website rao vat

Học tiếng Hàn Quốc có khó hay không

Hàn Quốc đang ngày càng vươn mình và khẳng định vị thế trên toàn thế giới về kinh tế, giáo dục, văn hóa ....Vì vậy tiếng Hàn Quốc là ngôn ngữ đang thu hút được sự đông đảo của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên và người đang đi làm tại Việt Nam. Với làn sóng đầu tư mạnh mẽ của thị trường Hàn Quốc vào Việt Nam trong thời buổi giao lưu và hội nhập.

Học tiếng Hàn Quốc có khó không? chính là thắc mắc của nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu và quan tâm đến ngôn từ này.

Học tiếng Hàn Quốc có khó hay không?


Tiếng Hàn là ngôn từ đang thu hút được sự phần đông của đa số bạn học sinh, học sinh sinh viên và người đang đi làm việc tại Việt Nam. Với làn sóng góp vốn đầu tư mạnh mẽ của Thị phần Hàn Quốc vào việt nam trong thời kì giao lưu và hội nhập tài chính ngày nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Hàn ngày càng tăng lên, giúp người học tiếng Hàn có cơ hội được học tập và làm việc tại nước  có nền kinh tế tài chính tiến bộ và phát triển cùng khối hệ thống giáo dục và đào tạo tiến bộ tiên tiến hàng đầu thế giới. Phân biệt mục tiêu của ngữ điệu Hàn, nhiều người trẻ ban đầu tìm hiểu và đi học. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người bỏ cuộc khi học dang dở giữa chừng. 
 

Học tiếng Hàn Quốc có khó không
Học tiếng Hàn có khó không


> > Xem thêm: Nên lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

Học tiếng Hàn có khó không luôn là câu hỏi dành được sự quan tâm rất nhiều của các bạn muốn bắt đầu học tiếng Hàn. Có 2 câu trả lời cho câu hỏi này:

- Học tiếng Hàn khó. Học tiếng Hàn khó nhất chính là ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Hàn vô cùng phức tạp, cấu trúc câu bị đảo ngược hoàn toàn so với tiếng Việt và tiếng Anh, vì vậy người Việt học tiếng Hàn rất khó khăn trong thời gian đầu, dễ dẫn đến bỏ cuộc. Hơn nữa, ngữ pháp tiếng Hàn được phân chia rất tỉ mỉ theo từng tình huống cụ thể, đòi hỏi người học phải biết nắm bắt chính xác ngữ cảnh mà mình muốn nói, hoặc nghe được là như thế nào để dùng cấu trúc câu cho thực sự hợp lý. Bên cạnh đó còn là hệ thống từ vựng với bộ quy tắc biến âm tiếng Hàn, có hệ thống từ mượn tiếng Hán, tiếng Anh... khá phức tạp.

Thêm vào đó, học tiếng Hàn sẽ khó cho những bạn không hề xác định mục tiêu học tập cho mình và ngay từ đầu đã không thể kiên trì trong việc học hỏi, tìm hiểu về tiếng Hàn. Tiếng Hàn hay bất kể một ngôn ngữ nào khác trên thế giới cũng đều có độ khó và độ dễ riêng. Khi bắt đầu làm quen với một thứ tiếng mới bạn sẽ phải đi từ những bước căn bản nhất cho đến những bước nâng cao, có lẽ chính vì vậy mà nhiều người học ngoại ngữ dễ nản và bỏ cuộc, họ muốn có thể nhanh chóng thành thạo tiếng Hàn chỉ sau vài tháng học, nhưng thực sự đó là điều không thể. Nếu không đi từ những thứ cơ bản nhất như: học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc và cách phát âm, ngữ pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, giao tiếp thông thường cơ bản… thì việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở thành học gió tiếp vẹt, không hề có nền tảng để phát triển cao hơn.|
 

học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc
Học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc


-  Và ngược lại, học tiếng Hàn rất dễ, sẽ là dễ nếu như bạn coi việc học tiếng Hàn thật nghiêm túc và đầu tư thời gian, công sức của mình một cách tối ưu nhất.

Trong quá trình học tiếng Hàn Quốc rất nhiều bạn đã chia sẻ rằng ban đầu bạn cũng rất thắc mắc với câu hỏi “Học tiếng Hàn có khó không?” và cảm thấy tiếng Hàn rất khó bởi chữ cái của nó không phải là chữ La-tinh nên khó khăn để nhận mặt chữ, ngoài ra trong tiếng Hàn có rất nhiều nguyên tắc khiến chúng ta dễ nản, nhưng học rồi và càng tìm hiểu sâu thì mới nhận thấy đây là một loại ngôn ngữ rất khoa học và dễ hiểu hơn nhiều so với những gì ta đã nghĩ.
 

Phương pháp học tiếng Hàn Quốc hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả


> > Xem thêm: Học tiếng hàn hay tiếng nhật dễ hơn

Học tiếng Hàn Quốc là một lợi thế


Có thể nói, người Việt học tiếng Hàn sẽ có khá nhiều lợi thế mà bạn có thể không ngờ tới. Khi học và tiếp xúc với một ngôn ngữ mới chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó, gặp phải nhiều bỡ ngỡ và cảm thấy ngại học, điều này cũng chính là tâm lý chung của những người chọn cách tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản tại nhà. Tuy nhiên học tiếng Hàn không khó như bạn vẫn nghĩ, ngược lại, đối với người Việt Nam lợi thế khi bạn học tiếng Hàn là rất nhiều. Khi đã dần dần làm quen với tiếng Hàn bạn sẽ nhận thấy các từ vựng của tiếng Hàn có rất nhiều từ được phát âm gần giống với tiếng Việt, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và làm phong phú thêm kho từ vựng tiếng Hàn của mình. Những từ biệt lập trong  ngữ pháp tiếng Hàn cũng là đơn âm tiết và hình thành theo cách ghép vần, ghép chữ như tiếng Việt nên khi học tiếng Hàn ta không phải mất quá nhiều thời gian để nhớ cách phát âm mỗi từ. Thêm vào đó hiện nay những bộ phim Hàn Quốc, các chương trình truyền hình, ca nhạc đang trở nên khá phổ biến ở Việt Nam, điều này sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc học tiếng Hàn Quốc cơ bản.
 

học tiếng Hàn Quốc không khó
Học tiếng Hàn không khó
 

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Để việc học tiếng Hàn Quốc trở nên không khó thì tốt nhất bạn nên đi từ những bước cơ bản cho đến nâng cao, đừng nóng vội mà bỏ qua bất cứ một bước nào. Nếu muốn học tiếng Hàn càng học càng dễ thì khi bắt đầu bạn nắm thật chắc các bước cơ bản từ bảng chữ cái, cách phát âm, cách đọc đúng ngữ điệu, cách ghép âm, ngữ pháp cơ bản… Đây chính là tiền đề cho mọi hướng đi và phương pháp học tiếng Hàn mà bạn cần có trong tương lai.

Theo như chia sẻ của bạn Trần Quang Thái- một trong những người đạt được TOPIK cấp 5: Có 2 điều mình muốn khuyên các bạn đó chính là kiên trì và chăm chỉ. Kiên trì ở đây tức là thấy khó không lùi, gặp ngữ pháp khó quá thì cố gắng tìm hiểu, học hỏi cho bằng được, đồng thời phải biết chấp nhận và bắt chước. Có những cái tồn tại ngoài sự tương đồng giữa 2 ngôn ngữ, không thể diễn tả bằng lời hay đơn thuần phải có câu trả lời “Vì thế này vì thế nọ” cho câu hỏi “Tại sao?” của các bạn. Đôi khi bắt chước theo cái chuẩn cũng là cách học tốt nhất theo ý kiến của riêng mình. Còn chăm chỉ là các sau mỗi giờ học các bạn phải làm nhiều bài tập để tránh quen kiến thức cũ, nhầm lẫn giữa ngữ pháp này với ngữ pháp khác. Bên cạnh đó, nếu có cơ hội tiếp xúc người Hàn thì hãy mạnh dạn lên vì đó là phương pháp tốt giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn một cách nhanh chóng.

Học tiếng Hàn có khó không phụ thuộc vào bản thân người học, sự kiên trì, phương pháp học tiếng Hàn cho riêng mình và phải luôn giữ vững mục tiêu trong việc học tiếng của mình sẽ giúp cho quá trình học của bạn bền chặt hơn.

Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn có khó không webtretho, học tiếng hàn có dễ xin việc không, khó khăn tiếng hàn là gì, học tiếng hàn bao lâu có thể giao tiếp được, nên học tiếng hàn hay tiếng anh, học tiếng hàn tại nhà, tiếng hàn hay tiếng trung khó hơn, học tiếng hàn sơ cấp

Trang chủ