• slider
  • slider

Phải làm sao khi bồn cầu bị nghẹt và không xuống nước?

Có lẽ rằng tình trạng bồn cầu bị nghẹt không xuống được nước là một trong những vấn đề mà gia đình nào cũng đã từng gặp phải. Thông thường, khi bồn cầu bị tắc không xuống được nước thì bạn thường gọi đến các thợ chuyên thông tắc để xử lý tình trạng này với một khoản chi phí khá đắt đỏ.
Tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn không thoát nước được gây ra sự khó chịu  cho người sử dụng. Vấn đề này, nếu không được xử lý nhanh chóng thì về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Để có thể áp dụng những biện pháp xử lý phù hợp nhất thì đòi hỏi bạn phải biết được nguyên nhân để từ đó có hướng giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 
1. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn
 
Nghẹt giấy vệ sinh
 
Bồn cầu bị nghẹt do tắc giấy vệ sinh
Dùng quá nhiều giấy vệ sinh
 
Đây là một trong những nguyên nhân thường thấy trong việc bồn cầu bị nghẹt không thoát nước. Đa phần nhiều người thường có thói quen sẽ vứt giấy vệ sinh vào trực tiếp bên trong bồn cầu, với mức độ giấy vệ sinh được vứt và nhồi nhét quá nhiều vào đó. Sẽ làm cho giấy vệ sinh sẽ không được thoát được và bị nghẹt lại bên trong bồn cầu.
 
>>Xem thêm: Cách xử lý tình trạng bồn cầu bị rỉ nước
 

Bể phốt bị đầy
 
Thông thường, bồn cầu không thể thoát nước và bị tắc nghẽn thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc bể phốt bị đầy chất thải. Điều này rất đúng, bạn có thể xét về nguyên nhân đối với trường hợp đã rất lâu hầm cầu nhà bạn chưa định hút định kỳ.
 
Bể phốt đầy làm cho bồn cầu bị nghẹt và khó thoát nước
Bể phốt quá đầy gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt và khó thoát nước
 
 Khi quá nhiều chất thải được tồn đọng lại bên trong bể phốt thì khi các chất thải từ bồn cầu được dẫn xuống sẽ không thể nào thoát xuống dưới được và xảy tình trạng bị dội ngược lên trên, ứ đọng lại và gây ra các mùi hôi vô cùng khó chịu.
 
Nghẹt vật cứng
 
 Bồn cầu bị nghẹt bởi các vật cứng
Bồn cầu bị nghẹt các vật cứng và khó phân hủy
 
Khi bạn vô tình làm rơi các loại vật phẩm lớn và không có chức năng tự phân hủy được như bằng chất liệu nhựa, inox, thép… Chúng sẽ bị mắc lại bên trong miệng thoát nước và làm cho bồn cầu bị nghẹt đi, không thể nào thoát được nước.
 
2. Các biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn không thoát nước
 
Dùng pittong thụt bồn cầu
 
Đối với những loại chất thải bám dính vào bên trong bồn cầu ở dạng khó phân hủy hoặc các chất thải hữu cơ thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp này để xử lý chúng một cách thật nhanh chóng. Việc bạn cần làm đó chính là cần chuẩn bị một dụng cụ thụt pittong bằng cao su, bạn có thể tìm mua chúng tại những cửa hàng bán các loại vật liệu và dụng cụ điện nước hoặc tại hệ thống siêu thị…
 
Dùng pittong để giúp cho bồn cầu không bị nghẹt
Sử dụng pittong để khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn không thoát nước
 
Có một mẹo nhỏ dành cho bạn rằng trước khi thực hiện thì bạn nên ngâm đầu cao su của pittong thụt vào nước ấm trong khoảng từ 15 - 20 phút để giúp cho nó mềm và dễ dàng thao tác hơn. Bạn hãy đặt đầu của dụng cụ vào ngay chính giữa miệng thoát nước của bồn cầu, hãy đảm bảo rằng đầu của pittong đã được bao khít toàn bộ khu vực đó, để đạt được một hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải cho để cho pittong nằm bên dưới mực nước ứ đọng bên trong bồn cầu. Sau đó, thực hiện ấn nhẹ nhàng từ 2 - 3 lần và giật thật dứt khoát dụng cụ thụt ra bên ngoài. Để làm cho các chất cặn bẩn hoặc vật dụng cứng khó phân hủy có thể được đẩy trôi xuống hầm cầu.
 
Dùng lươn sống
 
Cách này khá là đơn giản và được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Bạn hãy ra chợ và tìm mua một con lươn sống có kích thước vừa phải và thật khỏe mạnh. Tiến hành thả lươn vào bên trong miệng của bồn cầu, lưu ý rằng hãy cho đầu của nó xuống trước bạn nhé.
 
Dùng lươn sống để khắc phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt
Sử dụng lươn sống để thông bồn cầu giúp thoát nhanh nước
 
Tiến hành đậy kín nắp bồn cầu lại và để như thế từ 1 - 2 tiếng để cho lươn có thời gian trườn vào bên trong đường ống thoát nước của bồn cầu và cuốn theo những vật phẩm bị mắc kẹt, các cặn bẩn lâu ngày bám dính sẽ được cuốn theo, giúp giải quyết nhanh chóng tình trạng bồn cầu bị nghẹt và không thoát được nước.
 
>>Xem thêm: Cách xử lý tình trạng bồn cầu xả nước không xuống
 
Sử dụng móc treo quần áo
 
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại móc mềm và dễ uốn, bạn có thể lựa chọn móc quần áo trẻ em vì chúng sẽ đáp ứng những điều bạn cần ở bên trên đấy! Việc bạn cần làm đó chính là thực hiện gỡ móc ra theo một cách tự nhiên và để làm cho móc có một độ dài nhất định. Sau đó, thực hiện quấn một mảnh khăn nhỏ bao xung quanh một đầu của móc, hãy đảm bảo rằng khăn sẽ được quấn thật chặt để giúp cho quá trình thực hiện thông cho bồn cầu thì chúng sẽ không bị rơi ra và mắc kẹt lại.
Dùng móc treo quần áo để thông tắc bồn cầu bị nghẹt
 Dùng móc treo quần áo để thông bồn cầu nghẹt thoát nước không xuống nhanh chóng
 
Thực hiện đẩy phần móc có quấn khăn vào bên trong miệng thoát nước của bồn cầu, đẩy cho đến khi nào bạn cảm thấy rằng đã chạm được tới vị trí vật bị mắc kẹt trong đó. Tiến hành dùng lực đẩy thật mạnh cho chúng sẽ được đẩy trôi nhanh chóng xuống bên dưới hầm cầu.
 
Trên đây, là các biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt không thoát được nước nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một cách thức xử lý phù hợp nhất để giúp cho bồn cầu nhà bạn luôn được thoáng sạch và hoạt động một cách thật tốt bạn nhé!
 
 
Tags: tắc bồn cầu làm sao bây giờ, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước, bồn cầu thoát nước chậm, xử lý bồn cầu rút nước chậm, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, bồn cầu bị tắc vật cứng

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ