website rao vat

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn

Việc biết từ 2 đến 3 ngoại ngữ của giới trẻ hiện nay là điều không có gì lạ lẫm. Thậm chí nó còn là điều hiển nhiên bởi chúng ta đang sống trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng. Ngôn ngữ là cánh cửa nhanh chất giúp chúng ta tiếp cận với những nền văn hóa mới cũng như những cơ hội tốt. 

Trong số các ngôn ngữ được cân nhắc hiện nay thì tiếng Hàn và tiếng Nhật là 2 ngoại ngữ chiếm số phiếu cao nhất: "Ngôn ngữ thứ 3" sau tiếng Việt và tiếng Anh. Nếu bạn đã có định hướng hay yêu thích ngôn ngữ nào đó thì bạn sẽ không phải băn khoăn "Học tiếng nào", "Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn" mà đã có quyết định theo đam mê rồi. Song nếu như bạn chưa thích ngôn ngữ nào cũng như chưa có định hướng gì cho mình thì "Ngôn ngữ dễ hơn" sẽ có xu hướng được lựa chọn nhiều hơn.
 

học tiếng hàn hay tiếng nhật sẽ dễ hơn
Học tiếng Hàn Quốc hay tiếng Nhật


Rất khó để đánh giá độ khó, dễ của ngôn ngữ song với tiếng Hàn và tiếng Nhật, có 3 lí do mà chúng tôi cho rằng học tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật dưới đây:

Học tiếng Hàn hay tiếng nhật viết dễ hơn

 
1. Bảng chữ cái tiếng Hàn


Tiếng Hàn có 1 bảng chữ cái Hangeul trong khi tiếng Nhật, bạn phải học 3 bảng chữ cái bao gồm Hiragana ( bảng chữ mềm), Katakana ( bản chữ cứng)  và Kanji ( Hán tự). Riêng việc ghi nhớ và sử dụng thành thạo 3 loại chữ tiếng Nhật đã khiến rất nhiều người đau đầu và bỏ cuộc.

Chữ cái tiếng Hàn được phân chia là 11 nguyên âm, 17 phụ âm với phiên âm và cách đọc khá giống chữ cái La Tinh. Chữ viết tiếng Hàn được tạo thành bơi nhiều nét đơn gộp lại trong khi chữ tiếng Nhật chứa nhiều nét tượng hình và có phần phức tạp hơn. Việc học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ mất từ 2-3 buổi trong khi tiếng Nhật phải mất đến cả tháng.

2. Viết tiếng Hàn 

Viết tiếng Hàn không có nét cứng và nét mềm hay "uốn lượn" như tiếng Nhật. Viết tiếng Hàn gồm các nét, bắt nguồn từ ㅇ ㅡ, theo thứ tự mẫu ghép nối với nhau, rất dễ nhớ và dễ viết. Bạn cần lưu ý tuân theo nguyên tắc viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Tất nhiên việc luyện viết tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật vì hệ thống chữ cái ít và các nét viết đơn giản hơn nhiều.

Tiếng Nhật cũng giống như bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới, mỗi chữ đều được cấu thành từ những phần tử nhỏ. Tuy nhiên ba bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji đều có những nguyên tắc viết khác nhau.

Được hình thành từ khoảng thế kỷ thứ 5 từ thảo thư chữ Hán, Hiragana được sử dụng chủ yếu để làm rõ chức năng ngữ pháp của chữ Kanji và dùng để phiên âm cho chữ Kanji (gọi là furigana). Trái lại, Katakana, còn gọi là bảng chữ cứng, bao gồm các chữ cái có các nét ngắn, thẳng và góc cạnh, được đánh giá là bảng chữ đơn giản nhất trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật. “Katakana” nghĩa là “Kana chắp vá”, bắt nguồn từ lí do chữ Katakana được hợp thành từ nhiều thành phần phức tạp của Kanji. Hình thành cùng thời điểm với Hiragana, nhưng Katakana có chức năng hoàn toàn khác là dùng để phát âm các từ có nguồn gốc từ tiếng nước ngoài (được gọi là gairaigo). Ví dụ, “Television” được đổi thành “テレビ” (Terebi). Kanji là bảng chữ đồ sộ nhất, phức tạp nhất và khó học nhất, kể cả đối với người Nhật. Đây cũng là cản trở lớn nhất khi chúng ta đọc các văn bản tiếng Nhật. Kanji có nhiều cách đọc cũng như ngữ nghĩa tùy thuộc vào từng ngữ cảnh và đây cũng là thành phần chính tạo nên nghĩa cho câu.
 

nên đi học tiếng hàn hay tiếng nhật dễ hơn
Nên đi học tiếng Hàn quốc hay tiếng Nhật.


> > Xem thêm: Nên lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật phát âm dễ hơn


Có thể thấy, cấu tạo từ tiếng Hàn rất giống tiếng Việt chúng ta chính vì vậy phát âm tiếng Hàn và tiếng Việt khá tương đồng. Đến 80% là phát âm giống nhau. Trong khi tiếng Nhật do có nhiều bảng chữ cái, lại có sự ghép trong chữ cái nên phát âm khó hơn và phức tạp hơn. Chưa kể đến, việc tiếp xúc nhiều với tiếng Hàn qua âm nhạc, phim ảnh cũng giúp bạn "thạo" ngôn ngữ này hơn tiếng Nhật.

Tuy phát âm tiếng Nhật không khó nhưng chúng vẫn khiến ta đau đầu vì bộ chữ nhiều và rất khó nhớ. Điều này gây ra rào cản lớn cho việc phát âm của người học.

Công ty Hàn ở Việt Nam khá nhiều, cơ hội tìm việc cao, nghe nói cách ráp vần giống Việt Nam, xem phim, ca nhạc Hàn để nâng cao thêm khả năng tiếng Hàn của mình. Ngày nay, các công ty Hàn Quốc mở ra ở Việt Nam ngày càng nhiều, nếu bạn biết tiếng Hàn, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để có một việc làm tốt và lương cao trong tương lai.
 

Nên đi học tiếng Hàn hay tiếng Nhật cho công việc
Nên đi học tiếng Hàn để có công việc tốt
 

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam vì vậy, những người đang làm việc cho các công ty này rất nhiều nên việc học tiếng Hàn sẽ tạo thêm cho họ cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Đây cũng là dịp để các bạn có thể khám phá đất nước Hàn Quốc và với những người đang làm việc trong công ty Hàn Quốc, hoặc những công ty có đối tác và khách hàng là người Hàn thì việc học tập tiếng Hàn và trau dồi thêm.

Dù vậy, học tiếng Hàn Quốc hay tiếng Nhật đều mở ra cho bạn những cánh cửa tuyệt vời. Thay vì băn khoăn, do dự và trì hoãn việc học của mình thì bạn nên quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ mà bạn thích nhất, có thể theo học lâu dài không bỏ cuộc giữa chừng.
 

học tiếng hàn hay tiếng nhật dễ hơn
 Tiếng Hàn Quốc hay tiếng Nhật


> > Xem thêm: Học tiếng Hàn để du học hàn quốc dễ hay khó?

Qua những chia sẻ ở trên, chắc có lẽ bạn đã tìm được câu trả lời cho bản thân mình rồi. Chúc các bạn có thể lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn trong quá trình học thêm tiếng của mình nhé.

Tags: nên học tiếng hàn hay tiếng nhật 2017, nên học tiếng hàn hay tiếng nhật 2018, nên đi học tiếng hàn hay tiếng nhật, tiếng trung và tiếng hàn tiếng nào khó hơn, có nên học tiếng hàn hay không, ngữ pháp tiếng hàn và tiếng nhật, học tiếng nhật hơn hay tiếng hàn hơn, tiếng hàn và tiếng anh tiếng nào khó hơn

Trang chủ