website rao vat

Kinh nghiệm học tiếng Hàn để thi TOPIK

Có được chứng chỉ TOPIK trong tay bạn sẽ tự tin hơn khi đi du lịch hay du học Hàn Quốc. Để đạt được bằng Topik có kết quả cao, bạn cần phải có phương pháp học tiếng Hàn thật tốt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm học tiếng Hàn để tự tin bước vào phòng thi TOPIK và đạt được kết quả như mong muốn

TOPIK- chứng chỉ đánh giá chính xác nhất năng lực tiếng Hàn, đây chính là kết quả phản ánh được nỗ lực cố gắng của bạn trong việc học tiếng Hàn Quốc. Có được chứng chỉ TOPIK cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được thời gian học tiếng nếu bạn có mong muốn du học, xin visa, xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoặc sẽ là tiền đề để bạn có thể tìm được một công việc có mức lương cao tại các công ty, doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Vậy làm thế nào để có được một kết quả thi TOPIK tốt nhất?  xin chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Hàn để thi TOPICK hữu ích cho việc chuẩn bị trước khi thi và trong lúc làm bài thi chứng chỉ TOPIK qua bài viết dưới đây.
 

Học tiếng Hàn để thi TOPIK
Bài thi topik tiếng hàn


> > Xem thêm: Trung tâm học tiếng Hàn tại TPHCM

Học tiếng Hàn để thi TOPIK - các bước chuẩn bị


Chuẩn bị trước khi thi

Cố gắng dành thời gian tối đa để ôn thi TOPIK. Việc ôn thi chủ yếu là rèn luyện những kỹ năng, từ vựng ngữ pháp trên nền tảng kiến thức mà bạn đã học được. Bạn dành thời gian để ôn luyện các kiến thức cũ, học thêm những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng càng nhiều, kiến thức mà bạn nắm được sẽ càng vững. Lúc đó, khả năng giành được kết quả cao trong kì thi của bạn sẽ cao hơn.

Nên tập trung ôn những đề thi TOPIK gần nhất, hằng năm đề thi thường khách nhau và câu hỏi rất đa dạng phong phú, khó có thể có sự trùng lặp. Tuy nhiên về cơ bản đề các năm trước có sự liên kết với những năm sau dù là sự liên kết không hoàn toàn nhưng ôn luyện đề thi mới nhất giúp bạn cập nhật những cấu trúc mới nhất để chuẩn bị cho bài thi TOPIK của mình. 


Xác định mục tiêu trước khi thi

Xác định mục tiêu rõ ràng trước khi thi giúp bạn có cái nhìn khả quan hơn đối với việc thi cử. Có được một mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có thêm động lực để phấn đấu, giảm bớt được áp lực và gánh nặng thi cử. Nếu đối với mục tiêu đánh giá và kiểm tra năng lực bản thân thì bạn chỉ cần học theo đúng lộ trình từ trước, nếu bạn muốn đi thi để lấy chứng chỉ thì nên học từ dễ đến khó, khi đi thi chú trọng lấy chắc chắn được điểm các câu dễ từ đó mới cố gắng làm các câu khó để đạt điểm cao hơn.

Chứng chỉ TOPIK chia làm 6 cấp độ khác nhau, đi từ cấp độ dễ nhất là cấp độ I đến cấp độ khó cao nhất là cấp độ VI. Vì vậy xác định mục tiêu đạt cấp độ nào cũng giúp cho bạn có được một lộ trình và phương pháp học tập đúng đắn. 
 

Học tiếng Hàn để đi thi Topik tiếng Hàn đạt kết quả cao
Kinh nghiệm thi Topik tiếng Hàn.


Chú ý cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn và từ vựng

Ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn luôn là một phần quan trọng. Bạn nắm càng rõ kiến thức về tư vưng, cấu trúc ngữ pháp , bạn sẽ càng tự tin hơn. Khi đó, những câu hỏi trong bài thi TOPIK tiếng Hàn sẽ không còn là khó khăn quá lớn với bạn.

Học từ vựng luôn là một thách thức lớn đối với người học tiếng Hàn, có được một vốn từ vựng càng nhiều thì bạn càng dễ dàng hiểu những câu hỏi hơn. Tùy theo từng cấp độ TOPIK thì số lượng từ vựng bạn phải biết được khác nhau, vì vậy cần xác định mục tiêu của bản thân mình từ đó chuẩn bị lượng từ vựng nhất định và đầy đủ .Và nó cũng sẽ giúp cho việc học ngữ pháp của bạn dễ dàng hơn, it nhất phải hiểu được cấu trúc ngữ pháp từ trung cao trở lên.

Học tiếng Hàn để thi TOPIK - Các nguyên tắc làm bài thi


Nguyên tắc làm bài thi

Một số kinh nghiệm học tiếng Hàn để đi thi TOPIK thi bước chuẩn bị vô cùng quan trọng, giống như tất cả những kì thi trước đây của bạn ở các cấp THPT, một bài thi TOPIK tiếng Hàn luôn là làm các câu từ dễ đến khó. Trong khi thi TOPIK, mỗi một câu sẽ chỉ có khoảng 01 phút để bạn hoàn thành.

Tính phân loại của bài thi TOPIK rất cao. Với TOPIK cấp 3, bạn cần làm khoảng hơn ½ bài thi. Và với cấp cao nhất là cấp 6, bạn sẽ cần làm hết tất cả bài thi. Vì thế, bạn xác định mình sẽ cố gắng để đạt được cấp nào, thì hãy tập trụng làm số câu càn thiết để đạt được cấp đó. Giả dụ, bạn đặt ra chỉ tiêu sẽ đạt TOPIK cấp 3, bạn chỉ cần tập trung làm khoảng 35 câu. Phần thời gian sau khi làm xong các câu đó thì bạn có thể dùng để giải quyết các câu con lại.
 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn để đi thi TOPIK
Kinh nghiệm học tiếng Hàn để đi thi TOPIK


> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Đọc đề và phân bổ thời gian

Trước khi bắt đầu làm bài thi, hãy đọc lướt qua toàn bộ đề thi TOPIK tiếng Hàn của mình. Đánh giá chung về đề thi, xác định những câu mà bạn có thể làm được. Sau đó, phân bổ thời gian thật hợp lý. Thời gian không quá nhiều nên hãy tập trung làm những câu dễ trước. Làm như vậy, bạn vừa tiết kiệm được thời gian làm bài, vừa tạo tâm lí thỏa mái cho việc làm bài.

Điều đầu tiên khi làm bài thi là bạn cần đọc kỹ đề. Bạn cũng cần chú ý tới những điều kiện hay yêu cầu của câu hỏi. Bởi đôi khi, bạn có thể bị nhầm lẫn không đáng có.
 

Học tiếng Hàn để thi Topik đạt hiệu quả cao
Học tiếng Hàn để thi Topik đật hiệu quả cao
 

> > Xem thêm: Chia sẻ bí quyết tự học tiếng Hàn siêu tốc và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm làm phần nghe và đọc-hiểu


Đoạn Audio tiếng Hàn phần nghe sẽ được chạy liên tục. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để suy nghĩ đáp án như phần đọc. Vì thế, nếu bạn nghe được phần nào thì hãy đánh dấu luôn đáp án của phần đó. Những phần không nghe được, bạn nên bỏ qua để tập trung cho câu tiếp theo. Tránh suy nghĩ thêm vào những câu đó, nếu không, bạn sẽ mất tập trung và vô tình tự tạo áp lực cho mình.


Bài đọc-hiểu sẽ có nhiều thời gian hơn cho bạn suy nghĩ. Tuy nhiên, bạn không cần hiểu hết cả đoạn văn bản đó. Bạn chỉ cần tập trung vào những nội dụng chính. Nếu gặp những từ mới mà mình chưa biết, bạn có thể phán đoán nghĩa bằng cách đọc những câu có liên quan đến từ đó.

Phần đọc hiểu cũng thường hay có những câu hỏi đánh lừa suy nghĩ của thí sinh. Vì thế, hãy đọc thật kĩ câu hỏi để có được những điểm số quan trọng. Và đôi khi, bạn cũng nên áp dụng đến phương pháp loại trừ để tìm được đáp án đúng.

Chúc các bạn thành công và đạt được kết quả cao trong kỳ thi TOPIK tiếng Hàn của mình nhé.

Tags: mẹo thi topik, học tiếng hàn lấy bằng, học tiếng hàn trong 3 tháng, cấu trúc đề thi topik tiếng hàn, thi topik tiếng hàn ở đâu, thi topik bao lâu có kết quả, luyện viết tiếng hàn topik, học tiếng hàn có khó không

Trang chủ