nhà là một cách học thoải mái cho bản thân, không bị gò bó về thời gian hay bài học. Tuy nhiên, nếu bạn không xác định được cách học như thế nào? Học những gì?, các bạn sẽ dễ dàng đi sai hướng, học sai cách và dễ dẫn đến tình trạng những gì mình học được không thể nào áp dụng vào thực tế.
 

Phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
 

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn cho trẻ em hiệu quả

Do đó, lập ra một mục tiêu, chẳng hạn như thời gian biểu hay xác định bài nào cần học để có được hướng đi đúng đắn cũng như làm cho quá trình học tiếng Hàn trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời, khi tự học tiếng Hàn, thời gian đầu có thể các bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và tẻ nhạt vì không có thầy cô hay bạn bè để luyện tập hay trò chuyện. Lúc này, hãy suy nghĩ về mục tiêu mình đặt ra và cố gắng khích lệ bản thân và không được để mình cảm thấy chán nản.

2. Học tiếng Hàn theo trình tự: phát âm – từ vựng – ngữ pháp – thực hành

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc tại sao chúng tôi lại gợi ý đến trình tự này có đúng không. Đối với tất cả những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn đều không biết rõ đâu là phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất, phát âm đúng và chuẩn tiếng Hàn là một điều thiết yếu nhất bởi nếu sau quá trình dài bạn phát âm tiếng Hàn sai thì rất khó sửa và phát âm không chuẩn thì người đối diện sẽ rất khó để hiểu bạn đang nói gì hoặc thậm chí có thể hiểu lầm.

Để bắt đầu, các bạn nên học bảng chữ cái Hangul cho trôi chảy cũng như luyện đọc tiếng Hàn. Khi có nền tảng này, các bạn sẽ dễ dàng bổ sung từ vựng cho bản thân. Cách học từ vựng được nhiều người áp dụng – chính là học bằng Flashcards.
 

Cách tự học tiếng Hàn đơn giản mà hiệu quả
Cách học tiếng Hàn đơn giản mà hiệu quả
 

Sau đó, bạn mở một cuốn sách giáo khoa hoặc bất kì sách học tiếng Hàn nào để bắt đầu học ngữ pháp cơ bản. Bất cứ khi nào bạn gặp một cấu trúc ngữ pháp mới, bạn hãy thử dùng vốn từ vựng mà bạn đã học ở trên để thành lập những câu đơn giản.

3. Học tiếng Hàn theo trình tự: ngữ pháp – thực hành – từ vựng

Với cách học này, các bạn có thể bắt đầu ngay lập tức vào ngữ pháp tiếng Hàn. Bạn lấy các ví dụ về các quy tắc ngữ pháp và câu từ trong sách giáo khoa, sau đó bạn cố gắng hết sức để thực hành chúng với người bản ngữ hay chỉ với những người bạn biết tiếng Hàn.

Khi bạn thực hành sử dụng ngữ pháp và cụm từ tiếng Hàn từ tài liệu nguồn của mình, bạn sẽ tìm thấy những lỗ hổng trong vốn từ vựng của mình. Sau đó, bạn sẽ cố gắng tìm những từ cần học để diễn đạt những gì bạn muốn nói (trong sách giáo khoa hoặc bằng một số phương tiện khác).

Bạn nên lặp lại quá trình này, tiếp tục học ngữ pháp và từ mới khi bạn nhận thấy được sự tiến bộ trong ngôn ngữ.
 

Làm thế nào để tự học tiếng Hàn hiệu quả
Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả
 

> > Xem thêm: Cách hiệu quả để học ngữ pháp tiếng Hàn

4. Học tiếng Hàn theo trình tự: từ vựng – thực hành – ngữ pháp


Trong phương pháp học tiếng Hàn này này, bạn chỉ cần học các cụm từ và từ tiếng Hàn mà bạn nghĩ sẽ hữu ích cho bạn. Sau đó, bạn hãy bắt đầu sử dụng chúng để luyện tập hội thoại với người bản ngữ hay bạn cùng học.

Điều tuyệt vời nhất là khi người bản ngữ sửa lỗi cho bạn, theo thời gian, bạn đã mắc đủ lỗi và được sửa chữa đến mức bạn bắt đầu tiếp thu ngữ pháp tiếng Hàn như một phản xạ tự nhiên và không còn mắc lỗi nữa.

Điều quan trọng nhất trong phương pháp này – chính là tìm được người bản xứ để trò chuyện. Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay thì việc tìm kiếm người bản xứ thông qua những trang mạng xã hội hay ứng dụng học tiếng không phải là việc quá khó khăn.
 

Tự học tiếng Hàn hiệu quả như thế nào?
Học tiếng Hàn hiệu quả như thế nào?


> > Xem thêm: Để học từ vựng tiếng Hàn chủ đề khách sạn hiệu quả

Phương pháp tự học tiếng Hàn nói trên nào là phương pháp tốt nhất?


Câu trả lời chính là tất cả phụ thuộc vào bạn. Yếu tố quan trọng nhất trong việc học tiếng Hàn là thúc đẩy bản thân luôn học ngôn ngữ. Một khi bản thân đã có được động lực này thì việc bạn có sử dụng phương pháp nào trong ba phương pháp này cũng không quan trọng.

Những người tự học tiếng Hàn đã đạt được thành công với những phương pháp khác nhau. Thực sự không có một kích thước nào phù hợp với tất cả các cách tiếp cận để học tiếng Hàn. Bạn thậm chí có thể chuyển đổi phương pháp nếu bạn muốn.

Để có thêm động lực học tiếng Hàn, các bạn cũng có thể đăng kí các khóa học trực tuyến. Những khóa học tiếng Hàn trực tuyến này mang lại nhiều lợi ích như thời gian linh hoạt với thời khóa biểu bản thân, học bất cứ đâu bạn có thể,…
 

Tự học tiếng Hàn không khó
Học tiếng Hàn không khó
 

Một trong những khóa học trực tuyến tiếng Hàn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến rộng rãi bạn đọc – đó chính là khóa học tiếng Hàn qua Skype tại trung tâm ngoại ngữ Phương Nam Education(PNE). Khóa học này hoàn toàn thông qua Skype và thời gian học là do các bạn tự chọn. Sẽ có giáo viên cùng học tiếng Hàn với bạn và theo dõi quá trình học để đưa ra phương pháp học tiếng Hàn phù hợp với bạn. Giáo viên tại PNE là những người với trình độ chuyên môn cao cụng như có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy nên họ là những người sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học. Ngoài ra, học phí tại trung tâm rất phù hợp với túi tiền mà còn có rất nhiều chương trình ưu đãi cho các bạn học viên khi đăng kí khóa học. Để biết thêm chi tiết về khóa học cũng như học phí, các bạn có thể liên hệ trung tâm nhé.

Những phương pháp học mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây là những gì mà chúng tôi đúc kết trong quá trình học tiếng của mình. Hi vọng, sẽ có một phương pháp nào đó phù hợp và mang lại hiệu quả trong quá trình tự học tiếng Hàn của các bạn.

Tags: tự học tiếng hàn online, cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận