• slider
  • slider

Học tiếng hàn hay tiếng nhật dễ hơn

Việc biết từ 2 đến 3 ngoại ngữ của giới trẻ hiện nay là điều không có gì lạ lẫm. Thậm chí nó còn là điều hiển nhiên bởi chúng ta đang sống trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng. Ngôn ngữ là cánh cửa nhanh chất giúp chúng ta tiếp cận với những nền văn hóa mới cũng như những cơ hội tốt. 

Việc biết từ 2 đến 3 ngoại ngữ của giới trẻ hiện nay là điều không có gì lạ lẫm. Thậm chí nó còn là điều hiển nhiên bởi chúng ta đang sống trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng. Ngôn ngữ là cánh cửa nhanh chất giúp chúng ta tiếp cận với những nền văn hóa mới cũng như những cơ hội tốt. 

Trong số các ngôn ngữ được cân nhắc hiện nay thì tiếng Hàn và tiếng Nhật là 2 ngoại ngữ chiếm số phiếu cao nhất cho :"Ngôn ngữ thứ 3" sau tiếng Việt và tiếng Anh. Nếu bạn đã có định hướng hay yêu thích ngôn ngữ nào đó thì bạn sẽ không phải băn khoăn "Học tiếng nào", "Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn" mà đã có quyết định theo đam mê rồi. Song nếu như bạn chưa thích ngôn ngữ nào cũng như chưa có định hướng gì cho mình thì "ngôn ngữ dễ hơn" sẽ có xu hướng được lựa chọn nhiều hơn.

 

học tiếng hàn quốc hay tiếng nhật
học tiếng hàn quốc hay tiếng nhật


>>>> Xem thêm: Nên lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

Rất khó để đánh giá độ khó, dễ của ngôn ngữ song với tiếng Hàn và tiếng Nhật, có 3 lí do mà chúng tôi cho rằng học tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật dưới đây :

 1. Bảng chữ cái 

Tiếng Hàn có 1 bảng chữ cái Hangeul trong khi tiếng Nhật, bạn phải học chữ mềm, chữ cứng và chữ Kanji. Riêng việc ghi nhớ và sử dụng thành thạo 3 loại chữ tiếng Nhật đã khiến rất nhiều người đau đầu và bỏ cuộc.
Chữ cái tiếng Hàn được phân chia là nguyên âm, phụ âm với phiên âm và cách đọc khá giống chữ cái latinh. Việc học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ mất từ 2-3 buổi trong khi tiếng Nhật phải mất đến cả tháng

2. Viết

 Viết tiếng Hàn không có nét cứng và nét mềm hay "uốn lượn" như tiếng Nhật. Viết tiếng Hàn gồm các nét, bắt nguồn từ ㅇ ㅡ ㅣ, theo thứ tự mẫu ghép nối với nhau, rất dễ nhớ và dễ viết.

 


Nên đi học tiếng Hàn quốc hay tiếng Nhật.

 

 3. Phát âm

Có thể thấy, phát âm tiếng Hàn và tiếng Việt khá tương đồng. Đến 80% là phát âm giống nhau. Trong khi tiếng Nhật do có nhiều bảng chữ cái, lại có sự ghép trong chữ cái nên phát âm khó hơn và phức tạp hơn.Chưa kể đến, việc tiếp xúc nhiều với tiếng Hàn qua âm nhạc, phim ảnh cũng giúp bạn "thạo" ngôn ngữ này hơn tiếng Nhật.

>>> Xem thêm: học tiếng hàn

Công ty Hàn ở VN khá nhiều, cơ hội tìm việc cao; Nghe nói cách ráp vần giống VN; xem Film, ca nhạc Hàn để nâng cao thêm khả năng tiếng Hàn của mình. Ngày nay, các công ty Hàn Quốc mở ra ở Việt Nam ngày càng nhiều, nếu bạn biết tiếng hàn, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để có một việc làm tốt và lương cao trong tương lai.

 

Nên đi học tiếng hàn quốc để có công việc tốt
Nên đi học tiếng Hàn để có công việc tốt.

 

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam vì vậy, những người đang làm việc cho các công ty này rất nhiều nên việc học tiếng Hàn sẽ tạo thêm cho họ cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Đây cũng là dịp để các bạn có thể khám phá đất nước Hàn Quốc và  với những người đang làm việc trong công ty Hàn Quốc, hoặc những công ty có đối tác và khách hàng là người Hàn thì việc học tập tiếng Hàn và trau dồi thêm

Dù vậy, Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đều mở ra cho bạn những cánh cửa tuyệt vời. Thay vì băn khoăn, do dự và trì hoãn việc học của mình thì bạn nên quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ mà bạn thích nhất, có thể theo học lâu dài không bỏ cuộc giữa chừng.

 

nên học tiếng hàn quốc hay tiếng nhật
nên học tiếng hàn quốc hay tiếng nhật


>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn để du học hàn quốc dễ hay khó?

Qua những chia sẽ ở trên, chắc có lẽ bạn đã tìm được câu trả lời cho bản thân mình rồi. Chúc các bạn có thể lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn trong quá trình học thêm tiếng của mình nhé.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ