• slider
  • slider

Học tiếng Nga bắt đầu từ đâu

Khi bạn quyết định học tiếng Nga nhưng bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu bạn các phương pháp hock giúp bạn học tốt hơn

Để học tiếng Nga thành thạo như người bản xứ. Một điều mà tất cả các bạn đều nhận ra là Ngôn ngữ Nga có bảng chữ cái và phát âm khá lạ lẫm vời những người mới bắt đầu học. Vậy học tiếng Nga bắt đầu từ đâu để từng bước chinh phục ngôn ngữ Nga.
 

học tiếng Nga giao tiếp
học tiếng Nga giao tiếp

1. Học ngữ pháp tiếng Nga

Khi bạn bắt đầu học một thứ ngôn ngữ nào cũng vậy, khi mới bắt đầu bạn nên tìm hiểu ngữ pháp cũng như hiểu về ngữ pháp của nó.

Bước đầu, bạn nên tập trung vào những kiến thức ngữ pháp căn bản. Cũng như tiếng Anh, bạn hãy nắm thật vững những kiến thức căn bản về các thì, chủ ngữ, vị ngữ, cách sử dụng giới từ, đại từ, liên từ,… trong giai đoạn đầu, bạn đừng quá cố gắng học ngữ pháp qua những câu dài và phức tạp. Thực tế, tiếng nga giao tiếp hằng ngày không quá phức tạp, những câu dài sẽ khiến bạn khó bắt ý và khiến ngữ cảnh giao tiếp trong câu trở nên quá trang trọng. Để trau dồi những kiến thức ngữ pháp căn bản trong tiếng Nga, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tài liệu hoặc giáo trình trên Internet. Hiện nay, có rất nhiều website tiếng Nga của các trung tâm, các diễn đàn của du học sinh, hay các kênh Youtube,… tạo điều kiện thuận lợi để bạn học tiếng Nga qua Internet.

>>> Xem thêm: https://hoctiengnga.com/noi-dung/kinh-nghiem-hoc-tieng-nga-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

 

Học ngữ pháp và bẳng chữ cái tiếng Nga
Học ngữ pháp và bẳng chữ cái tiếng Nga

2. Trau dồi từ vựng tiếng Nga

Bạn cần phải có được từ vựng thì bạn mới có thể giao tiếp và học được ngôn ngữ nó, vì thế bạn cần phải trang bị cho mình và đảm bảo rằng sẽ tìm hiểu được những kiến thức từ vựng liên quan đến mọi thứ.

Việc quan trọng đầu tiên đối với việc học tiếng Nga giao tiếp nói chung là có vốn từ vựng đa dạng và phong phú tùy thuộc vào từng người học. Học từ vựng là một quá trình “dài hơi” và cần có sự trau dồi hàng ngày, điều này giúp bạn không bị quên từ và vượt qua tâm lý ngại nói. Để làm được như vậy, bạn nên tập cho mình thói quen sử dụng những từ vựng mới học trong các ngữ cảnh giao tiếp của cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể học thêm các từ vựng xoay quanh nhiều chủ đề như gia đình, ẩm thực, du lịch, v.v. Hiện nay có nhiều cách thức học khác nhau để giúp việc ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn, một trong những cách đó là học qua các bài hát Nga mà bạn yêu thích, các bộ phim nói tiếng Nga. Giai điệu và ngữ cảnh của bài hát và bộ phim sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn. Khi gặp bất kỳ từ vựng nào mà bạn chưa biết hoặc khó hiểu, bạn hãy dùng từ điển tra cứu và ghi lại những từ mới và tự lặp lại câu có chứa từ vựng đó. Sau một thời gian ngắn, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy!

>>> Xem thêm: http://biquyetkhoedeponline.net/

 

Học tiếng Nga bắt đầu từ đâu
Học tiếng Nga bắt đầu từ đâu

3. Học tiếng Nga theo nhóm và người đồng hành

Học tiếng Nga một mình có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Hãy học cùng với một người bạn đồng hành, có thể tìm một người Nga hoặc một người có chuyên môn về tiếng Nga để bạn có sự luyện tập thường xuyên và liên tục. Vừa học vừa có sự chỉnh sửa từ những người có chuyên môn hoặc có khả năng sư phạm, tránh việc nói sai dẫn đến thói quen sẽ rất khó sửa sau này. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm bạn đồng hành, bạn có thể tìm một người cũng đang học tiếng Nga giống bạn. Việc tìm kiếm những người bạn đồng hành, cùng học và thực hành nói cũng sẽ đem lại hiệu quả tiến bộ rõ rệt. Bạn có thể tham gia các nhóm diễn đàn nói tiếng Nga online hoặc offline, hay lựa chọn những chương trình học chất lượng phù hợp với thời gian, trình độ và mong muốn học tập của mình.
 

Để học tiếng Nga thành thạo
Để học tiếng Nga thành thạo


Bạn đã nắm rõ học tiếng Nga bắt đầu từ đâu chưa?

Vậy là câu hỏi “Học tiếng Nga bắt đầu từ đâu?” đã có câu trả lời. Bước đầu tiếp xúc với tiếng Nga có thể gây cho bạn một chút khó khăn, nhưng chỉ cần học từng bước căn bản và kiên trì, bạn sẽ nhận thấy tiếng Nga rất thú vị và không khó như bạn tưởng.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ