website rao vat

Học tiếng Hàn thật sự không khó

Học tiếng Hàn thật sự không hề khó nếu bạn có quyết tâm, đam mê và sự yêu thích. Bên cạnh đó, bạn phải có một phương pháp học tập thật đúng đắn và áp dụng nó một cách nghiêm khắc thì việc học tiếng Hàn sẽ vô cùng đơn giản.

Làn sóng Hàn Quốc hay còn gọi là Hallyu đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến các nước Châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Làn sóng Hàn Quốc thông qua phim truyền hình và âm nhạc K-pop ảnh hưởng rất mạnh mẽ nhất là giới trẻ. Với mong muốn xem những bộ phim truyền hình hot mà không cần chờ vietsub, muốn đến gần và giao lưu với thần tượng K-pop của mình... các bạn trẻ đang dần có xu hướng học tiếng Hàn Quốc nhiều hơn. 

Bên cạnh đó, với chính sách nới lỏng trong việc cấp visa trong những năm gần đây, nhu cầu du học Hàn cũng tăng cao vì Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới cùng với mức chi phí khá phải chăng, hợp túi tiền; mong muốn được xuất khẩu lao động, có cơ hội là ở công ty Hàn Quốc để có mức thu nhập cao và phát triển được bản thân mình trong môi trường quốc tế, cạnh tranh. 

Câu hỏi được đặt ra là bạn học tiếng Hàn vì điều gì ? 


Mỗi người có một mục đích khác nhau nhưng đều sẽ có chung một câu hỏi trước khi bắt đầu học tiếng Hàn là: Học tiếng Hàn dễ hay khó
Việc học tiếng Hàn khó hay dễ này luôn luôn là điều được mọi người quan tâm khi đang có ý định chuẩn bị học tiếng Hàn. Chắc bạn cũng đã từng thử hỏi những người đi trước và nhận được những câu trả lời như:

+ Tùy thuộc vào mình có kiên trì hay không.

+ Phải đam mê thì mới theo được.

+ Đối với mình thì không khó lắm so với tưởng tượng, chỉ cần đầu tư nhiều là được.

+ Khó lắm, mình học 2 năm rồi vẫn không thấy hiệu quả.

+ Học dễ lắm. Mình chỉ học có 3 tháng là đã giao tiếp được rồi.
 

học tiếng Hàn dễ hay khó
Học tiếng Hàn dễ hay khó


> > Xem thêm: Cách học tiếng Hàn cực kỳ dễ dàng và đơn giản nhất hiện nay

Học tiếng Hàn có dễ hay không


Với những câu trả lời chung chung và nhiều ý kiến khác nhau như vậy càng làm bạn hoang mang và lo lắng hơn nữa. Vậy việc học tiếng Hàn Quốc dễ hay khó

Đối với những người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn lâu năm, việc học tiếng Hàn sẽ trở nên dễ dàng nếu như kết hợp những yếu tốt sau:

+ Đam mê và thích thú vì nếu như khi bạn ghét tiếng Hàn thì sẽ cực kì khó tiếp thu.

+ Chăm chỉ, không lười biếng vì đây là một ngôn ngữ mới hoàn toàn đối với bạn.

+ Rèn luyện tiếng hàn hằng ngày mọi lúc mọi nơi.

+ Đặc biệt ngay từ định hướng ban đầu, bạn phải xác định mục tiêu bạn học tiếng Hàn là gì, sau đó bạn có thể tìm những người thầy có kinh nghiệm lâu năm hoặc những khóa học tiếng Hàn tốt để có thể giúp bạn vững chải những bước đi đầu tiên trên con đường chinh phục tiếng Hàn của mình, bên cạnh đó người thầy đó có đủ “lửa” để truyền cho bạn đam mê trong việc học tiếng Hàn.

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một phương pháp mà mình áp dụng kể từ lúc đó cho đến bây giờ vẫn còn áp dụng đó là:
 

Học tiếng Hàn online hiệu quả
Học tiếng Hàn online hiệu quả


> > Xem thêm: Mách bạn mẹo học tiếng Hàn giao tiếp online hiệu quả

1. Luyện nghe hàng ngày: Việc luyện nghe ban đầu sẽ khó khăn vì nghe mà không hiểu hoặc không nghe được gì, nhưng bạn hãy kiên trì nghe đi nghe lại nhiều lần, tập quen với cách phát âm, ngữ điệu thì những lần nghe tiếp theo sẽ dễ dàng và tiếp thu được tốt hơn.

2. Giao tiếp với người nói tiếng Hàn ngay khi có cơ hội: Điều này giúp bạn có được sự tự tin, mở rộng mối quan hệ đồng thời áp dụng được lý thuyết vào thực tế, như vậy việc học sẽ được cải thiện nhanh hơn. 

3. Học từ vựng trong quá trình giao tiếp với người biết nói tiếng Hàn: Càng biết được nhiều từ vựng, bạn càng giỏi ngôn ngữ hơn, phát triển và trau dồi thêm được đồng đều cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết của mình. 

4. Dành khoảng 15 phút mỗi ngày để học về ngữ pháp: Tạo cho mình một thói quen hằng ngày, khi đó việc học là điều hết sức tự nhiên, bình thường nhưng mang lại hiệu quả không ngờ. 
 

Tự học tiếng Hàn dễ hay khó
Tự học tiếng Hàn dễ hay khó
 

Chúng tôi nghĩ rằng việc học Tiếng hàn không dễ cũng không khó. Điều này phụ thuộc rất lớn vào phương pháp học tập bạn theo đuổi và quan trọng trọng nữa là bạn cần phải kiên trì thực hành hàng ngày. Thực hành sẽ đưa chúng ta đến sự hoàn hảo.

​Học tiếng Hàn không phong ba bão táp như tiếng Việt Nam. Chúng ta phác thảo qua các bước thì có tập đọc, đánh vần, từ vựng, ngữ pháp. Trong đó với đánh vần và tập đọc, nếu mọi việc thuận lợi thì trong thời gian ngắn là bạn hoàn thành, còn từ vựng và ngữ pháp chúng ta cần có thời gian và tính kiên trì, chỉ cần bạn có nền tảng kiến thức ban đầu thì các bước học tiếp theo sẽ thuận lợi hơn nhiều. Ngoài ra bạn có thể tự tìm kiếm thêm các tài liệu học tiếng Hàn được chia sẻ rất đa đạng và phong phú trên Internet, bên cạnh đó là xem nhưng đoạn phim Hàn cùng vietsub cũng là cách để luyện kỹ năng nghe và nói, giúp nắm vững từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.
 

Học tiếng Hàn Quốc
Học tiếng Hàn Quốc 
 

> > Xem thêm: Phương pháp áp dụng những cách tự học tiếng Hàn hiệu quả

Hy vọng rằng với kinh nghiệm học Tiếng Hàn của mình sẽ giúp các bạn có thêm động lực để tiến xa hơn nữa trong việc học môn này.

Tags: học tiếng hàn rất khó, khó tiếng hàn là gì, những khó khăn về phát âm khi học tiếng hàn, học vẹt tiếng hàn, dạy đọc tiếng hàn, học tiếng hàn ở kanata có tốt không, kinh nghiệm học tiếng hàn, dạy học tiếng hàn quốc

Trang chủ