• slider
  • slider

Danh sách các trường đại học khi du học Hàn Quốc tại Busan (P1)

Busan một thành phố tuyệt đẹp ở xứ sở Kim Chi và là thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc chỉ đứng sau Seoul. Du học Hàn Quốc tại Busan cũng là một địa điểm rất tuyệt vời cho các bạn du học sinh. Chính vì thế mà bây giờ tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về thành phố này cũng như các ngôi trường đại học mà bạn có thể theo học tại đây.
Khi nghĩ đến việc đi du học Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc chọn các trường đại học tại Seoul để theo học. Nhưng có thể bạn đã quên một điều rằng ở Hàn Quốc ngoài thủ đô Seoul ra thì vẫn còn một thành phố rất lớn khác đó chính là Busan. Chính vì thế mà chọn các trường đại học hấp dẫn ở thành phố tuyệt đẹp Busan cũng không phải là ý tưởng tồi đúng không nào? Bây giờ thì chúng ta cùng tìm hiểu về thành phố này cũng như danh sách các trường đại học mà các bạn có thể theo học khi du học tại Hàn Quốc nhé!

Giới thiệu về thành phố Busan:

Du học Hàn Quốc tại Busan
Du học Hàn Quốc tại Busan

 
Busan là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc và là thành phố lớn thứ hai tại Hàn Quốc sau Seoul với dân số khoảng 4 triệu người.

Busan là 1 thành phố với môi trường tự nhiên được pha trộn hoàn hảo giữa sông, núi và biển. Đặc biệt nơi đây có bãi biễn dài nhất Hàn Quốc và con sông dài nhất Hàn Quốc – Nakdong. Thành phố bao gồm một đường bờ biển với các bãi biển đẹp tuyệt đẹp và những vách đá hùng vỹ, các dòng suối nóng trải khắp cả thành phố. Cảng nước sâu với sóng thủy triều nhẹ nhàng đã khiến Busan phát triển trở thành cảng lớn nhất ở Hàn Quốc và lớn thứ năm trên thế giới.

>>>> Tại sao chọn ngành âm nhạc khi du học Hàn Quốc

Khí hậu của thành phố chia làm 4 mùa rõ rệt với sự ôn hòa và ổn định không quá nóng hay lạnh. Busan được coi như thủ đô mùa hè của Hàn Quốc. Vào mùa hè, người dân Hàn Quốc lại kéo đến những bãi biển tuyệt đẹp ở thành phố Busan này, trong đó nổi tiếng nhất là bãi biển Haeundae (Hải Vân Đài). Còn công viên Quốc gia Taejongdae trên đảo Yeongdo thì lại thu hút du khách với những vách đá dốc đứng hướng ra phía biển.

Khu phố thương mại dành cho người nước ngoài tại Busan, hay còn được gọi là “phố Texas” nằm gần cảng Busan là nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống, trong đó có người Nga. Khu vực này cũng có một khu Chinatown sầm uất với sự hiện diện của một cộng đồng lớn người Trung Quốc.

Tài nguyên tự nhiên của thành phố với nền văn hóa giàu có đã mang đến danh tiếng ngày càng tăng cho Busan như một thành phố đẳng cấp về văn hóa và du lịch, trở thành điểm đến hấp dẫn trên toàn thế giới.

1. Trường đại học quốc gia Pusan (98 khoa)

du học Hàn Quốc tại Busan
du học Hàn Quốc tại Busan
 
Đại học Quốc gia Pusan là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, dẫn đầu cả nước về nghiên cứu và giáo dục đại học. Được thành lập vào tháng 5 năm 1946 cùng với trường đại học Seoul, trường đại học Quốc gia Pusan đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng và nhân tài lãnh đạo cho đất nước. Đến nay, trường đã phát triển thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc trong các lĩnh vực như: tàu biển, cảng biển, biển, phân phối hàng hóa. Hiện nay, Đại học Quốc gia Pusan được xếp thứ nhì trong hệ thống trường Đại học Quốc gia ở Hàn Quốc về danh tiếng cũng như điều kiện học tập.

 Hiện nay số lượng sinh viên đang theo học tại trường là khoảng 37000 sinh viên, trong đó thì có khoảng 1000 du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Hệ đại học, trường gồm có các khoa: Khoa kinh doanh, khoa quốc tế, khoa học công nghệ máy, khoa công nghệ đóng tàu, khoa kỹ thuật nano,…

Ngoài ra, hệ sau đại học: khoa Luật, Y khoa, khoa Đông Phương, khoa chuyên ngành thương mại quốc tế,…
 
Nếu bạn chọn du học Hàn Quốc tại Busan thì ngôi trường này rất xứng đáng để các bạn theo học.

2. Trường đại học Dong A Hàn Quốc (72 khoa)

Trường đại học Dong A Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc tại Busan: Trường đại học Dong A Hàn Quốc

Là trường đại học dân lập danh tiếng nhất ở khu vực Busan được thành lập 1946, trường đã ký hiệp định với 132 trường đại học ở 22 quốc gia. Được chọn là trường đại học xuất sắc nhất trong “Dự án nâng cao năng lực giáo dục” (tập trung vào quốc tế hóa).

- Hiện nay, trường có khoảng  23000 sinh viên, trong đó có khoảng 400 du học sinh.
- Khoa: Công nghệ tài nguyên sinh vật, khoa thiết kế thời trang, khoa quản trị kinh doanh, khoa du lịch quốc tế, khoa kỹ thuật máy,…
- Viện sau đại học: Khoa thương mại, khoa công nghệ y sinh, khoa kỹ thuật máy,…

>>> Một số ngành khi du học Hàn Quốc

3. Trường đại học quốc gia Pukyong (60 khoa)

 Đại học Quốc gia Pukyong là một trường đại học quốc gia năng động và sáng tạo được thành lập vào năm 1996 được hợp nhất từ Đại học Thủy sản Quốc gia Busan (1941) và Đại học Công nghệ Quốc gia Busan (1924).

- Số lượng sinh viên của trường là 28142 sinh viên, trong đó có khoảng 1000 du học sinh.
- Khoa: Thương mại quốc tế, Khoa công nghệ sinh học ngư nghiệp, khoa công nghệ kết hợp làm lạnh, khoa công nghệ hệ thống tàu biển, khoa công nghệ môi trường,…
- Viện sau đại học: Khoa công nghệ sinh học ngư nghiệp, khoa hợp tác công nghệ môi trường toàn cầu, khoa công nghệ tài nguyên năng lượng,…

4. Trường đại học Dong-Eui  Hàn Quốc (79 khoa)

du học tại Hàn Quốc
du học tại Hàn Quốc
 
 Với kinh nghiệm trong giáo dục đại học, trường đang tiến về phía trước vai trò như một trung tâm giáo dục toàn cầu đạt ngoài khu vực. Đặc trưng của trường là lĩnh vực phim ảnh truyền hình, linh kiện phụ kiện điện tử, du lịch và tổ chức hội nghị, đông y sinh học,… Trường giao lưu ký kết hợp tác với 90 trường đại học trên thế giới

- Số lượng sinh viên của trường là 24.119 sinh viên, trong đó có 454 du học sinh.
- Khoa: Khoa Đông y, khoa điều dưỡng, khoa kinh doanh khách sạn và tổ chức hội nghị, khoa công nghệ đóng tàu, khoa kỹ thuật máy,...
- Viện sau đại học: Khoa Đông Y, khoa điều dưỡng, khoa giáo dục đời sống,…

5. Trường đại học Inje Hàn Quốc (47 khoa)

Được thành lập từ năm 1932, với tư duy nền tảng “lấy đức để phát triển thế giới” trường đại học Inje đặt mục tiêu khơi dậy sức sáng tạo và trang bị cho sinh viên những kĩ năng chuyên môn thành thục nhất.

- Số lượng sinh viên 9.412 sinh viên, Số lượng du học sinh 245 sinh viên
- Khoa: Y khoa, khoa chữa trị y học, khoa dược, khoa quản trị kinh doanh, khoa công nghệ máy móc và ôto,...
- Viện sau đại học: Khoa Y, khoa quản trị kinh doanh, khoa ứng dụng công nghệ thông tin,…

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ