• slider
  • slider

Du học Hàn Quốc - Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế

Du học Hàn Quốc không chỉ được học tập tại một nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế đáng mơ ước. Qua đây là một vài lời khuyên nhằm giúp cho bạn có nhiều cơ hội để có thể thành công cao hơn trong các doanh nghiệp tại Hàn Quốc mà bạn muốn ứng tuyển vào làm việc.

Sau khi đã tốt nghiệp và bạn muốn kiếm một việc làm tại Hàn Quốc thì điều đầu tiên mà bạn cần phải có đó là phải có được visa lao động được cấp bởi Chính phủ Hàn Quốc. Qua đây là một vài lời khuyên nhằm giúp cho bạn có nhiều cơ hội để có thể thành công cao hơn trong các doanh nghiệp tại Hàn Quốc mà bạn muốn ứng tuyển vào làm việc.
 

Du học Hàn Quốc - Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế
Du học Hàn Quốc - Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế

>>> Xem thêm: Một số ngành khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có thị trường làm việc năng động và cởi mở

Quốc gia này đang trở thành miền đất hứa cho các người dân lao động khắp nơi trên thế giới với sự phát triển không ngừng của nên kinh tế, cùng với đó là đa dạng các ngành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: điện tử, thiết bị di động, hóa học, đóng tàu, thiết bị bán dẫn,...

Với rất nhiều chính sách ưu tiên, tạo điều kiện và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng với chính sách bảo vệ quyền lợi cho các công ty nước ngoài muốn đầu tư, đặt trụ sở , kinh doanh... tại Hàn Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh được làm việc tại các công ty Hàn hoặc công ty đa quốc gia.

Bạn có thể xin vào làm việc tại các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc

Các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc mà bạn có thể xin vào làm việc phải kể đến như: Daewoo, SamSung, Hyndai, Schroders, BP, ExxonMobil, Korea Aerospace Industries,... nếu như bạn không thể xin vào các tập đoàn lớn thì có thể xin vào các công ty nhỏ hơn chẳng hạn. Hãy nhớ rằng, không phải nhất thiết bạn mới ra trường là làm việc tại các tập đoàn lớn, họ sẽ khó chấp nhận những nhân viên mới không có trong mình kinh nghiệm nào. Chính vì vậy bạn nên làm việc tại những công ty vừa và nhỏ để lấy cho mình vốn kinh nghiệm nhất định để có thể xin vào làm việc tại các tập đoàn hay công ty cao hơn. 
 

Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc
Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc 
 

Samsung là một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Từ khi thành lập năm 1938 đến nay, tập đoàn này đã làm nên nhiều kỳ tích. Samsung có tầm ảnh hưởng to lớn đến nhiều mặt trong đời sống kinh tế, chính trị và văn hóa của Hàn Quốc. Đây là động lực chính đứng phía sau “Kỳ tích sông Hàn” làm thay đổi toàn bộ nền kinh tế Hàn Quốc. Các công ty con của Samsung sản xuất ra 20% tổng lượng hàng hóa xuất khẩu của cả nước, trong khi doanh thu của tập đoàn tương đương 17% GDP của Hàn Quốc.Tính đến hết năm 2013, Samsung có mặt ở tổng cộng 90 quốc gia với 673 văn phòng trên toàn cầu.

Giờ làm việc trung bình thấp

So với nước Nhật Bản thì số giờ làm tại Hàn Quốc tương đối dễ chịu hơn rất nhiều. Giờ làm trung bình tại Hàn Quốc là 40h/tuần, 8h/ngày. Nhưng theo số liệu thông kê gần đây, những người lao động sẵn sàng làm thêm giờ trong một ngày để có thể tăng thêm thu nhập hoặc là không phải đánh mất cơ hội thăng tiến của bản thân.

Ngày nghỉ lễ: nghỉ lễ 15 ngày/năm

Thuế thu nhập bình quân đầu người: Thuế thu nhập cá nhân của mỗi người dao động từ 6% đến 38%
 

Tìm việc sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Tìm việc sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc
 

Lời khuyên giúp bạn tìm kiếm việc làm tốt tại Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp

Theo một vài nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp rất thấp trên thế giới. Điều mà làm cho Hàn Quốc luôn duy trì được tỉ lệ thất nghiệp như thế cũng chính là việc chú trọng vào các chính sách hỗ trợ, tạo nhiều điều kiện cho sinh viên quốc tế được làm việc cũng như là chất lượng đầu ra tại các trường đại học để góp phần cống hiến cho thị trường việc làm tại Hàn Quốc tốt hơn nữa.

Bạn sẽ chỉ được phép làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu đạt được những yêu cầu dưới đây, nếu bạn không đạt được bất kì điều kiện nào thì việc tìm được một công việc ổn định tại Hàn là rất khó khăn. Và bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường bạn để thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này. 

  + Sở hữu bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên, kĩ sư
  + Sở hữu visa cho giáo sư
  + Sở hữu bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn từ các trường đại học tại Hàn Quốc

>>>Xem thêm :  Lý do lựa chọn du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non
 

Du học Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế
Du học Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế
 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được một việc làm tốt, không chỉ trang trải cho cuộc sống mà còn tích lũy sau này thi hãy ghi nhớ các mục tiêu này nhé:

    + Đầu tư trau dồi khả năng tiếng Hàn
    + Học tập thật chăm chỉ
    + Nếu được nhận ở nước ngoài, hãy kiểm tra kĩ lưỡng xem công ty đó có được công nhận tại Hàn Quốc không
    + Tận dụng mọi cơ hội để tương tác với các cơ hội việc làm trong quá trình làm việc. Những mối liên hệ như vậy rất cần thiết cho việc phát triển sự nghiệp của bạn sau này.

Trên đây là những thông tin về thị trường lao động tại Hàn Quốc cũng như là cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường. Mong rằng các bạn sẽ chọn được hướng đi đúng cho mình và kiếm được một công việc thích hợp cho mình. Nên nhớ rằng "dục tốc bất đạt", nên bạn hãy xem năng lực của bản thân mình rồi hãy lựa chọn công việc nhé.

Tags: cơ hội việc làm sau khi du học hàn quốc, quy định làm thêm của du học sinh hàn quốc, cách tìm việc làm thêm ở hàn quốc, du học và định cư tại hàn quốc, cơ hội làm việc tại hàn quốc, du học hàn quốc nên chọn ngành nào, các ngành học dễ xin việc ở hàn quốc, du học hàn quốc xong có được ở lại không    

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ