website rao vat

Tại sao nên chọn học tiếng Hàn Quốc tại thời điểm hiện

Hiện nay, phong trào học tiếng Hàn đã trở thành làn sóng lan rộng mạnh mẽ tại Việt Nam nhất là trong giới trẻ, khiến nhiều người lựa chọn theo học tiếng Hàn Quốc. Vậy nguyên nhân vì sao tiếng Hàn lại được ưa chuộng đến vậy? Và tiếng Hàn thật sự mang lại lợi ích gì cho người học? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Văn hóa Hàn Quốc đang có những tác động không nhỏ đến một số lượng lớn người Việt, đặc biệt là giới trẻ Việt. Các bộ phim điện ảnh Hàn Quốc được đầu tư kinh phí lớn trở thành nguồn thu hút một lượng lớn người xem đài. Các thần tượng âm nhạc Kpop đình đám như: BigBang, EXO, Girl Generation,BTS... đang làm mê đắm hàng triệu người hâm mộ Việt. Quá yêu thích phim hoặc đam mê thần tượng Kpop cũng trở thành một trong những nguyên nhân thúc đẩy số lượng người Việt học tiếng Hàn Quốc tăng cao.

Cùng với đó là các nhu cầu học tiếng xuất khẩu lao động, cơ hội làm việc tại các công ty hay tập đoàn hàn Quốc, đi du học hoặc đi du lịch Hàn Quốc cũng là những nguyên nhân chính làm tiếng Hàn trở thành môn ngoại ngữ được ưa chuộng tại Việt Nam. Ngoài ra, có thể kể đến những nguyên nhân sau:
 

Chi phí học tiếng Hàn Quốc rẻ hơn học những ngôn ngữ khác
Chi phí học tiếng Hàn rẻ hơn học những ngôn ngữ khác


> > Xem thêm: Học tiếng Hàn một khóa bao nhiên tiền

Vì sao bạn nên học tiếng Hàn Quốc


1. Học tiếng Hàn chi phí rẻ, dễ học

Trước khi theo học bất kỳ một ngôn ngữ nào, bạn cũng nên tìm hiểu một số thông tin liên quan đến ngôn ngữ đó để có được một kế hoạch học tập hợp lý nhất. Nếu như, việc học mất quá nhiều thời gian hoặc chi phí mà kết quả thu về chẳng được bao nhiêu thì nên xem xét lại. Trước khi học thì bạn nên xem xét kỹ càng về mục đích của việc học ngôn ngữ, ngôn ngữ bạn học sẽ được sử dụng vào đâu sau này, chi phí học tập có phù hợp với điều kiện tài chính của bạn hay không,...

Xét về mặt bằng chi phí, có thể chắc chắn học tiếng Hàn rẻ. Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam tương đối rẻ hơn so với các ngôn ngữ khác. Có nhiều bạn học tiếng Anh 6, 7 năm trời mà hiệu quả vẫn không thấy đâu trong khi tiền bỏ ra thì không biết đã hết bao nhiêu. Với tiếng Hàn Quốc, một loại ngôn ngữ khá dễ học mà chi phí học tập cũng không quá cao, do đó thu hút không ít các bạn theo đuổi.
 

người Việt học tiếng Hàn Quốc
Người Việt học tiếng Hàn


Theo sự đánh giá của các chuyên gia: Mặc dù đều thuộc hệ thống chữ tượng hình nhưng tiếng Hàn so với tiếng Trung hay tiếng Nhật thì dễ học hơn rất nhiều. Ngoài ra, hệ thống bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ gồm 40 ký tự được sắp xếp theo quy luật riêng và tương đối dễ học, người học tiếng Hàn nhập môn sẽ không thấy quá khó khăn cho việc học thuộc và ghi nhớ. Lợi thế của người Việt học tiếng Hàn là các từ vựng trong tiếng Hàn có phần tương đồng với từ Hán Việt. Bên cạnh đó, với những bạn chọn cách tự học thì các trang web học tiếng Hàn trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực, bạn có thể hoàn toàn chinh phục tiếng Hàn miễn phí với cách tự học này. Đây là phương thức học tiếng Hàn rẻ nhất.

2. Học tiếng Hàn vì thị trường việc làm đang cần

Thuận lợi của tiếng Hàn là do sự hội tụ của 2 yếu tố chi phí rẻ và dễ học. Điều quan trọng hơn là tiếng Hàn hiện nay đã trở thành nhu cầu thực sự cần khi đi làm việc ở các công ty của Hàn Quốc. Hàng nghìn doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy có vốn đầu tư từ Hàn Quốc mọc lên mạnh mẽ ở Việt Nam trong những năm gần đây. Rất nhiều công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc liên tục tuyển nhân viên thành thạo tiếng Hàn như: Tập đoàn Samsung, Lotte, tập đoàn Hyundai, Kia Motor, Lotte, LG Electronics,... trong khi nguồn nhân lực biết và thành thạo tiếng Hàn của nước ta vô cùng khan hiếm và không đáp ứng đủ nhu cầu.

Do vậy, việc đầu tư học tiếng Hàn cũng là hoàn toàn hợp lý, bạn có thể tìm được việc dễ dàng dù chỉ biết chút ít về tiếng Hàn. Nhưng phải chú ý rằng, khi làm việc trong môi trường của người Hàn Quốc, bạn phải luôn không ngừng cập nhật thêm vốn kiến thức tiếng Hàn của mình, nếu không sẽ nhanh chóng bị đào thải đấy, vì người Hàn Quốc có văn hóa làm việc khá khác biệt với chúng ta, họ cũng không muốn phải học ngôn ngữ của đất nước khác nên bắt buộc bạn phải học ngôn ngữ của họ.
 

Thu nhập của những người biết tiếng Hàn Quốc hiện tại cao hơn so với ngôn ngữ khác, mức di dịch bình quân hiện nay khoảng 100 USD/ngày mức trung bình, cao khoảng 200 USD/ ngày, lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tối thiểu điểm khoảng 500-600 USD, mỗi năm tăng 100 USD và mức thu nhập bình quân của phiên dịch tiếng Hàn khoảng 700-1000 USD/ tháng. Chỉ cần biết tiếng Hàn
 

Học tiếng Hàn Quốc và cơ hội việc làm hấp dẫn
Học tiếng Hàn và cơ hội việc làm hấp dẫn


> > Xem thêm: Học tiếng Hàn mở rộng cơ hội việc làm thu nhập hot

3. Học tiếng Hàn đi du học Hàn Quốc

Chúng ta cũng biết, Hàn Quốc có nền giáo dục đứng đầu Châu Á, có xếp hạng cao về thành tích học tập trên bảng xếp hạng của toàn thế giới. Vì thế, bên cạnh những mục đích khác của việc học tiếng Hàn thì có nhiều bạn trẻ lựa chọn học tiếng Hàn để đi du học tiếng Hàn hoặc du học Hàn Quốc các chuyên ngành khác. Bởi vì bằng cấp của nhiều trường đại học tại Hàn Quốc được cả thế giới công nhận, nền giáo dục Hàn Quốc được đầu tư kỹ càng từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy. Chi phí du học Hàn Quốc cũng không quá cao, so với các nước trong cùng khu vực như Nhật, Singapore thì vẫn rẻ hơn rất nhiều. Vì thế, Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng cho cuộc hành trình đi du học của du học sinh khắp nơi trên thế giới, trong đó có du học sinh Việt Nam.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và Cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ họ về mặt tài chính. Hằng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều và những học bổng vô cùng hấp dẫn. Đây là một trong những cơ hội dành cho những bạn mong muốn du học Hàn Quốc nhưng còn bị hạn chế về mặt tài chính.

Sinh viên được phép đi làm thêm tại Hàn Quốc, thu nhập mỗi giờ làm việc từ 7-9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trãi học phí du học như sinh hoạt phí và chi phí hằng tháng. Ngoài ra còn tạo điều kiện để các bạn trãi nghiệm, trau dồi thêm một số kỹ năng mềm, giúp cho các bạn du học sinh dễ dàng hòa nhập và thích nghi hơn khi sống và học tập tại Hàn Quốc.

4. Bắt kịp với làn sóng Hàn Quốc  

Nếu bạn là một người đam mê và yêu thích K-pop, bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức trọn vẹn những sản phẩm âm nhạc của thần tượng mình, ngoài ra các nghệ sĩ hiện nay đang có xu thế tham gia các chương trình truyền hình thực tế, TV shows, các buổi giao lưu, phỏng vấn... để hình ảnh mình trở nên gần gũi, thân thiện hơn đối với người hâm mộ nhưng đa số những clip đó lại không có vietsub thì việc học tiếng Hàn là cách nhanh nhất để rút ngắn khoảng cách và hiểu hết mọi thứ về thần tượng của mình.

Phim truyền hình Hàn Quốc cũng tác động đến thói quen không nhỏ của người xem Việt nhất là những người thích xem phim tình cảm, lãng mạng. Có thể kể tên các bộ phim đình đám gây tiếng vang trong những năm gần đây như Hậu duệ mặt trời, người thừa kế... và việc học tiếng Hàn sẽ giúp bạn chủ động hơn khi muốn theo dõi các tác phẩm, bộ phim đó. Bạn sẽ là người biết được diễn biến nhanh nhất, biết được tình tiết sớm nhất và có thể trở thành người dẫn đầu của xu thế.

Học tiếng Hàn Quốc ở đâu


Bởi vì nhiều những lợi ích như đã nêu trên, tiếng Hàn thu hút không ít người theo học. Bên cạnh những bạn chọn phương pháp tự học thì nhiều bạn lựa chọn đăng ký theo học tại các trung tâm học tiếng Hàn để quá trình học của mình được thuận lợi hơn. Hiện nay, có không ít các trung tâm học tiếng Hàn mọc lên, để tìm kiếm một trung tâm học tiếng Hàn giá rẻ tại TPHCM không còn là vấn đề khó khi bạn có thể gõ lên google và hàng lọat những trung tâm sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn. Nhưng nên chú ý tìm hiểu kỹ tất cả thông tin liên quan như chi phí, thời gian, người hướng dẫn,... trước khi học để chọn đúng trung tâm uy tín và chất lượng.
 

học tiếng Hàn Quốc rẻ
Học tiếng Hàn rẻ
 

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc hiện nay

Qua bài viết trên, có lẽ các bạn đã phần nào hiểu được lí do vì sao tiếng Hàn được ưa chuộng và vì sao nên học tiếng Hàn rồi phải không nào. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ trở thành nguồn động lực để bạn có quyết định sáng suốt nhất khi lựa chọn chinh phục một môn ngoại ngữ như tiếng Hàn.

Tags: nên học tiếng gì bây giờ, nên học tiếng gì bây giờ 2018, có nên học tiếng hàn, vì sao không nên học tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng nhật 2017, nên học ngoại ngữ nào 2018, nên học tiếng trung hay tiếng hàn, xu hướng học tiếng hàn

Trang chủ