• slider
  • slider

Học tiếng Hàn quốc có khó hay không

Tiếng Hàn Quốc là ngôn ngữ đang thu hút được sự đông đảo của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên và người đang đi làm tại Việt Nam. Với làn sóng đầu tư mạnh mẽ của thị trường Hàn Quốc vào Việt Nam trong thời buổi giao lưu và hội nhập.

Học tiếng Hàn có khó không? chính là thắc mắc của nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu & chăm lo đến ngôn từ này.

Tiếng Nước Hàn là ngôn từ đang lôi kéo được sự phần đông của đa số bạn học sinh , học sinh sinh viên & người đang đi làm việc tại việt nam . Với làn sóng góp vốn đầu tư khỏe mạnh của Thị phần Nước Hàn vào việt nam trong thời đại giao lưu và hội nhập tài chính ngày nay , nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Hàn ngày càng tăng lên , giúp người học tiếng Hàn có cơ hội được học hành & thao tác tại nước nhà có nền kinh tế tài chính cải tiến và phát triển và khối hệ thống giáo dục và đào tạo tiến bộ tiên tiến hàng đầu nhân loại . Phân biệt mục tiêu của ngữ điệu Hàn, nhiều người trẻ ban đầu tìm hiểu và đổ xô đi học . Tuy nhiên , cũng có rất nhiều người bỏ cuộc khi học dang dở giữa chừng. 

>> Xem thêm: Nên lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

 

Học tiếng Hàn có khó không

Học tiếng hàn có khó không


Học tiếng Hàn có khó không luôn là câu hỏi dành được sự quan tâm rất nhiều của các bạn muốn bắt đầu học tiếng Hàn. Có 2 câu trả lời cho câu hỏi này:

-  Học tiếng Hàn khó. Đó là câu trả lời dành cho những bạn không hề xác định mục tiêu học tập cho mình và ngay từ đầu đã không thể kiên trì trong việc học hỏi, tìm hiểu về tiếng Hàn. Tiếng Hàn hay bất kể một ngôn ngữ nào khác trên thế giới cũng đều có độ khó và độ dễ riêng. Khi bắt đầu làm quen với một thứ tiếng mới bạn sẽ phải đi từ những bước căn bản nhất cho đến những bước nâng cao, có lẽ chính vì vậy mà nhiều người học ngoại ngữ dễ nản và bỏ cuộc, họ muốn có thể nhanh chóng thành thạo tiếng Hàn chỉ sau vài tháng học, nhưng thực sự đó là điều không thể. Nếu không đi từ những thứ cơ bản nhất như: học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc và cách phát âm, ngữ pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, giao tiếp thông thường cơ bản…thì việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở thành học gió tiếp vẹt, không hề có nền tảng để phát triển cao hơn.

 

học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc
học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc


-  Và ngược lại, học tiếng Hàn rất dễ, sẽ là dễ nếu như bạn coi việc học tiếng Hàn thật nghiêm túc và đầu tư thời gian, công sức của mình một cách tối ưu nhất.

Trong quá trình học tiếng Hàn Quốc rất nhiều bạn đã chia sẻ rằng ban đầu bạn cũng rất thắc mắc với câu hỏi “Học tiếng Hàn có khó không?” và cảm thấy tiếng Hàn rất khó bởi chữ cái của nó không phải là chữ La-tinh nên khó khăn để nhận mặt chữ, ngoài ra trong tiếng Hàn có rất nhiều nguyên tắc khiến chúng ta dễ nản, nhưng học rồi và càng tìm hiểu sâu thì mới nhận thấy đây là một loại ngôn ngữ rất khoa học và dễ hiểu hơn nhiều so với những gì ta đã nghĩ.

>> Xem thêm: Học tiếng hàn hay tiếng nhật dễ hơn

 

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả


Có thể nói, người Việt học tiếng Hàn sẽ có khá nhiều lợi thế mà bạn có thể không ngờ tới. ”. Khi học và tiếp xúc với một ngôn ngữ mới chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó, gặp phải nhiều bỡ ngỡ và cảm thấy ngại học, điều này cũng chính là tâm lý chung của những người chọn cách tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản tại nhà. Tuy nhiên học tiếng Hàn không khó như bạn vẫn nghĩ, ngược lại, đối với người Việt Nam lợi thế khi bạn học tiếng Hàn là rất nhiều. Khi đã dần dần làm quen với tiếng Hàn bạn sẽ nhận thấy các từ vựng của tiếng Hàn có rất nhiều từ được phát âm gần giống với tiếng Việt, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và làm phong phú thêm kho từ vựng tiếng Hàn của mình. Những từ biệt lập trong  ngữ pháp tiếng Hàn cũng là đơn âm tiết và hình thành theo cách ghép vần, ghép chữ như tiếng Việt nên khi học tiếng Hàn ta không phải mất quá nhiều thời gian để nhớ cách phát âm mỗi từ. Thêm vào đó hiện nay những bộ phim Hàn Quốc, các chương trình truyền hình, ca nhạc đang trở nên khá phổ biến ở Việt Nam, điều này sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc học tiếng Hàn Quốc cơ bản.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

 

học tiếng Hàn không khó
học tiếng Hàn không khó
 

Để việc học tiếng Hàn Quốc trở nên không khó thì tốt nhất bạn nên đi từ những bước cơ bản cho đến nâng cao, đừng nóng vội mà bỏ qua bất cứ một bước nào. Nếu muốn học tiếng Hàn càng học càng dễ thì khi bắt đầu bạn nắm thật chắc các bước cơ bản từ bảng chữ cái, cách phát âm, cách đọc đúng ngữ điệu, cách ghép âm, ngữ pháp cơ bản… Đây chính là tiền đề cho mọi hướng đi và phương pháp học tiếng Hàn mà bạn cần có trong tương lai.

Học tiếng Hàn có khó không phụ thuộc vào bản thân người học, sự kiên trì, phương pháp cho riêng mình và phải luôn giữ vững mục tiêu trong việc học tiếng của mình sẽ giúp cho quá trình học của bạn bền chặt hơn. 

Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ