website rao vat

Phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc hay

Như các bạn đã biết, tiếng Hàn ngày càng trở nên cần thiết hơn đặc biệt là dành cho những bạn trẻ chuẩn bị đi du học hay những người chuẩn bị xin vào những công ty nước ngoài. Tiếng Hàn Quốc không còn quá xạ lạ với nhiều người bởi tính phổ biến của nó ở Việt Nam. Sức ảnh hưởng từ văn hóa ẩm thực đến giải trí, âm nhạc, phim ảnh của Hàn Quốc đến giới trẻ Việt là không hề nhỏ. Vì thế các bạn cũng dần yêu thích ngôn ngữ này và muốn chinh phục nó thì cần phải có phương pháp học tiếng Hàn một cách thần tốc.

Với nhu cầu cấp thiết như hiện nay, chúng ta thường lao vào học tiếng Hàn cấp tốc mà chưa có một định hướng rõ ràng rằng mình học tiếng Hàn để làm gì? 
 

phương pháp học tiếng Hàn như thế nào
Học tiếng Hàn như thế nào
 

Các bước chuẩn bị cho phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc


Muốn học tiếng Hàn cấp tốc đạt hiệu quả, chúng ta cần một phương pháp học tiếng Hàn một cách khoa học và một lộ trình học cụ thể nhất định. Bài viết này sẽ gợi ý một vài bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc, có thể sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

 

1- Chuẩn bị xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc


Quan điểm học tiếng Hàn cấp tốc nghĩa là cứ lao vào học ngay là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Làm bất cứ điều gì thì bạn cũng cần có một nền tảng vững chắc, như muốn xây thêm tầng cho ngôi nhà của bạn thì phải xem móng nhà bạn đang chắc đến đâu. Nếu như móng nhà của bạn chỉ đủ để trụ được cho ngôi nhà cấp 4 thì không thể nào xây lên ngôi nhà 3 tầng. Vì thế khi mà bạn vẫn mắc rối trong mớ bòng bong mang tên học tiếng Hàn như thế nào, hay học tiếng Hàn giao tiếp ở đâu hoặc làm thế nào để giao tiếp tiếng Hàn giỏi thì sẽ rất khó để bạn tập trung vào việc học của mình một cách tốt nhất.

Trước tiên, hãy lên lịch trình học tập cụ thể trong một ngày bạn cần luyện nghe mấy câu, thuộc bao nhiêu từ vựng, học giao tiếp mấy câu mấy đoạn, luyện dịch bao nhiêu đoạn bao nhiêu câu, v.v.. cố gắng làm cho nó vô cùng rõ ràng và chi tiết nhé. Dựa vào lịch trình này giúp bạn kiểm soát được mình đang đi đến đâu, đang dừng chân ở đâu và còn phải đi thêm bao nhiêu bước nữa mới đến được cái đích đã vạch ra ban đầu. Chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng đến bản thân cũng không thể ngờ đấy. Một bảng kế hoạch tốt và hoàn chỉnh là một bảng phải có cả số và chữ chứ không phải chỉ có con chữ dạng như: tôi sẽ học tiếng Hàn tốt, tôi sẽ chinh phục tiếng Hàn, tôi sẽ nói tiếng Hàn lưu loát,... thay vào đó hãy cụ thể bằng: tôi sẽ giỏi tiếng Hàn trong 1 năm, tôi sẽ nói được tiếng Hàn trong vòng 3 tháng,... Sau đó hãy phân nhánh các mục tiêu nhỏ từ mục tiêu chính để dễ dàng thực hiện.
 

Phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc hay nhất
Phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc hay


> > Xem thêm: Kỹ năng cần biết cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

Sau đó, hãy dành một chút thời gian để nhìn lại những kiến thức của mình đã, bạn cần biết được trình độ kiến thức của mình đang ở mức nào trước khi tiến đến những mức cao hơn. Và cách tốt nhất để biết được đó là hãy thực hiện một vài bài test tổng hợp để đánh giá và nhận ra các kỹ năng còn kém của mình. Điều này sẽ giúp bạn biết được khả năng của mình đến đâu để nhằm cải thiện và bổ sung các kĩ năng còn thiếu. Nhưng cũng đừng bỏ quên các kĩ năng bạn đã nắm chắc và luôn trau dồi chúng nhé. Có một điều thú vị khi học tiếng Hàn là khi bạn rèn luyện kỹ năng này thì các kỹ năng khác cũng được nâng cao nếu như bạn biết cách học phối hợp chúng. Ví dụ khi luyện nghe, bạn cũng sẽ học được cách phát âm, kỹ năng giao tiếp, thậm chí là vốn từ và cách đọc.

2- Nắm bắt mục tiêu


Sau khi hiểu rõ được trình độ của mình, cách bạn hãy bước đến một bước cũng quan trọng không kém đó là xác định mục tiêu: bạn cần làm gì, học gì, bắt đầu từ đâu. Phải xác định rõ ràng bởi đây chính là nguồn động lực để cho bạn luôn phấn đấu, giúp bạn dần cải thiện vốn kiến thức tiếng Hàn còn thiếu của mình. Việc học tiếng Hàn cấp tốc sẽ trở nên khoa học hơn và bạn luôn có hướng đi đúng đắn cho mình.

Xác định rõ mục tiêu của việc học còn giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc xác định được những mục tiêu ngắn hạn của mình. Việc xác định mục tiêu ngắn hạn cũng quan trọng không kém vì nếu mục tiêu chính thức của bạn mong muốn từ việc học tiếng Hàn là quá khó hoặc không thể thực hiện ngay được thì bạn sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng chán nản, hụt hẫn và rất dễ từ bỏ. Và lúc này thì mục tiêu ngắn hạn chính là biện pháp hiệu quả để bạn tránh được tình trạng đó. Mục tiêu dài hạn tất nhiên là khó đạt được, nhưng mục tiêu ngắn hạn thì hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay bạn. Mục tiêu ngắn hạn được xem là bàn đạp để bạn có thể vững bước trên con đường chinh phục tiếng Hàn cấp tốc của mình.

Đạt được các mục tiêu ngắn hạn sẽ giúp bạn có thêm nguồn động lực luôn giúp bạn kiên trì và không bao giờ từ bỏ. Càng thành công trong các mục tiêu ngắn hạn thì bạn sẽ dần tiến tới được sự thành công của mục tiêu dài hạn mà mình đặt ra.
 

Phương pháp học tiếng Hàn thần tốc nhất
Học tiếng Hàn để làm gì
 

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn quốc có khó hay không

3- Phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc theo một cách khoa học


Khâu gấp rút để giúp bạn có thể bắt đầu lao vào học tiếng Hàn cấp tốc chắc chắn sẽ không quá khó khăn và gặp nhiều trở ngại nếu như bạn đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị. Tất nhiên bạn không thể không bị stress khi bạn lo lắng và căng thẳng. Bởi thể điều bạn cần quan tâm đầu tiên chính là sức khỏe của mình hãy cố gắng làm những công việc sau đây để luôn có sức khỏe tốt cho mình nhé:

- Không bỏ bữa, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, thường xuyên uống nhiều nước chính là các điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cơ thể.

- Không phải là vì học cấp tốc mà chỉ lao mình vào học một cách không cần biết đến thời gian. Hãy sắp xếp thời gian học và thời gian nghỉ ngơi hợp lý để tránh tình trạng não bạn bị quá tải và ảnh hưởng đến kết quả học của bạn.

- Tranh thủ tập các động tác thể dục và hít thở thật sâu khi bạn thấy mệt mỏi để tạo cảm giác thoải mái trong việc học của bạn, tránh tự tạo áp lực cho bản thân và ép mình vào khuôn khổ của việc học.

- Không được ngủ quá muộn sẽ dẫn tới hại thần kinh và gây trì trệ đầu óc của bạn. Thay vì việc thức khuya thì bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm thì có thể kết quả hoc của bạn sẽ khả quan hơn.

- Cần đảm bảo đủ sức khỏe và luôn quan tâm đến khả năng làm việc của cơ thể mình trong quá trình học tiếng Hàn cấp tốc của bạn.


Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc
Học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc


> > Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm Học tiếng Hàn qua bài hát hay nhất

4- Luyện đều 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết


Đây là những kỹ năng có thể luyện một các cấp tốc và cho hiệu quả rõ rệt nhất và cũng là 2 kỹ năng quan trọng trong việc học tiếng Hàn của các bạn. Hãy lựa chọn một giọng mẫu thật chuẩn mà bạn cảm thấy thích và tập luyện theo. Vì người Hàn quốc giọng nói của học thường không giống nhau. Nếu bạn không xác định rõ ràng thì giọng của bạn sẽ dễ bị lỗi và gây khó khăn khi giao tiếp. Ngoài ra, điều quan trọng khi học nói tiếng Hàn cấp tốc là sự tự tin. Bạn càng tự tin, bạn nói càng nhiều thì chắn chắc khả năng nói của bạn sẽ được cải thiện ngay trong một thời gian ngắn. Nhiều người rất ngại nói tiếng Hàn bởi sợ sai hay xấu hổ vì khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của mình. Điều này sẽ cản trở bạn rất nhiều.

Với tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên thế giới, khi học bạn không nên bỏ qua bất kỳ kỹ năng nào trong 4 kỹ năng kể trên. Bởi vì kỹ năng nào cũng quan trọng và có tính chất bổ trợ cho nhau. Nhưng cũng tùy vào mục đích hướng đến của bạn là cần sử dụng nhiều kỹ năng nào. Nếu bạn học tiếng Hàn giao tiếp thì nên chú trọng hơn ở kỹ năng nghe + nói, nếu bạn học tiếng Hàn vì công việc thì nên chú trọng kỹ năng đọc + viết đối với nhân viên văn phòng và nghe + nói nhiều nếu phải làm việc nhiều với đối tác người Hàn Quốc, nếu bạn học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc thì cần phát triển đủ cả 4 kỹ năng,...

Với những bí quyết tự học tiếng Hàn dành cho bạn trên đây, hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình một phương pháp học tập đúng đắn để nhanh chóng chinh phục được tiếng Hàn. Nhưng cũng đừng quá vội vàng, hãy đi chậm từng bước, nhưng bước nào chắc bước đấy.
Chúc bạn thành công.

Tagshọc tiếng hàn cấp tốc online, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn cấp tốc ở tphcm, sách tự học tiếng hàn cấp tốc, app học tiếng hàn, bảng chữ cái tiếng hàn, những câu tiếng hàn hay, cách học bảng chữ cái tiếng hàn nhanh nhất

Trang chủ