• slider
  • slider

Máy ép mía siêu sạch nhưng liệu nước mía có sạch

Nước mía được biết đến là một loại giải khát ngon, bổ và rẻ vì vậy được rất nhiều người ưa thích. Với một chiếc máy ép mía siêu sạch, bạn đã có thể có ngay một ly nước mía mát lạnh trong ngày hè. Vậy nhìn chiếc máy ép mía đó hoạt động đơn giản, ngay trước mắt chúng ta nhưng thật sự chúng có sạch hay không. Cùng tìm hiểu trả lời cho câu hỏi máy ép mía siêu sạch nhưng liệu nước mía có sạch không nhé.
Thật vậy, với chỉ một chiếc máy ép mía, vài bộ bàn ghế bạn đã có thể kinh doanh được và mang lại lợi nhuận không hề nhỏ. Loại nước này được rất nhiều người lựa chọn bởi vì nó có thể giải khát tức thời, mang lại cảm giác sảng khoái với vị ngọt của mía. Chỉ với từ 5.000- 10.000 đồng, khách hàng đã được giải khát với nước mía. Nước mía cũng không bó buộc thời gian sử dụng, bất kể lúc nào từ sáng, trưa, chiều, tối,... chỉ cần có nhu cầu là mua được dễ dàng. Nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng nước mía được sản xuất trực tiếp từ cây mía và không trải qua nhiều công đoạn vệ sinh nên độ an toàn không cao.

>>>Xem thêm: Bí quyết lựa chọn máy ép mía cũ kinh doanh

Những lo sợ đó là có lý do khi hiện nay có một số máy ép mía được quảng cáo là máy ép mía siêu sạch nhưng thực chất có một số loại máy có chất lượng không tốt, nước mía không được lọc sạch bã mà còn lại trong nước khiến người uống dễ đau bụng. Chưa kể một số máy ép mía còn có thiết kế động cơ khó vệ sinh nên người bán không thể vệ sinh kĩ,  làm cho máy dễ bị gỉ sét, sẽ rất nguy hiểm nếu như những chất gỉ này lẫn trong nước mía.
 
Máy ép mía siêu sạch nhưng liệu nước mía có sạch
Máy ép mía siêu sạch nhưng liệu nước mía có sạch

Loại máy thông dụng hiện nay được quảng cáo đó là máy ép mía siêu sạch, tất cả loại máy mía được xay chỉ một lần duy nhất, do đó tính an toàn về mức độ sạch sẽ cao hơn loại máy thông thường khác. Tuy nhiên, mỗi loại máy ép mía này có chất lượng khác nhau, nhìn chung các máy ép mía của các quán hiện nay đều đã sử dụng qua nhiều năm, đa phần máy ép mía được làm bằng inox, thời gian đầu còn mới vẫn sáng bóng, dùng lâu inox gỉ sét, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.  Vậy trong vô số các quán nước mía siêu sạch hiện nay, liệu sẽ có bao nhiêu quán là mía siêu sạch thực sự?

Nước mía siêu sạch liệu có thực sự sạch? 

Chúng ta thường thấy trên đường, các bảng quảng cáo về "nước mía siêu sạch" kích thích thị giác, mong muốn và thôi thúc chúng ta dừng lại để thưởng thức nước mía. Nhưng nếu chịu khó tập trung quan sát và để ý, bạn sẽ nhận ra nước mía không hề "siêu sạch" như lời quảng cáo. 

Các cây mía thường được gọt sạch vỏ từ trước, bỏ trong các sô nếu cẩn thận hơn là sô sẽ có một ít nước. Với tính đường ngọt của mía, rất dễ thu hút nhiều loại côn trùng như ong, muỗi kể cả gián, ruồi,... Sô mía không được che đậy rất dễ cho các loài động vật đó đậu vào. Chưa kể đến các sô mía để trên vỉa hè với một lượng phương tiện giao thông dày đặc, khói bụi ô nhiễm dẫn đến mía được bày trên vỉa hè không còn đảm bảo được vệ sinh. Vậy còn đâu là nước mía siêu sạch? 
 
máy ép mía siêu sạch
Máy ép mía siêu sạch
 
Máy ép mía nhìn có vẻ hiện đại và hoạt động đơn giản nhưng bên trong có rất nhiều bộ phận phức tạp, gây ra việc khi xay mía, các cặn nhỏ sẽ vướng lại trong máy, sau một thời gian sẽ làm cho nước mía say ra không được sạch nữa. Bên cạnh đó với sự cẩn thận của từng người bán và thói quen không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi mua máy nên nhiều người lầm tưởng chỉ cần dội nước sơ qua là máy đã được làm sạch rồi. 

Ống hút và ly đựng nước mia được vệ sinh như thế nào cũng là một nguyên nhân gây nên nước mía có sạch hay không. Ly đựng đôi khi chỉ được tráng qua với nước gọi là cho có vì tâm lý chủ quan của người bán

Các quán với máy ép mía siêu sạch liệu chất lượng có hơn quán vỉa hè

 Cứ cho rằng các cửa hàng thì sẽ trang bị các máy ép mía chất lượng hơn, nhưng có ai đảm bảo rằng những cây mía được ngâm trong xô đá kia có thật sự tươi, đó có thể là những cây mía được gọt vỏ từ hôm qua và để đến ngày hôm nay. Nên có thế nói nước mía siêu sạch ở cửa hàng và vỉa hè thì cũng một chín một mười, chỉ có giá hơi chênh lệnh một chút giữa hai địa điểm

>>>Xem thêm: Những ưu điểm nổi bật của máy ép mía

Nhiều quán có ý thức thì lấy những tấm vải nhỏ để che đậy máy ép, che mía... Còn hầu hết, họ cứ để không như vậy, mặc cho các côn trùng hoành hành. Nhiều quán do lượng khách quá đông, nên cũng chẳng có thời gian để vệ sinh máy ép. Hết ngày này qua ngày khác, chiếc máy ép hoạt động hết công suất nhưng cũng chẳng một lần được dọn dẹp vệ sinh. Ngoài ra những trang thiết bị phụ trợ như ca, cốc đựng nước mía cũng chỉ được vệ sinh qua loa. 
 
chất lượng máy ép mía siêu sạch
Chất lượng máy ép mía siêu sạch
 
Qua tìm hiểu, được biết những máy ép nước mía hiện nay đều đã qua sử dụng nhiều năm. Nhiều quán chỉ dùng 1 máy ép cho rất nhiều mùa hè. Chất liệu máy ép đa phần được làm bằng inox, thời gian đầu nhìn còn sáng bóng, dùng lâu, inox gỉ, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Mía thì nhiều khi là mía cũ đã lên men. Loại sử dụng dành cho ép nước mía cũng chỉ là loại bé, kém chất lượng. Trong quá trình vận chuyển mía cũng mất vệ sinh, nhưng chủ quán cũng chỉ vô tư cạo vỏ sơ qua, rồi mang đi ép... 
 
Nhu cầu sử dụng nước mía làm nước giải khát là rất lớn vì nó được cho rằng là thức uống ngon,bổ rẻ. Tuy vậy người tiêu dùng cũng nên cẩn thận sử dụng nước mía siêu sạch bởi vì thực chất nó không siêu sạch như những lời quảng cáo, do đó khách hàng nên tìm hiểu kĩ việc đảm bảo vệ sinh từng quán trước khi tin dùng.

Tags: Máy ép nước mía, máy ép nước mía siêu sạch tp hcm, máy ép nước mía siêu sạch loại nào tốt, máy ép nước mía mini, kinh nghiệm bán nước mía, máy ép nước mía mini gia đình, giá máy ép mía siêu sạch 4 lô, cơ sở sản xuất máy ép mía siêu sạch

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ