website rao vat

Nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Với những công dụng và lợi ích thiết thực mà tủ lạnh mang lại thì nó trở thành thiết bị không thế thiếu trong mỗi gia đình. Vì tủ lạnh hoạt động liên tục nên không tránh khỏi những hỏng hóc không mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh phát ra tiếng ồn nhé.

Bạn có để ý rằng tủ lạnh là thiết bị hoạt động 24/24 và từ ngày này qua ngày khác, năm này qua tháng nọ nên bổng một ngày nó dở chứng, đình công là chuyện hoàn toàn không thể tránh khỏi. Tủ lạnh không hoạt động đã đủ làm bạn phiền lòng còn thêm những tiếng ồn phát ra gây khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Và bạn loay hoay đi tìm hiểu và quyết tâm phải giải quyết được triệt để vấn đề trên. 
 

nguyên nhân tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Nguyên nhân tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Tác nhân tạo ra tiếng ồn từ tủ lạnh

Tủ lạnh mới mua thường sở hữu dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ thì độ ồn sẽ cao hơn.

Theo dõi xem tủ lạnh đã được kê cân bằng hay chưa, nếu kê tủ không cân bằng hay sàn kê không vững tủ khi chạy sẽ bị kêu.

Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị bám tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm tỏa ra những tiếng ồn lạch cạch. Hơn nữa khi tủ vận hành tại cách thức xả băng cần phải sẽ nóng lên ở khoảng thời gian ngắn khi đang lạnh chạm mặt lượng gió nóng nhựa sẽ mang tự giãn nở nhiệt bắt buộc có tiếng lách tách. Đó cũng là nguyên nhân tự nhiên chứng tỏ tủ vận hành thông thường.

Nếu thỉnh thoảng phát ra tiếng lạch cạch rồi thôi: các model tủ chống bám tuyết được thi công một rơ le xả băng.

Khi tiếng ồn tạo ra như tiếng gió: khi tủ lạnh làm lạnh, mô tơ quạt làm việc gây ra tiếng ồn, đây là dấu hiệu bình thường.

Nếu tiếng kêu phát ra từ chống đá tiêu biểu như tiếng động cơ khô dầu mỡ: ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Lấy tô vít lách vào khe thổi gió phía tại ngăn tủ kéo ra ngoài, nhìn vào bên ở sẽ thấy mô tơ quạt gió.
 

Xử lý tiếng ồn phát ra từ tủ lạnh

Xử lý tiếng ồn phát ra từ tủ lạnh

Nếu sở hữu âm thanh re re phổ biến như các vật rung chạm vào nhau: xem xét phía sau tủ xem các chân ghim lốc máy mang bị tuột hoặc lệch không, cố định lại.

Tháo mô tơ quạt gió ra, tra mỡ, lắp lại giống như bình thường, mô tơ quạt sẽ lập tức ngừng kêu.

Tiếng ồn gần dưới đáy

Tiếng ồn gần phía dưới đáy có thể hiện ra do tủ lạnh không được cân bằng. Khi tủ lạnh đang hoạt động, một ở những chân tủ có thể chỉ chạm nhẹ được vào sàn nhà, nhờ vậy khi tủ lạnh vận hành, chân đó sẽ rung lên hoặc phát ra tiếng kêu trên sàn nhà.

Bạn hoàn toàn xác định xem sự cân bằng sở hữu cần phải là tác nhân hay không thông qua nghiêng tủ lạnh để mẫu bỏ tất cả trọng tịnh từ một phía và sau đó là phía khác. Nếu tiếng ồn dừng lại, thì hư hỏng nằm tại các chân tủ lạnh và chúng cần được điều chỉnh.

Tiếng ồn tại bên ở

Các dòng tủ lạnh đông đá và tủ có ngăn đông đá sẽ tỏa ra tiếng ồn trong khi chạy.

Khi van nước mở để nạp lại cho khay làm đá, tủ lạnh sẽ xuất ra tiếng ồn. Khi đó nước sẽ nhỏ giọt vào các cuộn dây nóng trên loại tủ ngăn đóng tuyết, cũng sẽ phát ra tiếng ồn. Nhưng mà, loại tiếng ồn này sẽ chỉ kéo dài khi tủ lạnh đang hoạt động và sẽ không liên tiếp.

Tiếng ồn trong phía bên ngoài

Tiếng ồn phía bên ngoài của tủ lạnh có khả năng đến từ nhiều nguồn.
 

Sửa tủ lạnh đơn giản tại nhà

Sửa tủ lạnh đơn giản tại nhà 

>>>Xem thêm: Bí quyết sửa tủ lạnh tại nhà cực đơn giản 

Các tấm vỏ có khả năng bị lỏng và rung hoặc gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy. Những vật dụng được đặt trên nóc tủ và nam châm giữ những thứ trên mặt tủ lạnh cũng có thể gây ra tiếng ồn khi tủ đang vận hành. Bạn có thể ấn vào hai bên của tủ lạnh hoặc dòng bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi nóc tủ để xem sở hữu mẫu bỏ được tiếng ồn hay không.

Tiếng ồn từ phía sau

Trong nhiều trường hợp, máy nén sẽ bắt đầu phát triển tiếng ồn khi nó đã cũ và hao mòn. Nó có thể khởi đầu phát triển tiếng ồn và tồn trong ở nhiều năm hoặc có thể bắt đầu phát ra tiếng ồn và bị hỏng chỉ ở vài ngày.

Nếu bạn kéo tủ lạnh ra và nghe thấy tiếng ồn tới từ khu vực thấp hơn phía sau tủ lạnh, hoàn toàn đó là máy nén. Nếu là trường hợp này, bạn hãy liên lạc ngay với nhan vien sửa chữa tủ lạnh và nhờ họ kiểm tra tủ lạnh.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên nếu đã xảy ra bạn nên tìm hiểu và xác định nguyên nhân gây ra tiếng ồn để xử lý nhanh, kịp thời. Với những lỗi nghiêm trọng hơn, hãy mang ra cửa hàng có chuyên môn, trình độ, kinh nghiệm để sửa chữa, dù có tốn kém chi phí nhưng bạn hoàn toàn yên tâm là tủ lạnh được sửa đúng cách, đừng tự mày mò tại nhà không may tiền mất tật mang. 

Tags: tủ lạnh có tiếng sôi, tủ lạnh mới mua về bị kêu, tủ lạnh kêu như nước sôi, tủ lạnh inverter kêu to, tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt, tủ lạnh không kêu, tủ lạnh kêu tít tít, độ ồn tủ lạnh hitachi 

Trang chủ