• slider
  • slider

Tận dụng ly giấy làm đèn dây handmade

Một chiếc ly giấy dùng xong vẫn có thể tái sử dụng để làm những vật dụng xinh xinh trang trí cho căn phòng hay góc học tập của mình nghe thật thú vị phải không nào. Hãy cùng học cách tận dụng ly giấy làm đèn dây handmade nhé.
Việc tái sử dụng ly giấy làm một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với môi trường nhưng dường như chưa được nhiều người chú trọng. Và đèn dây là một ý tưởng hay cho việc tái sử dụng đó, chỉ với 4 thao tác đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể biến hóa những chiếc ly giấy thành chùm dèn dây lung linh để trang trí không gian phòng thêm rực rỡ.

Tái sử dụng ly giấy làm đồ handmade không chỉ giúp bạn có một chiếc đèn xinh xắn, đáng yêu cho bản thân mình hay còn là món quà tặng người thân, bạn bè. Bên cạnh đó giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí nếu có ý định mua một chiếc đèn mới hoàn toàn. Vừa có thể tiết kiệm, tái chế vừa tạo ra được một món đồ có một không hai do chính tay mình làm, còn gì thú vị và tuyệt vời hơn bằng. 
 
tận dụng ly giây làm đèn dây handmade
Tận dụng ly giấy làm đèn dây handmade
Nguyên liệu dùng làm đèn dây từ ly giấy

Làm đèn dây handmade không cần sự khéo tay hay sáng tạo, chỉ cần qua những bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành một chiếc đèn dây handmade rất tiện dụng. Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: 

20-30 ly giấy (kích thước tùy ý) 
Các loại giấy hoa văn 
Keo 2 mặt, băng keo trong, kéo 
Dây đèn LED 
Dao rọc giấy và bút chì

Cách thực hiện đèn dây trang trí từ ly giấy

Bước 1: Bạn đo chu vi miệng ly và đáy ly rồi vẽ ra giấy hoa văn theo mẫu như hình, và chú ý cắt chiều dài phần vòng cung lớn hơn đường kính miệng ly ít nhất 1cm. Vẽ và cắt giấy hoa văn theo mẫu trong hình.

Bước 2: Sau đó, bạn bọc giấy xung quanh ly và cố định lại bằng keo 2 mặt (hoặc bằng băng keo trong).

Bước 3: Bạn sử dụng dao rọc giấy rạch một hình chữ thập ở mỗi đáy ly. 

Bước 4: Cuối cùng, bạn luồn bóng đèn led vào mỗi đáy ly giấy rồi dùng băng keo dán cố định lại bằng băng keo trong. Vậy là các bạn đã làm thành công một chùm đèn dây từ ly giấy độc đáo để trang trí phòng mình thêm đẹp và sinh động rồi đấy. Bạn có thể thay đổi giấy hoa văn để dây đèn thêm sinh động. 

>>>Xem thêm: Xu hướng ly giấy trong tương lai
 
ly giấy làm đèn handmade
Ly giấy làm đèn handmade 
 
Sau khi bóng đèn phát sáng, bạn nhớ kiểm tra xem bóng đèn có ở vị trí chính giữa hay không tránh tình trạng bóng đèn nằm ở sát các cạnh gây ra cháy ly giấy. 
 
Rất nhanh chóng và đơn giản bạn đã làm được đèn dây handmade thành công rồi. Trong quá trình làm nếu có gì khó khăn hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé và đừng ngần ngại chia sẻ thành quả là những chiếc đèn độc đáo, dễ thương cho mọi người nhé. 
 
Tags: làm đồ handmade từ cốc giấy, làm đồ handmade từ ly nhựa, cách làm đồ handmade bằng cốc giấy, cách làm đèn bằng ly nhựa, tận dụng cốc giấy, làm người tuyết bằng ly nhựa, cách làm lòng đèn sáng tạo, cách làm đèn noel

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ