website rao vat

Mách bạn việc xử lý nước thải giấy

Việc xử lý nước thải giấy đang chiếm được sự quan tâm của nhiều người. Và để biết rõ hơn quy trình xử lý nước thải giấy thì hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Hiện nay vấn đề về môi trường là 1 trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất, chính vì điều đó mà mọi người cũng quan tâm đểm việc xử lý nước thải trong cách ngành công nghiệp để tránh hạn chế việc ô nhiễm môi trường bằng cách xử lý qua loa. Chính vì vậy chúng tôi sẽ gởi đến bạn các thông tin về việc xử lý nước thải trong ngành công nghiệp giấy qua bài viết dưới đây nhé.

Cách xử lý nước thải giấy


Để xử lý nước thải giấy 1 cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất thì bạn cần biết các cách sau đây.

Xử lý nước thải giấy bằng phương pháp tách cặn

Để xử lý nước thải giấy nhanh chóng bằng phương pháp tách cặn thì bạn cần trung hòa độ pH về 6.5-8.5 nước thải, sau khi trung hòa độ pH bạn hãy trộn chung với 1 hợp chất keo tụ nhằm kết dích các chất thải lại với nhau và làm nổi trên mặt nước. Sau khi trộn 2 hỗn hợp lại với nhau và thấy các cặn chất thải đã được tách ra thì bạn có thể tiến hành việc tách cặn bằng 2 cách sau đây:

Cách lắng trọng lực: Đây là cách xử lý nước thải giấy bằng việc cho hỗn hợp vào 1 bể lắng trọng lực, trọng lực sẽ kéo các cặn chất thải xuống phía dưới sâu của bể và làm cho phần nước ở trên được đưa lên các máng thu và làm sạch lại.

Cách tuyến nổi:  Đối với cách này chính là các cắn sẽ được nổi lên trên và bạn có thể thu gom các cặn này bằng phương pháp xử lý sinh học và xử lý yếm khí, sau đó phần nước sạch ở lại phía dưới sẽ được dược qua màng lọc để xử lý lại 1 lần nữa. 
 

xử lý nước thải giấy
Xử lý nước thải giấy
 

> > Xem thêm: Mách bạn việc xử lý nước thải hồ bơi

Xử lý nước thải giấy bằng phương pháp trung hòa

Đây là phương pháp khá đơn giản giúp bạn làm sạch nước thải giấy được hiệu quả hơn. Trong quá trình sản xuất giấy, chúng ta cần sử dụng 1 lượng chất tẩy rửa khá lớn hoặc sử dụng mực in trong quá trình này. Do đó với phương pháp này bạn cần đưa nước thải giấy vào 1 bể phốt lớn và sau đó trung hòa được độ pH của nước thải. Sau khi trung hòa xong, phần cặn của nước thải sẽ kết dính lại với nhau và nổi lên trên mặt nước. Bạn cần xử lý các cặn này theo phương pháp lọc hoặc hút và phần nước sạch phía dưới cũng cần lọc sạch để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.
 

xử lý nước thải giấy nhanh
Xử lý nước thải giấy nhanh
 

Các lưu ý khi xử lý nước thải giấy


Để việc xử lý nước thải giấy trở nên hiệu quả và an toàn hơn thì bạn cần có các bể phốt chứa nước thải giấy một cách chắc chăn, phù hợp với tiêu chuẩn an toàn.

Bể phốt chưa nước thải giấy cần phải có nước thải giấy cần phải có lưới lọc rác với kích thước phù hợp để loại bỏ hết các loại rác. 
 

xử lý nước thải giấy nhanh nhất
Xử lý nước thải giấy nhanh nhất


Hơn hết bể chứa nước thải giấy cần phải có các hệ thống thông khí và hệ thống xử lý nước thải phù hợp tiêu chuẩn an toàn trong việc xử lý nước thải giấy.

Trong quá trình xử lý nước thải giấy bạn cần chú ý đến thời gian, vì thời gian xử lý nước thải khá lâu nên bạn đừng vội vã mà hãy chờ đúng thời gian vừa đủ để có thể giúp lọc sạch và xử lý nước thải giấy được tốt hơn, đảm bảo cho sự an toàn và tránh gây ô nhiễm môi trường.
 

xử lý nước thải giấy hiệu quả
Xử lý nước thải giấy hiệu quả
 

> > Xem thêm: Mách bạn xử lý nước thải gia đình

Bên cạnh đó việc xử lý nước thải giấy phải đảm bảo cho sự an toàn của môi trường, đừng vì lợi ích trước mắt mà làm ảnh hưởng đến môi trường sống của chính chúng ta.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp đến bạn các thông tin cần thiết về việc xử lý nước thải giấy 1 cách an toàn, hiệu quả và đảm bảo cho việc bảo vệ  môi trường. Bạn nên chú ý đến cách thức thực hiện việc xử lý nước thải giấy  vì chỉ cần bạn không cẩn thận thì sẽ có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh rất nhiều đấy. Việc xử lý nước thải giấy cần có 1 quy trình an toàn và hợp lý.

Ngoài ra nếu gia đình bạn đang gặp vấn đề về nghẹt cầu, nghẹt cống hay việc nhà vệ sinh có mùi hôi gât khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình thì bạn có thể sử dụng dịch vụ của công ty thông công nghẹt Minh Đức nhé. Công ty chuyên cung cấp đến bạn các dịch vụ để giải quyết các vấn đề nêu trên 1 cách hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất.

Chúc bạn thành công!

Tags: Giáo trình xử lý nước thải sản xuất giấy, Xử lý nước thải giấy tái chế, Thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy, Đặc tính nước thải ngành giấy, Đặc điểm nước thải sản xuất giấy, Xử lý nước thải chứa lignin, Bột giấy thu hồi, Chất thải nhà máy giấy

Trang chủ