website rao vat

Mách bạn việc xử lý nước thải giấy và bột giấy

Để có thêm nhiều thông tin về cách xử lý cũng như quy trình xử lý nước thải giấy và bột giấy thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Quy trình sản xuất sẽ thải ra 1 lượng nước thải khá lớn và nếu không xử lý nước thải giấy và bột giấy đúng quy chuẩn thì sẽ dẫn đến các nguy cơ về ô nhiễm môi trường.

Đặc điểm của xử lý nước thải giấy và bột giấy


Làm giấy là một quy trình rất phức tạp bao gồm một số bước xử lý để biến gỗ thành sản phẩm giấy. Ngoài quy trình sản xuất giấy thực tế, còn có các lĩnh vực hỗ trợ như xử lý nước thải, vận hành lò hơi thu hồi, sản xuất hơi nước và tháp giải nhiệt được hưởng lợi từ các phép đo phân tích trực tuyến.

Trong ngành công nghiệp bột giấy và giấy, rất nhiều nỗ lực được sử dụng để tiết kiệm và đóng mạch nước, và để giảm đáng kể tác động môi trường, bằng cách mô hình hóa quy trình và công nghệ Thận như xử lý nước nội bộ.

Nước thải từ các nhà máy bột giấy và giấy có chứa chất rắn và chất hòa tan. Các phương pháp chính được sử dụng để loại bỏ chất rắn từ bột giấy và nước thải của nhà máy giấy là sàng lọc, lắng / làm rõ và tuyển nổi. Phương pháp được lựa chọn phụ thuộc vào đặc tính của chất rắn cần loại bỏ và các yêu cầu đặt vào độ tinh khiết của nước được xử lý.
 

xử lý nước thải giấy và bột giấy
Xử lý nước thải giấy và bột giấy
 

> > Xem thêm: Mách bạn việc xử lý nước thải giấy

Việc tách chất rắn ra khỏi nước thải được thực hiện với sự trợ giúp của lưới lọc, buồng lưới và bể lắng. Màn hình là các đơn vị hoạt động theo quy trình sàng / lọc. Chức năng của màn hình là loại bỏ các thành phần thô, cồng kềnh và xơ ra khỏi nước thải. Các hệ thống phân tách grit hiện đang được sử dụng được chia thành các bẫy grit dọc, bẫy grit tròn và bẫy grit xoáy, tùy thuộc vào thiết kế và quy trình bố trí của chúng.

Ngành công nghiệp giấy sử dụng nhiều hệ thống xử lý nước thải. Sự kết hợp quy trình ưa thích cho từng trường hợp riêng lẻ phụ thuộc vào chất lượng cấp cụ thể của nước thải sẽ được xử lý.

Cách xử lý nước thải giấy và bột giấy


Công nghệ bồi lắng:

Công nghệ lắng đọng là phương pháp đơn giản và kinh tế nhất để tách các chất rắn ra khỏi pha lỏng. Hiệu quả cao đạt được trong các quá trình xử lý nước thải tiếp theo khi các chất rắn lơ lửng trong nước thải lắng trong bể lắng hoàn toàn nhất có thể, và bùn lắng được loại bỏ khỏi bể lắng. Thiết bị lắng đọng với các đoạn đường hình lamella, được sử dụng trong ngành công nghiệp giấy, đặc biệt là đối với nước thải có nồng độ chất xơ cao.
 

cách xử lý nước thải giấy và bột giấy
Cách xử lý nước thải giấy và bột giấy


Điều trị sinh học:

Xử lý nước thải sinh học được thiết kế để làm giảm chất ô nhiễm hòa tan trong nước thải do tác động của vi sinh vật. Các vi sinh vật sử dụng các chất này để sống và sinh sản.

Các chất ô nhiễm được sử dụng làm chất dinh dưỡng. Điều kiện tiên quyết cho hoạt động suy thoái như vậy, tuy nhiên, là các chất ô nhiễm hòa tan trong nước và không độc hại.

Công nghệ kỵ khí:

Từ đầu những năm 1980, xử lý kỵ khí nước thải công nghiệp đã được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy. Vài trăm cài đặt đang xử lý một lượng lớn nước thải nhà máy giấy và bột giấy khác nhau.

Xử lý kỵ khí được sử dụng phổ biến nhất cho nước thải có nguồn gốc từ các nhà máy giấy tái chế, đặc biệt là trong quá trình sản xuất thùng chứa. Hơn nữa, nước thải của quá trình nghiền cơ học (peroxide được tẩy trắng), có thể xử lý các chất ngưng tụ bán hóa chất và sulphite và kraft bay hơi.
 

cách xử lý nước thải giấy và bột giấy như thế nào
Cách xử lý nước thải giấy và bột giấy như thế nào


Công nghệ hiếu khí:

Các vi sinh vật hiếu khí cần oxy để hỗ trợ hoạt động trao đổi chất của chúng. Trong xử lý nước thải, oxy được cung cấp cho nước thải dưới dạng không khí bằng thiết bị sục khí đặc biệt. Xử lý hiếu khí cho phép phân hủy hoàn toàn sinh học của nước thải nhà máy giấy. Các nhà máy vận hành trên không thể hiện sự ổn định của nhà máy cao hơn và ít nhạy cảm hơn với sự dao động của các thông số nước thải và nhà máy.

Làm rõ thứ cấp:

Làm rõ thứ cấp nhằm mục đích tách sinh khối (bùn hoạt tính) được hình thành trong các lò phản ứng sinh học và do đó là một yếu tố chính trong tất cả các quy trình được sử dụng trong giai đoạn cuối của nhà máy xử lý. Chất lượng của quá trình phân tách là rất quan trọng đối với chất lượng nước thải cuối cùng cũng như chính xử lý sinh học.
 

xử lý nước thải giấy và bột giấy an toàn
Xử lý nước thải giấy và bột giấy an toàn
 

> > Xem thêm: Mách bạn việc xử lý nước thải gia đình

Chúng tôi đã gởi đến bạn các thông tin về xử lý nước thải giấy và bột giấy hiệu quả và an toàn nhất dành cho bạn. 

Hơn hết nếu gia đình bạn đang gặp khó khăn trong các vấn đề thông cống, thông bồn cầu,... bạn có thể liên hệ với công ty thông cống nghẹt Hưng Phát nhé.

Chúc bạn thành công.

Tags: Giáo trình xử lý nước thải sản xuất giấy, Xử lý nước thải giấy tái chế, Đặc điểm nước thải sản xuất giấy, Đặc tính nước thải ngành giấy, Thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy, Xử lý nước thải chứa lignin, Sản xuất giấy ảnh hưởng đến môi trường, Chất thải nhà máy giấy

Trang chủ