• slider
  • slider

Chia sẻ kinh nghiệm Học tiếng Hàn qua bài hát hay nhất

Đơn giản và thú vị là những ưu điểm của cách học tiếng Hàn qua bài hát. Nếu bạn là một cây hâm mộ của dòng nhạc Kpop thì chắc hẳn bạn tiếp thu tiếng Hàn khá nhanh và hiệu quả. Bật mí cách học tiếng Hàn qua bài hát cho mọi người.
Học tiếng Hàn qua bài hát là một trong những cách học thú vị được rất nhiều người lựa chọn đặc biệt là giới trẻ. Vậy làm đối với cách này thì làm thế nào để học hiệu quả và đạt được những kết quả cao.

So với các cách học khác thì học tiếng Hàn qua bài hát giúp tạo cho người học một môi trường học tập thoải mái nhất, bộ não sẽ được thư giãn không quá áp lực hay căng thẳng sẽ giúp  việc ghi nhớ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Nhưng không phải khi nào nó cũng đạt được những kết quả tốt như thế nhất là khi bạn không áp dụng những phương pháp học tiếng Hàn hợp lý. Vì thế bạn có thể tham khảo bài viết sau để tìm những thông tin hữu ích cho mình.

học tiếng hàn

Phương pháp tự học tiếng Hàn
 
>>> Tìm hiểu thêm:học tiếng hàn qua bài hát

Nhạc Hàn Quốc, hay còn được biết đến với thuật ngữ K-Pop, từ lâu đã là xu hướng nghe nhạc mới của giới trẻ Việt. Bên cạnh phim truyền hình Hàn Quốc thì nhạc Hàn cũng là một món ăn tinh thần của nhiều người. Với người học tiếng Hàn, người học còn có thể học tiếng Hàn qua bài hát giúp khả năng ngôn ngữ được nâng cao đáng kể.
 
Dòng nhạc Kpop đã và đang gây ra nhiều "làn sóng" trong giới trẻ khu vực. Với giai điệu bắt tai, vũ đạo đẹp mắt, Kpop dần chinh phục người nghe và có chỗ đứng nhất định.
 
phương pháp học tiếng Hàn
phương pháp học tiếng Hàn 
 
Ai cũng biết rằng học tiếng Hàn qua bài hát rất đơn giản song vẫn có rất nhiều người chưa tận dụng được tính hiệu quả của phương pháp học này. Do đó, mình sẽ chia sẻ một số Kinh nghiệm học tiếng Hàn qua bài hát vô cùng bổ ích ngay dưới đây :

1. Lựa chọn các ca khúc yêu thích, dễ nghe, dễ hiểu

Như các bạn cũng đã biết, ngôn ngữ là sự bắt chước, lặp lại nên trẻ con khi bé đều học ngôn ngữ bằng cách này: sự bắt chước và lặp lại.  Vậy để ghi nhớ tiếng Hàn, học nhanh giỏi tiếng Hàn, thì điều vô cùng quan trọng là chúng ta cần thực hành thường xuyên và lặp lại nhiều lần. 
 
Khi ta nghe nhạc, bạn có thể nghe nhiều lần một bài hát mà bạn không thấy chán. Những bài hát lại có ý nghĩa, ca từ dễ nhớ khi nghe lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn  nhớ các cấu trúc tiếng Hàn mà không phải mất quá nhiều sức, thậm chí là được thư giãn. 

2. Hát theo các bài hát

Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy những bạn có giọng hay, ngữ điệu chuẩn, ngữ âm tốt trong khi nói tiếng Hàn đều là những người có sở thích hát tiếng Hàn. Do vậy, hát tiếng Hàn cũng là một phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát vô cùng thú vị. Bạn sẽ học một cách vô thức qua các bài hát mà chính bản thân bạn cũng không để ý. Rất đơn giản phải không? Hãy thử học tiếng Hàn qua bài hát Onara xem nào?

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Học tiếng hàn

Học tiếng Hàn khó hay dễ

3. Hiểu nội dung bài hát

Để ghi nhớ tốt được bài hát và học có hiệu quả thì bạn phải hiểu nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ, từng chữ. Do đó trước khi luyện hát, hoặc sau khi nghe mà vẫn không hiểu, bạn nên tra từ điển để nắm rõ được nghĩa của tất cả các từ và cách phát âm chuẩn của những từ đó. 
 
Đừng nản lòng với các bài hát nhiều từ mới bởi một khi bạn hát được bài đó rồi thì bạn sẽ học được rất nhiều từ. Đây là một cách vô cùng tuyệt vời để học từ vựng. Tất nhiên là để hiểu nội dung thì bạn cần phải học cả ngữ pháp nữa. Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Hàn qua bài hát cho thấy ngữ pháp trong các bài hát thường được rút gọn, lược bỏ. Cho nên bạn cần chú ý hơn nhé!

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn một khóa bao nhiêu tiền??
 
Bằng việc áp dụng các phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát hàng ngày, bạn sẽ cảm nhận vốn từ của mình được tăng lên nhanh chóng mà không hề mất quá nhiều thời gian như trước, hơn nữa lại còn được thư giãn. Đừng quên bổ sung các kinh nghiệm này vào kinh nghiệm học tiếng Hàn qua bài hát của bạn nhé!
 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn
Kinh nghiệm học tiếng Hàn

Đừng mải mê nghe nhạc mà quên làm bài tập nhé, sẽ có các bài tập trắc nghiệm, học từ vựng, phân tích ngữ pháp liên quan đến bài hát mà bạn đang nghe. Điều này sẽ làm cho các bạn cảm thấy việc học tiếng Hàn dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn của những người đi trước rất phong phú , tuy nhiên, vấn đề là bạn sẽ lấy đó làm kinh nghiệm của mình ra sao.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ