website rao vat

Mách bạn việc xử lý nước thải hồ bơi

Việc xử lý nước thải hồ bơi rất quan trọng vì hồi bơi là nơi nhiều người sử dụng và dễ dàng lây nhiễm bệnh nhất. Vì vậy mà việc xử lý nước thải hồ bơi phải được chú trọng.

Hồ bơi là nơi vui chơi, giải tỏa căng thẳng của nhiều người, nhiều gia đình. Chính vì vậy mà việc xử lý nước thải hồ bơi được xem là rất quan trọng vì lượng nước này nếu xử lý không sạch, không an toàn thì sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe đến những người sử dụng. Vì điều này nên chúng tôi sẽ tổng hợp 1 số những thông tin về xử lý nước hồ bơi dành cho bạn cùng tham khảo nhé.

Vì sao cần xử lý nước thải hồ bơi?


Có nhiều loại bể bơi. Bể bơi khác nhau về chức năng (bể bơi nhiệt đới, phòng tắm hơi), kích thước và điều kiện như nhiệt độ nước, hệ thống làm sạch và cơ chế khử trùng nước. Một bộ phận có thể được thực hiện trong bể bơi trong nhà và ngoài trời.

Có một sự khác biệt giữa bể bơi với hệ thống tuần hoàn nước và bể bơi trải qua quá trình giải khát nước liên tục. Trong các bể tuần hoàn, nước hồ bơi được tái chế từ hệ thống lọc nước. Một phần nước được tách ra và mang đi sau khi xử lý. Hồ bơi sẽ được lấp đầy bằng nước ngọt.

Khi một bể bơi có dòng chảy liên tục, nước được làm mới liên tục. Nước được rút ra khỏi hồ bơi được xả vào cống, hoặc nó sẽ được chuyển đến nhà máy lọc nước.

Hầu hết các bể bơi công cộng áp dụng tuần hoàn nước.
 

xử lý nước thải hồ bơi
Xử lý nước thải hồ bơi
 

> > Xem thêm: Mách bạn việc xử lý nước thải mía đường

Cách xử lý nước thải hồ bơi như thế nào?


Nước bể bơi phải trải qua quá trình xử lý, để giữ sạch và sạch, không có các chất độc hại, vi khuẩn, vi rút, tảo và các mầm bệnh khác và thích hợp cho người bơi sử dụng.

Nước bể bơi được xử lý bằng các bước thanh lọc khác nhau. Đầu tiên nước được vận chuyển từ bể bơi đến nhà máy lọc nước. Trong nhà máy lọc nước, nó sẽ chảy qua bộ lọc tẩy lông, loại bỏ các ô nhiễm thô, như lông, thạch cao và lá, từ nước. Sau đó, một chất keo tụ được thêm vào, làm cho các chất keo nhỏ hơn liên kết với nhau. Chất keo là các hạt trôi nổi có thể nhìn thấy của các chất hữu cơ, chẳng hạn như mô da và sợi dệt. Nhóm chất ô nhiễm này cũng liên quan đến các chất ô nhiễm keo, như nước bọt, xà phòng, các sản phẩm mỹ phẩm và chất béo cho da. Khi các chất ô nhiễm này là phong phú, chúng gây ra độ đục.

Các thông số chỉ ra sự hiện diện của các hạt không hòa tan là độ đục của nước hồ bơi và nhu cầu kali permanganat (KMnO4) của nước. Kali permanganat được sử dụng như là một chỉ số của quá trình oxy hóa chất hữu cơ.

Các hạt nổi được loại bỏ khỏi nước trong một máy lọc cát. Máy lọc cát được xả nước định kỳ. Cuối cùng, các chất ô nhiễm được thải vào cống. 
 

xử lý nước thải hồ bơi nhanh
Xử lý nước thải hồ bơi nhanh


Hóa học nước thích hợp là cần thiết để giữ cho bể bơi an toàn và sạch sẽ cho người bơi. Hồ bơi là tài sản tuyệt vời đối với tài sản, tuy nhiên, chúng cũng phải được duy trì đúng cách. Bể bơi cuối cùng có thể là nơi sinh sản của tảo và vi khuẩn, gây ra một số bệnh truyền qua đường nước. Không phân biệt loại hồ bơi, bể bơi phải được vệ sinh thường xuyên. Hóa chất bể bơi giúp giữ nước sạch. Hóa chất cho bể bơi bao gồm.

Điều chỉnh pH:

Độ pH là thước đo độ axit hoặc độ kiềm. Độ pH trong nước hồ bơi khoảng 7.2-7.6 phải được duy trì. Ở mức độ pH này, clo là hiệu quả nhất. Ngoài ra mức độ này tương tự như độ pH của da chúng ta. Nước quá axit sẽ ăn mòn các thiết bị kim loại, dẫn đến ăn mòn vật liệu bề mặt & kích ứng da. Nước khi quá kiềm, dẫn đến việc thu nhỏ bề mặt hồ bơi và thiết bị hệ thống ống nước, dẫn đến nước đục. Việc bổ sung kiềm hoặc axit sẽ phụ thuộc vào việc nước quá axit hay quá kiềm.
 

xử lý nước thải hồ bơi nhanh nhất
Xử lý nước thải hồ bơi nhanh nhất


Biocide & Algaecide:

Tiêu diệt mầm bệnh và khử trùng nước hồ bơi. các hợp chất này được thêm vào với sự trợ giúp của bộ nạp hóa chất, sau quá trình lọc. Một liều algaecide phải được thêm vào hồ bơi, mỗi tuần một lần để kiểm soát các chất gây ô nhiễm tảo. Các tảo chất lượng tốt chống lại sự hình thành tảo khác nhau và phá hủy chúng mà không làm hỏng gạch hồ bơi.
 

xử lý nước thải hồ bơi hiệu quả
Xử lý nước thải hồ bơi hiệu quả
 

> > Xem thêm: Mách bạn việc xử lý nước thải gia đình

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các thông tin xử lý nước thải hồ bơi nhanh chóng và an toàn. Các bạn có thể cùng tham khảo với chúng tôi nhé.

Bên cạnh đó nếu gia đình bạn đang gặp vấn đề về nghẹt cầu, cống,... thì bạn có thể tham khảo dịch vụ của công ty thông cống nghẹt Minh Đức nhé. 

Chúc bạn thành công!

Tags: Cách xử lý nước hồ bơi gia đình, Hệ thống xử lý nước hồ bơi, Tư vấn xử lý nước hồ bơi, Xử lý nước hồ bơi bằng HCL, Cách sử dụng clo cho be bơi, Xử lý rong rêu be bơi, Nước be bơi trắng đục, Clo khử trùng nước bể bơi

Trang chủ