website rao vat

Vệ sinh chậu rửa bát bị ố vàng như thế nào

Chậu rửa bát là 1 trong những nơi cần vệ sinh sạch sẽ trong gia đình vì vậy mà bạn phải biết được những cách làm vệ sinh đúng cách để tẩy đi những vết ố vàng bám dính trên chậu rửa bát.

Việc dọn dẹp vệ sinh cho gia đình là 1 điều không thể bỏ qua để có thể đảm bảo cho sức khỏe của bạn cũng như mọi người trong gia đình. Và 1 trong những chỗ dễ bị bỏ qua nhất đó chính là chậu rửa bát. Tuy nhiên đây lại là nơi dễ dàng chứa những vi khuẩn có hại đến sức khỏe con người, vì vậy mà bạn cần phải biết được những cách giúp tẩy rửa chậu rửa bát bị ố vàng hiệu quả nhất.

Cách vệ sinh chậu rửa bát bị ố vàng


Như bạn đã biết việc đánh bay các vết bị ố vàng không hề dễ dàng nếu bạn không tìm được những cách chuẩn xác nhất. Hiểu được điều đó nên chúng tôi đã tổng hợp 1 số cách làm sạch chậu rửa bát bị ố vàng cho bạn cùng tham khảo qua bài viết sau.

Sử dụng baking soda

Một trong những cách phổ biến để làm sạch các vết ố vàng đó chính là sử dụng baking soda trong quá trình vệ sinh. Baking soda được biết đến là chất tẩy rửa chuyên dụng có thể giúp làm sạch các vết ố vàng cũng như làm sáng bóng các đồ vật trong gia đình. Do đó mà khi bạn sử dụng baking soda trong quá trình vệ sinh, nó không chỉ làm sạch mà còn làm sáng bóng chậu rửa bát nhà bạn nữa đấy.

Bạn cần làm ướt chậu rửa bát, sau đó đổ 1 ít baking soda và và để trong khoảng 30p sau đó bắt đầu chà bồn rửa bát nhà bạn. Như vậy các vết ố vàng chắc chắn sẽ biến mất đồng thời bồn rửa bát nhà bạn sẽ trở nên sáng bóng không ngờ.
 

chậu rửa bát bị ố vàng
Làm sạch chậu rửa bát với baking soda
 

> > Xem thêm: Mách bạn cách tẩy vòi nước inox

Sử dụng chanh

Trong chanh chưa 1 lượng axit nhỏ nên rất thích hợp cho việc làm sạch các vết ố vàng vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về công dụng của chanh nhé.

Bạn cần chuẩn bị 2 quả chanh, vắt lấy nuowsc, sau đó sử dụng 1 bàn chải sạch thấm lấy nước và bắt đầu chà những nơi bị ố vàng trong bồn rửa chén nhà mình nhé. Sau khi chà xong bạn nhớ rửa lại với nước thật sạch, nạn sẽ thấy những vết bẩn cứng đầu đã bị đánh bay mất rồi đấy.
 

làm sạch chậu rửa bát bị ố vàng
Làm sạch chậu rửa bát


Sử dụng giấm

Giấm là 1 trong những chất có thể tẩy rửa sạch sẽ đồ vật 1 cách hiệu quả. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nửa chén giấm, sử dụng 1 chiếc khăn sạch thấm lấy giấm sau đó lau đi những vết ố vàng trong bồn rửa chén. Chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng bạn đã có thể tẩy sạch đi các vết ố vàng 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sử dụng nước ngọt có ga

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao lại sử dụng nước ngọt có ga để tẩy đi các vết ố phải không? Thật vậy, nước ngọt có ga là 1 tring những chất tẩy được vết ố hiệu quả khong ngờ mà bạn nên sử dụng để đạt được kết quả mong muốn.

Đầu tiên bạn hãy cho 1 lượng vừa đủ nước ngọt vào 1 bình xịt, sau đó xịt lên các vết ố vàng trong bồn, cách 5 phút xịt 1 lần trong khoảng 30 phút. Sau đó sử dụng 1 chiếc khăn ẩm lau đi những nơi bạn đã xịt nước ngọt lên.

Bạn sẽ thấy các vết ố bẩn sẽ hoàn toàn biến mất và bồn rửa bát nhà bạn lại trở nên sạch sẽ và mới tinh.
 

tẩy chậu rửa bát bị ố vàng
Tẩy rửa bồn rửa bát


Sử dụng nước rửa chén và baking soda

Bạn có thể kết hợp sử dụng nước rửa chén và baking soda để làm sạch các vết bẩn trong bồn rửa chén bằng cách. Trộn hỗn hợp nước rửa chén và baking soda theo tỉ lệ 1:1, sử dụng 1 bàn chải sạch chà đi các vết ố bẩn trong bồn rửa chén sau đó xả lại với nước là bạn có thể nhìn thấy sự thay đổi hoàn toàn trong bồn rửa nhà mình rồi.

Những lưu ý để tránh chậu rửa bát bị ố vàng


Bất cứ điều gì cũng sẽ có nguyên nhân vì vậy mà nếu bạn tìm được nguyên nhân chậu rửa bát bị ố vàng thì sẽ dễ dàng xử lý nó.

Những nguyên nhân phổ biến khiến chậu rửa bát bị ố vàng là: dầu mỡ, thức ăn sống, rau, thức ăn thừa,... đây là 1 số nguyên nhân phổ biến do trong quá trình sử dụng bạn không để ý cũng như không thường dọn dẹp vệ sinh và nếu để lâu ngày sẽ dễ dẫn đến tình trạng ố vàng.

Để khắc phục được tình trạng này bạn cần thường xuyên dọn vệ sinh bồn rửa bát sau mỗi lần sử dụng, tránh để cặn dầu mỡ dính vào bồn rửa bát cũng như hạn chế đổ dầu mỡ vào bồn rửa bát.
 

vệ sinh chậu rửa bát bị ố vàng
Vệ sinh chậu rửa bát
 

> > Xem thêm: Mách bạn cách tẩy sơn tường nhanh nhất

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn những cách làm sạch chậu rửa bát bị ố vàng cũng như những lưu ý để tránh tình trạng trên sẽ xảy ra.

Chúc bạn thành công!

Tags: chậu rửa bát inox bị ố vàng, vệ sinh chậu rửa bát inox, cách tẩy rửa chậu rửa bát inox, cách làm sạch bồn rửa bát, cách tẩy rửa bồn rửa chén, đánh bóng chậu rửa inox, cách cọ sạch bồn rửa bát, làm sạch bồn rửa chén

Trang chủ