• slider
  • slider

Lý do lựa chọn du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non

Hàn Quốc có rất nhiều ngành đào tạo nổi tiếng trong và ngoài nước, vậy lựa chọn ngành nào trong số những ngành đó cho thời gian là du học sinh. Từ rất lâu, ngành giáo dục mầm non đã có mặt và phát triển mạnh tại Hàn Quốc cùng với một phương pháp giảng dạy đặc biệt đó là Montessori mà rất đáng để bạn tham khảo và cân nhắc khi chọn lựa ngành học cho mình.

Hiện nay, giới du học sinh đang chuyển sang du học ngành giáo dục mầm non tại Hàn Quốc, một ngành hiện tại đang rất "HOT" và không thua kém gì với các ngành như là ngành quản trị kinh doanh, ngành du lịch khách sạn. Trong các quốc gia đầu tư mạnh về ngành giáo dục vào Việt Nam thì Hàn Quốc đang là một trong các đối tác lớn nhất ở nước ta. Với mức tổng đầu tư khoảng 11,3 tỷ USD năm ngoái thì có thể nói Hàn Quốc đang “đổ tiền” vào nước ta.

Ngành giáo dục mầm non Hàn Quốc phát triển ở Việt nam khoảng tầm 5 năm trở lại đây nhưng đã thổi 1 làn gió mới mẻ vào ngành sư phạm mầm non của nước nhà. Hiện nay có rất nhiều trường mầm non Hàn Quốc tại Việt Nam như trường Việt-Hàn, Jora, GoKids, Seoul kindergarten … Hàn Quốc đầu tư vào ngành giáo dục mầm non ở Việt Nam có hai mục đích.
 

Lý do lựa chọn du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non
 Lý do lựa chọn du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non
 

Việt Nam là một đối tác thương mại, đầu tư quan trọng của Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á, là thị trường tiềm năng với dân số khá đông đảo, trẻ em nhiều dẫn đến việc nhu cầu giáo dục mầm non tương đối lớn.

>>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc giá rẻ

Số lượng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Việt Nam khá nhiều và gia tăng không ngừng nghỉ, do đó phát triển giáo dục mầm non chính là cách để họ xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho con em mình trên miền đất khách.

 Ngành giáo dục mầm non của Hàn Quốc có gì khác Việt Nam?

Từ rất lâu, ngành giáo dục mầm non đã có mặt và phát triển mạnh tại Hàn Quốc cùng với một phương pháp giảng dạy đặc biệt đó là Montessori, đây là phương pháp sư phạm mà tại nhiều nước trên thế giới luôn được áp dụng.

Đây là một phương pháp được phát minh bởi Dr. Maria Montessori tại vùng đất nước yên bình Italia. Phương pháp giáo dục này lấy trẻ em làm trung tâm, để có trẻ phát triển hoặc kích hoạt được các bản năng hay là tố chất thiên tài bẩm sinh bên trong chúng. Trong lứa tuổi mầm non cực kỳ hiếu động này thì khả năng phát triển ngày càng nhanh, khả năng tiếp thu những cái mới trong giai đoạn này hiện đang trong giai đoạn cực kỳ quan trọng, việc tiếp thu và học hỏi của trẻ gần như là ở mức bản năng. Vì những điều đó mà trách nhiệm của giáo viên mầm non là có được một phương pháp giảng dạy phù hợp để giúp cho trẻ phát huy tối đa khả năng của trẻ.

Montesstori cũng chính là phương pháp dạy bảo với những đồ dùng học tập đặc biệt, pha lẫn độ tuổi của các em nhỏ trong mỗi lớp khác nhau, không nhất thiết phải phân loại theo độ tuổi của mỗi trẻ như kiểu giảng dạy truyền thống trước kia. Chính vì vậy mà trẻ lớn sẽ dạy trẻ nhỏ những điều mà chúng đã được học, trẻ lớn lại được học cách chia sẻ với các em nhỏ hơn mình. Đó cũng giống như những quy luật của cuộc sống vậy.
 

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm mầm non
 Du học Hàn Quốc ngành sư phạm mầm non 
 

>>> Xem thêm: Chương trình đào tạo thạc sĩ khi du học Hàn Quốc

Phương pháp ngành giáo dục mầm non của Hàn quốc đã mang tới nhiều hiểu biết và kiến thức hơn cho ngành sư phạm mầm non Việt Nam, làm cho cách dạy mầm non của nhiều giảng viên trong nước có nhiều nguồn cảm hứng để có được những nghiên cứu đổi mới hơn, đồng thời cũng góp phần giúp cho các em nhỏ tại Việt Nam được học tập, vui chơi và phát triển giống như mỗi trường giáo dục mầm non đạt tiêu chuẩn mang tầm cở quốc tế.

Cơ hội việc làm cho những người học ngành giáo dục mầm non
 

Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non
Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non
 

Giáo dục mầm non là một phần trong hệ thống giáo dục quốc dân. Giáo dục mầm non thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi, tạo sự khởi đầu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đặt nền tảng cho các cấp học tiếp theo. Vì vậy, giáo dục mần non sẽ luôn được chú trọng và có nhiều cơ hội cho các cá nhân theo ngành giáo dục mầm non phát triển.

Ngành giáo dục mầm non tại Việt Nam sẽ rất có lợi khi hội nhập hệ thống giáo dục quốc tế như Hàn Quốc. Điều này khiến cho giáo dục mầm non luôn được tươi mới và cơ hội việc làm ngành sư phạm mầm non cũng chính vì thế mà rộng mở hơn. Công việc trong trường mầm non Hàn Quốc thường sẽ có mức lương khá là cao và môi trường làm việc rất hiện đại, tiên tiến.

Thu nhập của ngành sư phạm mầm non 

Tại Hàn Quốc, giáo viên trường mẫu giáo thu nhập trung bình mỗi tháng cao hơn khoảng 1 triệu won (857 USD), giáo viên trường mầm non là 2,74 triệu won. Nhân viên trong giữ trẻ thu nhập thấp hơn trường mẫu giáo rơi vào tầm khoảng 2.17 triệu won/ tháng ở trường công lập và 1,42 triệu won ở trường tư nhân. 

Hàn Quốc là một trong những quốc gia nằm trong top 10 những quốc gia trả lương cao nhất thế giới nên bạn hoàn toàn yên tâm nếu ở lại làm việc tại đây. 

Chúc các vững tin và thành công trên con đường mình đã chọn. 

Tags: chương trình giáo dục mầm non ở hàn quốc, mô hình giáo dục mầm non hàn quốc, du học hàn quốc ngành giáo dục, sư phạm tiếng hàn quốc, đại học ngoại ngữ hàn quốc, học bổng du học ngành sư phạm, trường đào tạo sư phạm ở hàn quốc, du học hàn quốc nên học ngành gì, đại học daegu

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ