• slider
  • slider

Những phương pháp giúp học tiếng Nga tốt nhất

Những phương pháp giúp các bạn học được tiếng Nga một cách tốt nhất và giúp bạn ham muốn học được tiếng Nga. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp học giúp bạn cải thiện tốt được quá trình học của mình.

Khi muốn học giỏi tiếng Nga thì bạn cần phải biết được lộ trình cũng như phương pháp học đúng đắn, tìm hiểu ra được lộ trình của mình học một cách đúng đắn nhất.

1. Cần xác định mục tiêu khi học tiếng Nga là gì? Kĩ năng bạn cần bổ sung là đâu?

Mỗi người đều sẽ có một mục tiêu của riêng mình để học tiếng Nga chẳng hạn như du lịch 1 vòng đất nước Nga hay đơn giản là muốn bỏ sung cho mình một thứ ngôn ngữ để có công việc khác với thu nhập cao hơn,.. Tuy nhiên tất cả những mục tiêu này phải luôn phải rõ ràng, chi tiết và cụ thể. Khi đưa ra các mục tiêu lớn lao thì bạn hãy đưa ra các mục tiêu đơn giản cho việc học tiếng Nga như: thuộc từ vựng, học cấu trúc câu,.. Nhưng tất cả cần phải lên kế hoạch chi tiết các kế hoạch học tập của bạn ngay từ lúc mới bắt đầu để theo đúng lộ trình học bài bản và khoa học nhất.

>> Xem thêm: Một số kinh nghiệm học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

 

Phương pháp giúp học tốt tiếng Nga
Phương pháp giúp học tốt tiếng Nga

2.Sử dụng giấy nhớ khi học tiếng Nga

Bằng biện pháp này bạn sẽ ghi nhớ một cách lâu hơn. Viết từ vựng vào giấy nhớ và dán vào bất kì nơi nào như có tần suất chú ý cao nhất như bàn học, giường ngủ, tủ lạnh,... Bạn hãy chú ý đánh trọng âm cho từ vì tiếng Nga rất quan trọng phần nhấn âm, nếu sai, người nghe sẽ không thể hiểu được bạn đang nói gì. Nhắc lại chúng bất kì khi nào bạn thấy nó.

3.  Học tiếng Nga qua các môn thể thao

Đây là một phương pháp hoc tiếng Nga qua các môn thể thao rất hiêu quả dành cho những bạn đam mê bóng đá. Nghiên cứu cho thấy khi bạn đam mê bất ki gì có yêu thích với nó thì mọi thứ xung quanh liêm quan đến nó bạn đều thích thú và muốn học hỏi nó. Thường xuyên luyện các từ tiếng Nga thông qua các môn thể thao sẽ nâng cao kỹ năng học tiếng Nga của bạn rất nhiều. 

Học tiếng Nga thông qua các môn thể thao
Học tiếng Nga thông qua các môn thể thao

4. Học tiếng Nga qua các tác phẩm văn học nổi tiếng hoặc báo chí

Có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng trên thế giới của các tác giả văn học Nga như Chiến tranh và hòa bình, Những tấm lòng cao cả, Ruồi trâu, Sông Đông êm đềm... Nếu bạn là người ham đọc sách và yêu thích những tác phẩm kinh điển trên thế giới thì những cuốn sách này sẽ vô cùng thú vị và hấp dẫn. Không chỉ có cơ hội đắm chìm trong những tác phẩm văn học nổi tiếng mà còn được học thêm được cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Nga nữa chứ. Thay vì hoc theo phương pháp rập khuôn theo sách vở thì bạn hãy nên học theo phương pháp mới theo báo chí, qua đó nó sẽ nâng cao khả năng cũng như kĩ năng của mình hơn. Biết đâu là các kĩ năng mà mình cần phải học 
 

cải thiện mức độ học tiếng Nga
cải thiện mức độ học tiếng Nga

5. Học tiếng Nga thông qua hình ảnh

Thông qua các hình ảnh thì sẽ thu hút giúp bạn hiểu được nhanh và nhớ hơn nhiều về từ vựng. Sử dụng các hỉnh ảnh gần gũi nhất có thể, dễ dàng nhận diện và ghi nhớ

6. Thường xuyên ôn lại kiến thức khi học tiếng Nga

>> Một số lời khuyên có ích giúp bạn học tiếng Nga tốt hơn

Hãy dành ít nhất mười phút mỗi ngày cho bài học trong giáo trình. Nếu bạn  luyện nghe phát âm tiếng Nga kết hợp với thực hành kỹ năng  nói thì kết quả không phải chờ đợi lâu. Hãy ôn lại những bài đã học, và hãy cố gắng tạo cơ hội giao lưu nói chuyện với người bản ngữ. Theo lời khuyên của những người đi trước, phương pháp học theo hình xoáy ốc luôn hiệu quả khi học ngoại ngữ mới. Sự đều đặn và lặp lại của cách học này là yếu tố  rất quan trọng trong quá trình học tập và tiếp thu ngôn ngữ. Thường xuyên ôn lại mọi thứ đã học thì bạn sẽ không thể quên nó, dù bạn học bất cứ thứ gì điều quan trọng là bạn cần phải học và ôn lại nó mỗi ngày.

 

phương pháp hoc tiếng Nga qua các môn thể thao
phương pháp hoc tiếng Nga qua các môn thể thao

7. Nắm được các kĩ năng

Nắm được các kĩ năng cơ bản về phát âm hay, kĩ năng nghe một cách hiệu quả như: mỗi ngày dành ra ít nhất 20p để luyện nghe cũng như 20p luyện nói. Cố gắng nghe những thứ người bạn địa nói, cách phát âm, cử chỉ hành động diễn tả của họ. Để từ đó hoc hỏi theo, dần dần bạn sẽ trở nên quen với ngôn ngữ của họ.

Trên đây là các kỹ học giúp bạn có thể cải thiện mức độ học tiếng Nga của mình một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ